TOP 7 mẹo rán cá không bị bắn và sát chảo

0
1277
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi rán cá các bà nội trợ thường khá vất vả bởi cá dễ bị sát chảo, dầu mỡ bắn tung tóe xung quanh. Dưới đây 7 mẹo rán cá không bị bắn lại còn không bị sát chảo hiệu quả nhất!

1. Dùng gừng

Trước khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

2. Dùng muối:

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.

Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

3. Sử dụng bột mì

Trước khi rán cá, bạn có thể áo một lớp bột mì mỏng quanh cá. Việc này không những làm cá rán được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi rán.

4. Tránh rán cá khi còn nước

Trước khi rán cá, bạn nên để cá thật khô ráo, nếu không có thời gian có thể dùng khăn giấy thấm quanh phần thịt cá cho ráo nước.

5. Chú ý khâu mua cá và làm cá

Khi mua cá, bạn chú ý mua những con cá còn tươi, ngon.
Khi làm cá bạn rửa sạch, nhưng chú ý không làm đọng nước trong bụng cá.
Khi ướp cá, không ướp quá lâu để tránh cá không được khô ráo khi rán, sẽ làm bắn dầu mỡ.

6. Chú ý các thực phẩm đông lạnh trước khi rán

Cá hay các thực phẩm đông lạnh khác trước khi rán cần phải được rã đông trước, nếu bạn cho ngay thực phẩm còn đông đá vào chảo dầu đang sôi sẽ khiến dầu bắn tung tóe thậm chí nước lạnh và dầu nóng gặp nhau đột ngột có thể tạo ra phản ứng nguy hiểm và có thể gây cháy nổ.

7. Đậy vung và để lửa nhỏ

Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khéo léo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé.

Lửa rán cá không nên để quá to để cá có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như thế sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN