TOP 7 bí quyết hấp cơm nguội ngon như cơm mới nấu

0
1227
Vật Phẩm Phong Thủy

Hàng ngày nấu cơm, bạn sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi phần cơm nguội thừa. Dưới đây là 7 bí quyết hấp cơm nguội ngon như cơm mới nấu vậy!

1. Hâm cơm bằng lò vi sóng

Lò vi sóng cũng có thể dùng để hâm nóng cơm nguội. Bới cơm nguội vào tô chuyên dụng cho lò vi sóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cơm lại rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình. Cơm lấy ra nóng sốt và không bị khô.

2. Hâm cơm nguội với cơm mới

Nếu đang nấu cơm thì bạn có thể tranh thủ hâm nóng cơm nguội cùng lúc. Khi cơm chín, bạn lấy muỗng xúc một ít cơm mới bằng với chỗ cơm nguội. Rưới ít nước nóng vào lỗ cơm rồi bới cơm nguội vào, lấp cơm nóng lên mặt.

3. Bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh

Nếu cơm không ăn hết bạn có thể múc hết cơm ra bát và để vào tủ lạnh. Khi nấu cơm, cho cơm vào rổ vo nhẹ rồi cho vào nồi cơm điện bật nút nấu. Với cách này bạn không cần cho thêm nước cũng được.

4. Hấp lại không cần dùng nước

Cơm ăn nếu không hết thì chị em nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Rồi đợi đến bữa sau, khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, cơm nguội mà vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước) đấy nhé!

5. Hấp cơm nguội trong xửng

Mùi cơm nguội có thể lấn át mùi thơm của cơm mới nấu, do đó nếu có thể thì bạn nên hấp cơm riêng trong xửng hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi đặt tô cơm nguội lên xửng. Nếu muốn cơm thơm hơn thì hấp cơm với ít lá dứa, cơm nguội hấp xong sẽ có mùi dịu nhẹ và ngon hơn.

6. Hâm nóng cơm bằng nồi cơm điện

Hâm nóng cơm nguội bằng nồi cơm điện là cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Đổ ít nước vào nồi cơm, bới cơm nguội cho vào tô, rồi đặt lên vỉ hấp cho vào nồi cơm điện. Đậy vung lại rồi nhấn nút Cook, khi nồi cơm xuống nút thì tô cơm nguội cũng đã được hấp nóng và ngon.

7. Nấu lại cơm nguội bằng bếp ga

Cách hấp cơm nguội bằng bếp ga đơn giản, cho cơm vào nồi rồi dàn đều. Cho nước vào phun đều mặt cơm, ước chừng ướt đều số cơm và còn lắng một chút nước ở đáy nồi là được. Nếu không bạn có thể cho cơm vào giá rồi sóc qua nước sau đó cho vào đun. Đun cho tới khi thấy nồi cơm nổ lẹt đẹt và hơi bốc lên thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như vậy 5 – 10 phút là cơm nóng ngon và dẻo xốp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN