TOP 7 mẹo giúp giữ nhà luôn sạch sẽ

0
551

Trong thời đại hiện nay để các mẹ các chị phải đảm bảo nhà cửa luôn sạch là điều rất khó. Nhưng với những mọe nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ !

1. Cởi giày ra trước khi vào nhà

Giày không bao giờ được phép bước qua cửa trước tại nhà của chị Danielle Lackey: “Tôi có ba người con và chúng thường xuyên lê la chơi trên sàn nhà. Giày lại là thứ mang rất nhiều bùn đất, vi trùng và bụi bẩn. Để giữ cho các bé an toàn, tôi làm một tấm biển bằng gỗ dễ thương gắn ngay trước cửa nhà để cho khách đến nhà chú ý”.

2. Tuyệt tình với đồ cũ

Vào cuối tháng, trước khi đi siêu thị, bạn cần kiểm tra lại những gì còn và không còn dùng được nữa. Thẳng tay vứt bỏ những sản phẩm đã hết date, chổi và khăn đã quá cũ hay đơn giản là những vật dụng không còn dùng đến nữa. Với những thứ có thể dùng tốt như nôi em bé, áo quần đã chật, bạn có thể soạn ra để tặng lại cho các trung tâm cứu trợ hoặc người thân, vừa giúp được người khác, lại gọn gàng nhà cửa của mình. Tránh trường hợp cứ mua sắm liên tục và chất đống đầy rẫy trong nhà.

3. Mở cửa sổ

Nghe có vẻ ngược đời đúng không vì khi mở cửa sổ sẽ khiến bụi bẩn theo gió bay vào. Nhưng thật ra nhờ luồng trao đổi khí đó mới giúp cho ngôi nhà của bạn tươi sáng hơn. Đối với những ngôi nhà không thường xuyên nhận được ánh nắng thì càng cần phải mở cửa sổ nhiều hơn. Việc che chắn quá kỹ sẽ khiến ngôi nhà bị ẩm, nảy sinh nấm mốc.

4. Tối giản việc trưng bày quà lưu niệm

Nếu bạn không phải tuýp người siêng dọn dẹp, hãy đưa hết những món quà lưu niệm vào tủ kính tivi. Bụi bẩn rất dễ bám vào những chi tiết nhỏ trên đồ trang trí và khiến ngôi nhà của bạn trở nên cũ kĩ đi.

5. Mỗi phòng nên có 1 thùng rác nhỏ.

Theo thói quen tiện đâu để đó của người Việt Nam thì nhà cửa bề bộn là điều rất dễ hiểu. Thử tưởng tượng xem với một vài mẫu rác quăng lung tung trên bàn ăn hay tủ kệ liền đã biến căn nhà vốn dĩ xinh đẹp trở nên ngổn ngang rồi. Biện pháp tốt nhất chính là hãy luôn trang bị sẵn cho từng khu vực một thùng rác nhỏ. Có thể để vào những góc khuất hoặc giấu chúng đi dưới gầm cầu thang. Việc có sẵn thùng rác cũng sẽ tạo cho bạn thói quen mở gói hàng hóa ra là vứt ngay vào đúng chỗ, giúp giữ cho nhà luôn sạch.

6. Lau sạch cửa kính và gương

Thật ra công việc này không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Chỉ cần nột tờ giấy báo cũ thấm nước vo tròn là bạn có thể hô biến tấm gương và kính như mới rồi. Có thể thực hiện ngay khi bạn đứng chải tóc hay khi bạn chuẩn bị quét nhà. Rất nhanh thôi.

7. Rửa chén ngay sau bữa cơm

Thói quen khó bỏ của các chị em chính là để dồn chén bát để rửa vào sáng sớm. Việc này không có gì là sai, nhưng mùi thực phẩm, dầu mỡ cũ qua đêm có thể khiến căn bếp của bạn bốc mùi khó chịu. Chưa kể đến việc những vết bẩn bám để lâu sẽ rất khó để tẩy chùi.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN