TOP 7 mẹo chụp ảnh bằng điện thoại cực đẹp

0
1229
Vật Phẩm Phong Thủy

Hầu như người dùng sử dụng smartphone đều đã quá quen thuộc với tính năng chụp ảnh camera. Tuy nhiên, để sở hữu những bức ảnh đẹp và “độc” thì không phải ai cũng “tỏ”. Điểm qua 7 mẹo chụp ảnh bằng điện thoại cực đẹp dưới đây nhé!

1. Giữ cân bằng cho thiết bị của bạn

Luôn đặt thiết bị của bạn ở trên một bề mặt bằng phẳng nhất có thể. Ngay cả khi điện thoại của bạn có tính năng chống rung quang học, điều này sẽ giúp bạn giữ được màn trập mở lâu hơn và/hoặc có thể giảm giá trị ISO xuống, đồng thời không bị bàn tay của bạn làm ảnh hưởng.

2. Hạn chế dùng đèn flash

Bạn sẽ có những thắc mắc vì tôi đã nói rằng nên có càng nhiều ánh sáng càng tốt, nhưng khi nguồn sáng chỉ là một điểm nhỏ đến từ đèn flash, màu sắc của đối tượng sẽ bị biến dạng, không như ánh sáng tự nhiên từ môi trường. Vì vậy, tuy có những lợi ích riêng, bạn nên hạn chế dùng đèn flash càng nhiều càng tốt.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho bất kỳ bức ảnh nào. Nếu ánh sáng tự nhiên đủ cho bức ảnh, thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash của điện thoại vì điều này sẽ có thể khiến bức ảnh kém tự nhiên hơn.

Bạn nên định vị các đối tượng sao cho phía trước đủ sáng, và phía sau thì không bị rọi bóng do ánh sáng quá mạnh. Tất nhiên, trong trường hợp cần phải chụp nhanh chóng thì khó có thể chờ để chọn điều kiện sáng tốt nhất.

Ở trong khung cảnh ban đêm, bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Đảm bảo chủ thể chụp ở khu vực đủ sáng và không ngược với ánh đèn, bạn có thể chụp được bức ảnh đẹp tự nhiên nhất có thể.

4. Lau sạch ống kính

Một điều quan trọng không kém góp phần giúp bức ảnh của chúng ta đẹp hơn đó chính là lau sạch camera. Không có gì ngạc nhiên khi ống kính trên điện thoại di động có những dấu tay hay bụi bẩn bám vào khi bạn hay ai khác cầm và sử dụng nó. Hãy chắc rằng ống kính của bạn sẽ được lau sạch sẽ trước khi bấm máy. Bạn nhớ dùng vải mềm để tránh làm xước kính camera nhé!

5. Sử dụng chế độ HDR

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Trên các smartphone cao cấp, HDR đều nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị thiếu sáng hay thừa sáng.

6. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Để có một bức ảnh đẹp hơn, bên cạnh chụp thì sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cũng là một ý kiến không tồi. Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Apple và Google cung cấp trên thiết bị, bạn cũng có thể cân nhắc một số khác như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO. Adobe thậm chí còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công cụ chỉnh sửa ảnh của họ.

7. Lấy nét hình ảnh trước khi chụp

Để bức ảnh của bạn không bị mờ thì ngoài giữ vững điện thoại khi chụp ảnh hoặc lau sạch ống kính điện thoại thì lấy nét hình ảnh cũng rất quan trọng. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình điểm cần lấy nét là được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN