TOP 7 mẹo đơn giản để cuộc sống tốt đẹp hơn

0
978
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong cuộc sống, thường hay xuất hiện những vấn đề tuy nhỏ nhặt nhưng lại khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái. Nhưng chỉ với 7 mẹo đơn giản để cuộc sống tốt đẹp hơn!

1. Muốn giảm hồi hộp, thổi ngón tay cái

Khi bạn phải đối mặt với cuộc phỏng vấn xin việc hay bước vào phòng thi, ít nhiều bạn sẽ cảm thấy hồi hộp tim đập mạnh và nhanh. Muốn trấn tĩnh, hãy thổi hơi vào ngón tay cái. Theo bác sĩ Ben Abob, chuyên gia khẩn cấp về y tế ở Đại học Pittsburgh, thổi hơi vào ngón tay cái sẽ làm cho tim đập trở lại bình thường.

2. Giữ hoa tươi lâu

Hãy thêm một ít bia vào nước trong bình hoa, như thế sẽ giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Chất cồn ethnol, đường và các thành phần khác có trong bia sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho hoa.

3. Nắm chặt ngón cái khi buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn thường xuất hiện từ nhiều các nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu nguyên nhân là việc say tàu xe, đây không còn là điều xa lạ với nhiều người mỗi khi đi xe, thậm chí cả những người có sức khỏe tốt đi nữa, gây ra cảm giác hết sức khó chịu. Vậy còn bạn thì sao? Bạn và người thân có thường xuyên bị say tàu xe hay không? Nếu có hãy khắc phục tình trạng này bằng cách dùng 4 ngón tay còn lại nắm chặt ngón cái, giữ nguyên như vậy trong một hồi lâu bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì hiệu quả nó mang lại đó nhé.

4. Gãi tai nếu bị vướng trong cổ họng

Những khi cảm cúm, viêm họng bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu bởi những cơn ngứa gây ra trong cổ họng, bạn không biết làm thế nào để giải tỏa, chỉ còn biết chịu đựng đôi khi bực bội vì không thể đưa tay vào để “gãi” được. Những lúc như thế hãy nghĩ đến tai nhé, bạn có thể gãi vào tai để hạn chế phần nào cơn ngứa, vì đơn giản là tai và cổ họng nối thông với nhau.

5. Chườm đá vào chỗ đau răng

Đau răng là một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng, mà có lẽ ai đã từng trải qua rồi mới hiểu được nỗi khổ mà nó gây ra khó chịu như thế nào. Những cơn nhức xuyên lên tận óc, khiến cho bạn không thể làm được việc gì. Nhưng giờ bạn không cần quá lo lắng về điều đó nữa hãy dùng những viên đá lạnh xát vào chỗ răng sâu, cái lạnh buốt của đá sẽ làm cho cơn đau giảm đi đáng kể và làm dịu nỗi đau ngay tức khắc.

6. Chữa cháy khi buồn tiểu

Theo nhà khoa học Mỹ, khi bạn rất muốn đi tiểu mà không có nhà vệ sinh gần đó, tốt nhất là không nghĩ đến chuyện đi tiểu nữa. Thay vào đó, bạn hãy tưởng tượng mình đang nói chuyện với người yêu hoặc người thân, hay hồi tưởng đến những giây phút đẹp nhất trong đời. Bạn sẽ bớt khó chịu.

7. Véo để ngừng cười

Những câu chuyện hài hước khiến bạn liên tiếp có những tràng cười đến đau bụng mà không sao dừng lại được. Việc cười quá lố đôi khi sẽ làm bạn trở nên mất lịch sự trong mắt người khác, đặc biệt là ở nơi công cộng. Để ngưng cười, bạn chỉ cần véo mạnh vào bất kì bộ phận nào trên cơ thể vì não bộ lúc này sẽ chuyển hướng chú ý sang cơn đau, giúp bạn phân tán những tràng cười hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN