TOP 7 mẹo giúp bạn loại trừ ốc sên khỏi vườn đơn giản

0
1142
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang sở hữu một ‘mảnh vườn’ nhỏ xinh xắn để trồng rau sạch. Hãy lưu ý đến từng mùa dịch bệnh khiến rau trở nên ‘xơ xác’ và ít năng suất hơn. Hãy theo sát từng ngày đối với đám rau non xanh mơn mởn của bạn. Những chú ốc sên đã ‘xơi gọn’ khi bạn mất cảnh giác. Điểm qua 7 mẹo giúp loại trừ ốc sên ra khỏi vườn đơn giản hiệu quả!

1. Dùng Beer

Đây là phương pháp cũng rất hữu hiệu, ốc sên / sên sẽ chết sau khi say túy lúy trong beer :eyelashes1: Người ta chôn một cái chén rộng miệng cạn đáy hay dùng nắp các hũ rộng miệng đổ gần đầy beer ở mảnh đất nhiều ốc sên / sên. Mùi men bia sẽ hấp dẫn khiến họ hàng nhà ốc rủ nhau bò vào “nhậu”. Sau đó đám ma men ốc nầy sẽ chết vì chất alcohol.

2. Vỏ trứng nghiền nát

Rắc vỏ trứng đã nghiền nhỏ xung quanh cây trồng, ốc sên khi bò qua sẽ bị cứa đau nên sẽ tránh xa cây của bạn. Đồng thời, vỏ trứng cũng cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho đất trồng nữa đấy.

3. Vỏ cam

Sử dụng vỏ cam đặt xung quanh rìa hộp xốp hoặc quanh vườn (miễn là cách xa cây trồng của bạn) để thu hút ốc sên, bạn sẽ dễ dàng bắt sống được cả đám phá hoại cây trong vườn rau nhà mình.

4. Dùng bẫy pet food

Pet food là loại đồ ăn cho thú cưng, tuy nhiên, bạn có thể tận dụng chúng để thu phục những con ốc sên đáng ghét. Bạn cần có một chiếc chai nhựa nhỏ và ít pet food (loại càng thơm càng tốt để dẫn dụ ốc sên). Miệng chai bạn hãy cắt sao cho ốc sên chỉ có thể chui vào mà không chui ra được, sau đó đổ đầy pet food vào chai và chờ đợi. Mùi thơm của đồ ăn sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt đối với ốc sên, chúng sẽ tự dẫn xác tới và nằm luôn trong chiếc chai đó, nhiệm vụ còn lại của bạn thật đơn giản, chỉ cần mang cái chai đó quẳng đi thật xa.

5. Dùng muối

Muối ăn là chất cực kì kiêng kị đối với loài ốc sên. Chỉ cần rắc ít muối vào xung quanh cây trồng, ốc sên sẽ tự khắc bỏ đi. Tuy nhiên, cách này khá tàn nhẫn, chúng sẽ khiến cho ốc sên đau đớn quằn quại, sùi bọt trong thời gian dài trước khi chết. Khi thực hiện cách này, cần lưu ý không đổ trực tiếp muối lên rau xanh, nó sẽ là cho cây chết hoặc bị dập úa lá.

6. Gà và vịt

Nếu có sân vườn và nuôi gà vịt thì bạn còn lo lắng gì nữa? Ốc sên chính là món ăn bổ dưỡng mà bất cứ chú gà, chú vịt nào cũng ưa thích.

7. Dùng mật ong

Bạn cũng có thể chọn một vài chiếc bình miệng rộng, trơn, có đáy sâu để bỏ một ít mật ong. Mật ong thơm sẽ khiến ốc bò đến và rơi vào bẫy. Sáng sớm bạn chỉ việc đi thu gom và tiêu diệt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN