TOP 5 mẹo giúp giáo viên tự tin đứng lớp

0
2256
Vật Phẩm Phong Thủy

Để tự tin dạy tốt trong các tiết học bạn đừng bỏ lỡ những mẹo nhỏ sau đây nhé. Điểm qua 5 mẹo giúp giáo viên tự tin khi đứng lớp!

1. Dáng đi, đứng

Học sinh cũng rất để ý đến dáng đi, đứng của giáo viên trong mỗi tiết dạy nên bạn đừng xem nhẹ vấn đề này nhé.
Giáo viên nên đi thẳng, các bước đi vừa phải, chậm rãi. Khi đứng không nên dang chân quá rộng, hay ngồi vắt vẻo lên ghế, bàn. bước đi nên nâng cao dép, giày không để gây ra tiếng động quá mạnh làm học sinh chú ý. Nếu có 1 vài em không hiểu bài nên bước lại gần em đó và chỉ bài cho bạn ấy hiểu.

2. Viết và lau bảng

Bạn nên chỉ sử dụng một tay để viết bảng hoặc lau bảng thôi nhé, tay còn lại sử dụng để chấn chỉnh trang phục…vì khi trời nắng nóng mồ hôi nhiều, các thầy cô dùng thường có thói quen lấy tay để lau như vậy phấn sẽ bị dính vào mặt mũi khiến thầy cô mất tự tin. Và khi viết không nên tì mạnh tay lên bảng, chữ viết không nên quá to hoặc quá nhỏ, nên viết kích cỡ chữ đều nhau và thẳng hàng.

3. Phấn viết bảng

Nhiều thầy cô không để ý đến phấn viết của mình nhưng nên nhớ luôn bẻ phấn ngắn (lý tưởng là 2 cm), mục đích tránh gãy phấn khi viết, đồng thời đề phòng trường hợp quên giáo án có thể lợi dụng cơ hội đổi phấn mới, ngó lại giáo án nhé.

4. Chuẩn bị bài

Để một tiết học chất lượng và bạn có được phong thái tốt, tự tin giảng dạy thì nhất định bạn phải chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp nhé. Hãy thử tưởng tượng các tình huống và các câu hỏi trước mỗi bài dạy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi gặp các câu hỏi hóc búa của HS.

5. Giọng nói

Nhiều thầy cô không kìm chế được cảm xúc của mình, khi học sinh mất trật tự liền quát mắng om sòm làm các lớp xung quanh đều nghe. Nhưng bạn chú ý không nên như thế, chỉ nhắc nhỏ, không nên la hét. Nếu em đó không nhẹ có thể mời ra ngoài để không ảnh hưởng đến các bạn và chất lượng giờ day. Lúc giảng bài nên thư thái, giọng nói vừa, không quá nhỏ để học sinh dễ hiểu. Nếu lớp quá đông có thể sử dụng thiết bị trợ giảng nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN