TOP 7 bí quyết diện giày không bị phồng chân cho chị em

0
1145
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi lần mang giày nhất là giày mới chúng ta có thể không tránh khỏi bị phồng chân hoặc đau chân. Dưới đây là 7 cách diện giày không bị phồng chân hiệu quả nhất!

1. Sử dụng miếng lót gel

Hãy sử dụng ngay miếng lót gel để giảm bớt cảm giác đau khi di chuyển trên đôi giày mới nếu nàng nhà ta quá bận bịu, không có đủ thời gian và kiên nhẫn để làm đôi giày mới giãn ra như ý muốn nhé! Bạn có thể tìm mua miếng lót gel này ở các cửa hàng giày dép hay các hàng bán rong. Với miếng lót này thì bạn sẽ chẳng bao giờ còn phải lo lắng về vấn đề phồng rộp chân hay gót chân bị trầy vì giày mới nữa.

2. Dùng băng cá nhân để “cấp cứu”

Nhưng nếu đôi giày mới khiến bạn thích mê, không thể kiềm chế được và chỉ muốn đi ngay tức thời thì phải làm sao? Hãy tận dụng những chiếc băng cá nhân để giải quyết trường hợp này. Dán hai miếng băng gạc vào chỗ nào bạn cảm thấy khó chịu và dễ cọ xát như mũi chân, cạnh bàn chân hay gót chân để hạn chế tối đa tình trạng sát thương từ đôi giày.

3. Làm giãn giày

Để giúp đôi giày “bai” ra, thay vì bạn phải đi lại nhiều lần và chịu đựng sự hành hạ của những vết xước hay những vết phồng rộp, hãy xỏ chân vào đôi giày mới của bạn trong khi ngồi làm việc nhé. Mặc dù không mang lại hiệu quả nhanh chóng so với việc đi lại, nhưng nó cũng khiến đôi giày của bạn giãn ra chút xíu và quen chân hơn đấy. Cách này sẽ giúp hạn chế việc bị phồng rộp chân khi bạn diện chúng ra đường.

4. Làm mềm da giày

Một cách tốt hơn để hạn chế sự khó chịu khi đi những đôi giày mới. Đó là làm cách nào đó để đôi giày da của bạn được mềm hơn. Khi da mềm hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi xỏ chân vào đôi giày và di chuyển khắp mọi nơi mà chẳng sợ đau nữa. Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc cồn để xoa vào khắp lòng trong của đôi giày, và khi cồn hoặc rượu bốc hơi, đôi giày da của bạn sẽ mềm ra và bạn đã có thể sử dụng ngay được rồi. Nếu cảm thấy vẫn chưa ổn, hãy lặp lại động tác này liên tục trong khoảng 4-5 ngày đầu để tăng hiệu quả làm mềm giày nhé.

5. Dùng dầu trẻ em hoặc lotion

Bôi dầu trẻ em hoặc phấn rôm lên chân, đặc biệt vùng gót chân và mắt cá chân sẽ giúp bạn dễ chịu hơn và không còn đau nhức khi đi giày. Mẹo nhỏ này đã được rất nhiều cô nàng trên thế giới áp dụng và thành công rồi đó.

6. Dùng lăn khử mùi

Để giảm ma sát của giày mới, bạn có thể dùng lăn khử mùi dạng thỏi, thoa đều vào gót chân hay những vùng dễ bị tổn thương. Mẹo này thích hợp với những ai hay đi cao gót hoặc giày búp bê.

7. Dùng tất

Nếu giày bị chật, bạn có thể mang tất và xỏ vào giày. Sau đó dùng máy sấy để giúp giày nới lỏng ra. Giờ thì không lo ngày 8/3 này phải “chật vật” với đôi giày mới nữa rồi!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN