TOP 7 mẹo giặt quần jean không bị ra màu hiệu quả

0
774
Vật Phẩm Phong Thủy

Làm thế nào để quần jean không bị ra màu khi giặc, bí quyết nào giúp giặt quần jean không phai màu,… là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là 7 mẹo giặt quần jean không bị ra màu hiệu quả nhất!

1. Hạn chế giặt quần jean bằng máy giặt

Không nên giặt quần jean bằng máy giặt, vì nó sẽ làm phai màu nhanh hơn bình thường và nó sẽ làm giảm tuổi thọ của quần jean. Nếu có giặt thì nên lột mặt bên trong quần ra và đóng khuy, kéo khóa quần hết lên rồi mới giặt nhé.

Và lưu ý khi giặt không nên giặt chung với các quần áo trắng, quần sẽ dễ làm phai màu và dính màu quần vào các quần áo màu khác.

2. Để quần jean khô tự nhiên

Việc bạn cố làm quần jean khô nhanh bằng cách phương pháp như dùng máy sấy, là, sẽ không tốt cho quân jean, việc này sẽ làm quần dễ bay màu và dễ làm tuổi thọ của quần.

Bạn nên để quần khô một cách tự nhiên để nó có thể đảm bảo màu sắc của quần cho bạn. Lưu ý khi phơi quần nên lột mặt bên trong của quân lại, tránh ánh nắng trực tiếp, việc này cũng có thể làm bay màu dễ dàng, nên phơi những chỗ thoáng mát, có bóng râm

3. Giặt quần bằng nước lạnh

Khi giặt, vò quần thì chúng ta nên cho vào nước ấm để chất bẩn được giặt sạch một cách dễ dàng hơn. Sau khi giặt xong hãy nhúng quần vào nươc lạnh thì màu quần sẽ giữ được tươi hơn. Và lưu ý khi giặt không nên giặt chung với các quần áo trắng, quần sẽ dễ làm phai màu và dính màu quần vào các quần áo màu khác.

4. Giặt riêng quần jean

Hãy để riêng những loại áo quần khác với quần jean vì bạn không biết rằng mình đang vô tình làm bay màu quần jean nhanh hơn với cách giặt chung như vậy. Hơn nữa những chiếc quần jean nếu không may bị ra màu sẽ dính loang lỗ vào các loại áo quần khác. Vậy nên hãy giặt riêng quần jean ở những ngày mới mua về cho đến khi nó hết ra màu và giawtj bàn tay để giữ những chiếc quần được mới hơn.

5. Giặt quần jean đúng cách

Để giữ được màu quần jean luôn mới ta còn phải biết cách giặt nó đúng cách. Hãy hạn chế giặt bằng máy vì nó sẽ làm quần của bạn mau xơ và nhanh chóng bạc màu. Khi giặt bằng tay hãy lột trái quần lại và chỉ chà sạch nó ở mặt đó để không làm chiếc quần của bạn sớm tan tành bởi chính đôi tay của bạn. Hơn nữa nên dùng nước giặt bởi nó giúp làm cho vải quần trở nên mềm mại hơn lại không khiến cho chiếc quần jean của bạn bị dính bột giặt khắp nơi.

6. Giữ màu cho quần jean

Các bạn ít khi biết rằng, quần jean mới mua về khoan hẳn giặt mà phải giữ màu cho nó bằng những cách rất đơn giản sau. Hãy giọt một vài hạt dấm và phèn chua vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi giặt. Dấm và phèn chua sẽ giúp quần bạn bền màu và giữ màu lâu hơn và chiếc quần của bạn sẽ luôn mới trước khi bị những hóa chất tẩy màu bay mất. Lưu ý là sau khi ngâm giấm cần giặt sạch chúng để không lưu lại những dấu vết trên quần.

7. Lột trái quần trước khi giặt

Trước khi giặt, nên lật mặt trái của những chiếc quần này ra ngoài và không quên kéo khóa cũng như cài cúc đầy đủ. Ngoài ra, hạn chế giặt quần jean bằng máy cũng như hong khô quần trong máy sấy vì nó sẽ làm phai màu nhanh hơn bình thường, làm giảm tuổi thọ của quần jean và dáng quần của bạn sẽ dễ bị hỏng hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN