TOP 7 bí quyết ủi đồ hữu ích không nên bỏ qua

0
1413
Vật Phẩm Phong Thủy

Là/ ủi quần áo là công việc thường nhật của mỗi chị em chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách là quần áo đúng cách và hiệu quả nhất. Dưới đây là 7 bí quyết ủi đồ hữu ích nhất không nên bỏ qua!

1. Ủi áo sơ mi và áo choàng

Khi ủi áo sơ mi hay áo choàng, hãy ủi bên trong và sau đó ủi bên ngoài cổ áo trước. Bước tiếp theo hãy ủi phần vai và phí trên lưng. Sau đó đến các cổ tay và ống tay. ủi toàn bộ phía sau của áo sơ mi, kết thúc với hai thân áo phía trước và các hàng cúc, di chuyển đầu bàn ủi bên dưới và xung quanh những chiếc cúc áo.

2. Luôn sử dụng nước sạch

Đối với những bàn ủi dùng hơi nước mặc dù hướng dẫn sử dụng thường viết là bạn có thể sử dụng nước máy, nước giếng nhưng trên thực tế bạn nên chọn loại nước lọc sạch, tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Làm như vậy sẽ hạn chế lượng cặn bẩn đọng lại trong bàn ủi của mình, bởi nó sẽ dây ra và làm bẩn quần áo của bạn. Đặc biệt là đối với những quần áo sáng màu như trắng, xanh, hồng,…

3. Ủi theo thứ tự

Nếu bạn làm việc gì cũng cần có thứ tự thì ủi quần áo cũng vậy. Đối với ủi áo bạn sẽ tiến hành ủi từ tay áo, các đường viền và cổ áo trước và lưu ý là vẫn ủi từ trong ra ngoài để tránh làm nhăn áo, mất nếp hay hư dáng áo. Đối với ủi quần thì tiến hành ủi từ trong ra ngoài bắt đầu từ các li quần, nếp gấp trước sau đó mới đến toàn bộ ống quần như vậy mới giữ được dáng quần thẳng và đẹp.

4. Treo quần áo lên ngay sau khi ủi

Điều này cũng là một điều rất quan trọng và đáng chú ý khi ủi đồ. Khi vừa ủi đồ xong bạn nên treo lên móc ngay để quần áo được phẳng phiu, nếu bạn không treo lên ngay thì khi quần áo còn đang nóng rất dễ bị nhăn và tạo nếp gấp mới, điều đó sẽ làm quần áo trông rất mất thẩm mĩ và đương nhiên bạn lại tốn thời gian ủi đồ lại từ đầu, rất mất công phải không nào!

5. Tách biệt hai mặt quần áo khi cần thiết

Trong quá trình ủi đồ nếu quá vội vàng và gấp bạn có thể chỉ ủi một mặt bên ngoài của quần áo và mặt còn lại bạn đặt một tấm bìa lên để cách nhiệt.Tránh làm quần áo nhăn nhúm, và mất thẩm mĩ. Nếu bạn không đặt bìa cứng thì sẽ làm cho quần áo trở nên loang lổ, bạc màu, nhăn nhúm và giãn sợi vải, khiến chiếc áo của bạn dễ phai màu và thời gian sử dụng cũng không được lâu.

6. Luôn giữ bàn ủi sạch sẽ

Trong quá trình bảo quản bàn ủi bạn phải luôn luôn giữ cho chúng được sạch sẽ để tránh những cặn bẩn trên bàn ủi sẽ làm bẩn quần áo của bạn trong quá trình ủi. Bạn có thể bảo quản bàn ủi sạch sẽ bằng cách khi bàn ủi còn nóng bạn dùng một chiếc khăn ngâm trong dung dịch basking soda để lau chùi bề mặt bàn ủi hoặc dùng tăm bông chấm dung dịch basking soda để vệ sinh các lỗ thông hơi của bàn ủi hoặc dùng kem đánh răng với chiếc bàn chải nhỏ để vệ sinh bề mặt bàn ủi.

7. Ủi từ trong ra ngoài

Trong khi ủi đồ có một mẹo nhỏ nhất đinh bạn phải biết đó là chúng ta nên ủi quần áo từ trong ra ngoài, lộn mặt trái ủi trước rồi mới đến mặt phải. Và phương pháp này đặc biệt phải áp dụng cho những quần áo tối màu như đen, xanh thẫm, tím than, đỏ đô,… bởi nếu chúng ta không thực hiện ủi từ trong ra ngoài thì màu của quần áo sẽ trở nên loang lổ và không đều hoặc làm bạc màu quần áo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN