Top 7 máy ảnh Compact tốt nhất khi đi du lịch

0
289

là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho các tín đồ yêu thích mê dịch . Và topxephang xin gợi ý 7 nên có trong chuyến hành trình của mỗi người.

1.FUJIFILM X-T2
Chọn cho khách : Trên một năm tuổi bây giờ nhưng X-T2 vẫn duy trì được sức mạnh của hình ảnh tuyệt vời. Máy ảnh này có mọi thứ bạn muốn trong máy DSLR chuyên nghiệp trong một máy ảnh gương APS-C. Sự kết hợp của quay số chất lượng để kiểm soát các cài đặt, tốc độ xử lý hình ảnh, các ống kính tuyệt vời và chất lượng xây dựng làm cho máy ảnh này một niềm vui để sử dụng mà nhiều chuyên gia sử dụng máy ảnh này như là hệ thống chính của họ. Bạn chỉ đơn giản là không thể đi sai với X-T2 như một máy ảnh cao cấp; đó là một cầu thủ toàn sao, tất cả các đội mà chỉ sẽ không bỏ hoặc để cho bạn xuống, không có vấn đề đi của bạn đưa bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Để đẩy máy ảnh này đến giới hạn và tăng thời lượng pin, hãy xem xét sử dụng Vertical Power Booster Grip. Tiện ích bổ sung này mang thêm 2 pin vào màn hình và cho phép máy ảnh tăng lên 11 khung hình / giây, tập trung nhanh hơn và tăng thời gian phim 4K (độ nét cao). Ngoài ra, như với tất cả các máy ảnh dòng Fuji X, máy ảnh này đi kèm với các bộ phim giả mạo độc quyền của Fuji được nạp vào máy ảnh. Bạn có thể chụp ảnh JPEG tuyệt đẹp với yêu cầu xử lý sau rất ít.

Bộ cảm biến: 24,3 megapixel, 23,6mm x 15,6mm (APS-C) Bộ lọc màu X-Trans CMOS III với bộ lọc màu cơ bản

Các tính năng: cài đặt cốt lõi quay số cơ, Wi-Fi, kính ngắm điện tử, phim video 4K, thân kín thời tiết, khe cắm thẻ SD kép, mô phỏng bộ phim Fujifilm


2.OLYMPUS OM-D E-M1 MARK II

Chọn cho du khách: E-M1 Mk II là ý kiến ​​của nhà văn về chiếc máy ảnh ấn tượng nhất trong danh sách này. Trong một gói phần mềm đó là nhỏ hơn đáng kể so với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp Olympus đã đặt công nghệ hình ảnh mà cho phép tỷ lệ nắm bắt tâm-uốn (cả tốc độ màn trập cơ khí và điện tử là lớp hàng đầu). E-M1 MKII là loại máy ảnh ống kính có thể thay đổi được thời tiết nhất trên thị trường; Tôi lấy nó canoeing trong Florida Springs và một vài lần nước trực tiếp tràn vào máy ảnh, nó đã không bỏ qua một nhịp. Olympus có tự động lấy nét huyền thoại, cho phép tập trung, nhanh và chính xác tập trung vào các mục tiêu của tất cả các loại và tốc độ. Điều này có nghĩa cho dù bạn thấy mình ở một chụp lãm hàng không bay lên máy bay hoặc chụp ảnh một cuộc diễu hành tại địa phương của các vũ công lúc chạng vạng tối, máy ảnh này sẽ khóa chặt chẽ cho các đối tượng.

Pro Mẹo: Có thể điều khiển máy ảnh từ xa là một tính năng tuyệt vời, và Olympus làm cho nó khá dễ dàng. Chỉ cần tải về ứng dụng Chia sẻ ảnh Olympus miễn phí (Chia sẻ ảnh Olympus hoặc OI.Share cho cả iPhone và Android) và bật Wi-Fi tích hợp sẵn của máy ảnh. Giờ đây, điện thoại của bạn có thể “nhìn thấy” máy ảnh của bạn đang nhìn thấy, và bạn có thể điều khiển các chức năng của máy ảnh – cài đặt phơi ảnh, đặt tiêu điểm, thay đổi chế độ phơi ảnh, hoặc chuyển sang phim. Chạm vào màn hình điện thoại để tập trung vào máy ảnh khá mát mẻ. Tôi gắn máy ảnh của tôi trên một monopod, giữ nó trên đầu của tôi, và sử dụng nó để có được một điểm thuận lợi cao bằng cách sử dụng ứng dụng này. -Jim Richardson, góp phần nhiếp ảnh gia cho National Geographic tạp chí và National Geographic Traveler

Bộ cảm biến: 20,4-megapixel, vi 4/3, Live MOS

Các tính năng: Chụp 60 khung hình / giây với màn trập điện, chụp 15 khung hình / giây với màn trập cơ học, chống trầy thời đặc biệt, chụp hi-res, Wi-Fi, ổn định hình ảnh 5 trục, phim video 4K


3.SONY RX100 V
Chọn đối với Traveler: RX100V là phiên bản thứ 5 của dòng RX100 công nghệ. RX100V là một điểm rất nhỏ gọn và bắn với nhiều hơn so với mắt. Sony đã hoàn thành một kỳ công về origami cơ điện. Họ đã vắt trong màn hình lớn, nghiêng (bao gồm cả tự quay), bật lên EVF (Electronic View Finder), đèn flash bật lên, ống kính tuyệt vời (tương đương 24-70mm) và hệ thống tự động dò tìm nhanh đáng kể. Máy ảnh có một số tính năng đặc biệt được đóng gói trong như High Frame Rate shooting. Chế độ này cho phép máy ảnh hoạt động giống như một máy ảnh chậm của người đàn ông nghèo, chụp lên đến 960 khung hình / giây trong một khoảng thời gian ngắn ở một độ phân giải làm việc. Nếu bạn chỉ có thể có một máy ảnh và cần nó để làm tất cả mọi thứ trong gói nhỏ nhất, nhẹ nhất hơn là máy ảnh cho bạn!

Mẹo Pro: Một mẹo chính là đặt máy ảnh để chụp JPEG cộng với RAW thay vì chỉ RAW. Bằng cách đó nếu bạn đang cố gắng gửi ảnh qua chuyển Wi-Fi đến điện thoại để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội trong suốt chuyến đi, nó sẽ mang lại cho bạn một tệp tin có độ phân giải cao hơn để làm việc với nhau. -Renan Ozturk, đóng góp nhiếp ảnh gia cho tạp chí Địa lý Quốc gia và nhà làm phim

Bộ cảm biến: 20.1 megapixel, CMOS xếp chồng lên 1 inch

Các tính năng: Wi-Fi, kính ngắm điện tử bật lên, chụp hình 24 khung hình / giây, tự động lấy nét tự động pha, video 4K, kích cỡ bỏ túi, video chuyển động siêu nhanh, màn hình nghiêng với chế độ selfie.

4.PANASONIC LUMIX GH5

Pick for Traveller: GH5 là phiên bản ấn tượng nhất của dòng GH, một dòng máy ảnh tiếp tục đẩy ranh giới của quay phim nhỏ gọn cao cấp. Trong khi Micro Four Thirds rất có thể là camera, máy ảnh này có thể cạnh tranh ở mức độ của máy quay video full-frame. Để làm được điều này, nó mang lại cho nó rất nhiều các định dạng ghi video nội bộ mà không phải máy ảnh có kích thước tương tự khác có thể cạnh tranh với. Toàn bộ máy ảnh dường như được thiết kế cho máy quay video. Mang theo một hệ thống ổn định ảnh kép tuyệt vời (ống kính IS và cảm biến IS), máy ảnh này có thể cung cấp video mịn ngay cả khi cầm tay. Chiếc máy ảnh này chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích một cảnh quay video nghiêm trọng trong khi đi du lịch nhưng vẫn muốn giữ lại hiệu suất vẫn còn mạnh mẽ, đây là máy ảnh cho bạn.

Pro Mẹo: Để chuyển máy ảnh này thành một máy quay video thích hợp, ghép nối nó với micrô gắn trên giày nóng; tùy chọn bạn có thể sử dụng bộ tiếp hợp XLR gắn trên giày nóng để cho phép bạn sử dụng micrô kích thước đầy đủ để thực sự trò chơi của bạn. Nếu thời gian chụp rất quan trọng (rất ít khoảng thời gian giới hạn do máy ảnh đặt ra), hãy xem xét việc tăng thời gian hoạt động ấn tượng của pin.

Cảm biến: Cảm biến Live MOS 20.33 megapixel


5.LEICA Q

Pick for Traveller: Đối với những người yêu cầu tốt nhất trong một máy ảnh liên quan đến xây dựng chất lượng và quang học xuất sắc họ không cần phải nhìn xa hơn Leica Q. Leica Q là một thiết kế Đức và xây dựng khung hình đầy đủ, máy ảnh ống kính cố định. Các sản phẩm của Leica từ nhà máy Wetzlar có hiệu suất và chất lượng di sản. Máy ảnh này hoạt động rất đơn giản, chỉ với một ít tiếng chuông và còi, nhưng từ đó chúng tôi được giới thiệu một máy ảnh nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, cho phép nhiếp ảnh gia tập trung vào sáng tác và cảm xúc. Thể hiện một chất lượng EVF của máy ảnh với nguồn gốc lịch sử của dòng máy quay phim và máy quay số kỹ thuật số có tên gọi là M. Tôi đã có một thời gian tuyệt vời với máy ảnh này; nếu bạn có thể xử lý chi phí của máy ảnh này bạn sẽ không hối tiếc về quyết định sở hữu một chiếc Leica Q.

Mẹo dành cho người cố vấn: Cũng như X100F, tôi đề nghị mua một bộ ngón tay cái đã được chấp thuận để giúp giữ chặt. Một xu hướng điển hình với máy chơi game của Leica là băng keo trên biểu trưng của Leica để không nổi bật khi đi du lịch. Một gợi ý khác là sử dụng nắp và sử dụng bao gồm ống kính. Nếu không, máy ảnh này đơn giản đến mức không có gì khác để nói nhưng ‘đi chụp ảnh’.

Cảm biến: Bộ cảm biến CMOS Full Frame CMOS 24,0 megapixel

Các tính năng: điều khiển lấy nét bằng tay tuyệt vời, chế độ macro thông qua thay đổi ống kính vật lý, Wi-Fi


6.OLYMPUS TG 5

Chọn cho Du khách: Olympus TG-5 tiếp tục dòng di sản của nó như là một lựa chọn hàng đầu cho một máy ảnh khó khăn và nhập cảnh cấp dưới máy ảnh. Sự lặp lại của dòng TG tạo ra một sự thay đổi thiết kế thú vị từ người tiền nhiệm của nó, nó đã giảm kích thước điểm ảnh từ 16 MP xuống 12 MP. Đối với hầu hết những điều này có vẻ như là một quyết định kỳ quặc nhưng trên thực tế nó là một động thái để tăng hiệu suất ánh sáng thấp của cảm biến. Bằng cách giảm số pixel, các điểm ảnh có thể lớn hơn và do đó thu thập ánh sáng hiệu quả hơn, mang lại hiệu suất tốt hơn trong điều kiện mờ như dưới nước hoặc lúc hoàng hôn. Tuy nhiên, không có lỗi, kích thước cảm biến vẫn còn dư dật để đăng lên web và các bản in nhỏ hơn. Như thường lệ dòng TG của máy ảnh, TG -5 là người lãnh đạo của các gói trong các máy ảnh cứng rắn.

Pro Mẹo: Để thực sự chuyển máy ảnh này thành một máy ảnh UW cấp độ tự làm cho mình một ưu và mua ống kính FCey-T01 Fisheye adapter. Ống ướt (nước làm đầy không gian giữa mặt sau của ống kính và máy ảnh) cho phép thực hiện những cảnh dưới nước thực sự tuyệt đẹp và giúp xử lý sự biến dạng khi chụp dưới nước.

Bộ cảm biến: 12 megapixel, 1 / 2,3 BSI CMOS

Các tính năng: Wi-Fi, GPS tiên tiến, chế độ siêu macro (giống kính hiển vi), chế độ dưới nước, video HD đầy đủ, chụp khoảng cách


7.SONY A6500
Pick for Travelers: Dòng sản phẩm A6000 đã trở nên phổ biến với những ai muốn tận dụng những công nghệ cụ thể của Sony trong khi duy trì một chiếc máy ảnh nhỏ gọn và tương đối hợp lý. a6500 là một mới nhất trong dòng này. A6500 thật tuyệt vời cho những ai hiểu được những thiếu sót của thế hệ máy ảnh Sony gắn kết E nhưng muốn tham gia vào vũ trụ Alpha Alpha đang mở rộng để thu được lợi ích từ công nghệ cảm biến của họ. A6500 đặc biệt nhỏ gọn và nhẹ cho cảm biến và công nghệ được gói gọn. Độ phổ biến của máy ảnh này nói đến khối lượng về công nghệ hình ảnh của Sony. Trong lần lặp lại này, bạn sẽ tìm thấy một hệ thống tự động dò tìm giai đoạn 425 điểm mạnh và một bộ đệm chụp mở rộng.

Mẹo dành cho Pro: Đảm bảo tải xuống ứng dụng Sony PlayMemories, cho phép bạn truy cập vào một số ứng dụng miễn phí cũng như những ứng dụng có giá vài đô la. Với ứng dụng Sony Smart Remote Control, bạn có thể xem những gì camera đang nhìn thấy và đặt tất cả các chức năng từ xa từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động của bạn. Trong số các ứng dụng yêu thích của tôi là ứng dụng Sky HDR, cho phép bạn hầu như tối tăm bầu trời trong những cảnh cảnh quan tương phản cao, giống như bạn làm với bộ lọc vật lý và ứng dụng Time-lapse, nó đã phát triển thành một công cụ tuyệt vời để tự động chụp những chuỗi thời gian trôi qua mà tất cả mọi người thích xem. -Bob Krist, đóng góp nhiếp ảnh gia cho National Geographic Traveler

Cảm biến: Loại APS-C 24,2 megapixel (23,5 x 15,6 mm), Exmor CMOS

Các tính năng: màn hình cảm ứng nghiêng có thể chạm để lấy nét, Wi-Fi, kính ngắm điện tử, chống rung ảnh 5 trục, lấy nét tự động 4 điểm 4 điểm, video 4K với S-Log

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN