Top 7 lý do vì sao mà bạn không nên ăn chay

0
599
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy trung thực: ăn thịt là một ý tưởng khách quan. Nó đắt tiền, có liên quan đến ung thư và gây ra các cuộc khủng hoảng tàn phá ở các nước đang phát triển . Tuy nhiên, đối với tất cả các lý luận hợp lý chống lại nó, một số người trong chúng ta chỉ không thể cho thói quen ăn thịt của chúng tôi lênVà sau đây vì sao chúng ta lại nên từ chối ăn chay.

1.Cơ quan của chúng ta được thiết kế cho Thịt
Nhờ những phép lạ của sự tiến hóa, con người chúng ta có thể sống sót qua việc ăn kiêng không thịt. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta là những người ăn chay tự nhiên. Từ năm 2003, các nhà khoa học đã thành lập tổ tiên của chúng tôi đã ăn thịt lên đến 2,5 triệu năm trước . Nói cách khác, tấm thịt nướng thịt heo đó không phải là một biểu tượng của sự suy đồi hiện đại; đó là một phần trong chế độ ăn kiêng truyền thống của chúng ta, và có rất nhiều các đầu mối khác nữa. Thứ nhất, cơ thể chúng ta thiếu hầu hết các thiết bị bạn liên kết với động vật ăn cỏ. Ví dụ, chúng ta không có bốn dạ dày, bất kỳ khả năng phá vỡ cellulose, hoặc các loại ruột dạ dày phức tạp mà hầu hết những người ăn lá đều có. Thứ hai, răng của chúng ta rõ ràng được thiết kế để xử lý cả chế độ ăn thịt và phi thịt. Và cũng là một công việc tốt, bởi vì …

2.Thịt Xuất xứ
Từ góc nhìn hợp lý, có một số sự kỳ cục về con người chúng ta. Đối với người mới bắt đầu, bộ não của chúng ta dường như không phải là lớn. Nếu bạn nhìn qua hầu hết các loài linh trưởng, kích thước não tăng lên theo kích thước cơ thể: con người là những ngoại lệ đáng chú ý. Sau đó, có thêm sự phức tạp của bộ não của chúng ta, chúng được nhồi đầy đủ các tế bào thần kinh mà chúng có thể có khả năng tổ chức nhiều tư tưởng cá nhân hơn so với các ngôi sao trong vũ trụ. Vậy điều gì khiến chúng tôi trở nên đặc biệt? Vâng, theo một nghiên cứu năm 2011, đó là sự thèm ăn của chúng tôi đối với thịt .Nghiêm túc: các nhà nghiên cứu từ Tây Ban Nha đã nhận ra những dấu hiệu suy dinh dưỡng trong hộp sọ của một đứa trẻ từ 1,5 triệu năm trước, phù hợp với chế độ ăn uống thiếu thịt. Điều thú vị ở đây là nó cho thấy chúng ta đã quen ăn thịt rồi thì bộ não của chúng ta không thể phát triển mà không có nó – một lý thuyết được hỗ trợ bởi các bằng chứng khác liên quan đến sự phức tạp của não bộ linh trưởng với số lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Vì chúng tôi đã không nấu thức ăn của chúng tôi cho đến lâu sau khi bộ não của chúng tôi đi siêu tân tinh, ứng viên duy nhất có khả năng cho chế độ ăn uống của chúng tôi calorific là thịt. Có nghĩa là chúng ta chỉ có thể đưa ra các lựa chọn hợp lý như ăn chay bởi vì chúng ta ăn động vật đầu tiên.

3.Các loài linh trưởng khác Ăn thịt
Một lý luận thường được đưa ra để ăn chay là con người là loài linh trưởng chỉ ăn thịt. Ergo, nó phải là không tự nhiên: như sử dụng internet để rên rỉ về steakhouses. Nhưng đoán cái gì? Nó không phải là không đúng sự thật; nó về khoa học như đấm sinh vật học vào mặt.Trở lại năm 1960, Jane Goodall quan sát thấy tinh tinh săn bắn và ăn các loài động vật khác trong tự nhiên . Trong những năm từ đó, người ta đã chỉ ra rằng một số cộng đồng tinh tinh ăn thịt hàng năm nhiều như một tấn thịt . Nói cách khác, chúng ít thèm khát thường xuyên hơn so với việc họ tham gia vào con tinh tinh tương đương với Man V. Food. Không chỉ vậy, nhưng rõ ràng họ sử dụng thịt giết thịt để đạt được lợi ích về sinh sản và ‘chính trị’ hơn nhau. Vì vậy, để recap: anh em tiến hóa của chúng tôi yêu thích một bít tết tốt; họ thực sự sẽ điếm mình ra để có được nó.
4.Thịt có thể bền vững
Một trong những lý do chính để bỏ thịt là ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường của việc vận chuyển, ví dụ, một mẩu bò chết trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang vào môi trường, thả thịt không phải là trí tuệ, phải không?Không hẳn. Mặc dù mô hình vận chuyển hiện tại của chúng tôi về thân thiện với môi trường như lửa rừng, nhưng không phải như vậy. Xem, chăn nuôi-quản lý đúng cách – có thể được sử dụng để làm nhiều thứ mà nếu không sẽ đòi hỏi một tải trọng heck của nhiên liệu hóa thạch. Ví dụ, chăn thả gia súc có thể giúp chu kỳ dinh dưỡng và hỗ trợ trong quản lý đất đai: trong khi cũng đòi hỏi ít trong cách hóa chất và thuốc trừ sâu để phát triển đến một kích thước ăn được. Không chỉ vậy, nhưng một con bò đơn lẻ bị tàn sát trong một trang trại nhỏ có thể nuôi sống chủ nhân của nó trong nhiều lứa tuổi, đó là lý do tại sao chúng ta bước vào nông nghiệp. Vì vậy, nó không phải là thịt chính nó là vấn đề, nhiều như chuỗi cung ứng hiện tại của chúng tôi.
5.Nó có thể Giảm Aggression
Có những đặc điểm tâm lý nhất định trong số những người có vẻ như quá rõ ràng nên chúng ta không cần một nghiên cứu để chứng minh chúng. Một là tiếp xúc với vũ khí gây nên bạo lực . Một điều khác nữa là người ăn thịt hung dữ hơn người ăn chay. Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học đã quyết định xem xét vấn đề thịt / hiếu chiến – và điều họ tìm thấy là điều bình thường trên đầu của nó.Bằng cách phơi bày những người đàn ông với hình ảnh của thịt đỏ sau đó đặt chúng vào vị trí quyền lực trên một chủ đề khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng suy nghĩ về steak có thể thực sự làm giảm sự xâm lược ở người . Không ai thực sự có ý tưởng tại sao – vượt quá mối liên kết nó với ‘tiến hóa’ – nhưng kết luận có vẻ hợp lệ. Vì vậy, mặc dù chúng ta có thể tưởng tượng một người ăn thịt nướng dẻo dai có thể bị bạo lực hơn những người sống ngoài đậu nành và đậu lăng; ngược lại cũng có thể đúng.
6.Nó không phải làm hại động vật
Tất nhiên, một trong những lập luận “lớn” chống ăn thịt là nó độc ác. Tuy nhiên, bạn nhìn vào nó, nhồi nhét một bó gà với nhau trong một cái lồng và nuôi chúng cho đến khi chúng quá béo để đứng không phải là điều dễ chịu nhất để làm. Thậm chí nếu bạn cho con vật có cuộc sống tốt nhất có thể được, bạn sẽ không bao giờ gặp phải thực tế là bạn đang giết một sinh vật có khả năng vì không có lý do chính đáng hơn là ‘bữa ăn tối’. Vì vậy, rất dễ dàng để thấy tại sao một số người chỉ cần phẳng ra từ chối ăn thịt.Chỉ có điều đó sẽ thay đổi. Nhờ nhà khoa học người Hà Lan Willem van Eelen, chúng ta đang ở giai đoạn mà chúng ta có thể phát triển bánh hamburger trong phòng thí nghiệm . Làm chậm lại và đọc lại lần nữa: bây giờ chúng ta đã trở nên tiên tiến như một loài chúng ta có thể nuôi một bầy bò trong phòng thí nghiệm mà không hề liên quan đến một con bò sống. Hiện nay, công nghệ này quá đắt cho quá trình sản xuất hàng loạt – chiếc bánh burger đầu tiên được trồng trong phòng thí nghiệm tốn 300.000 USD để chế biến và nếm thử “tốt” một cách hợp lý. Nhưng chúng ta có thể tưởng tượng chỉ cách khoảng một hay hai năm xa khỏi thế giới mà có thể tạo ra thịt bò, xúc xích, thịt xông khói và thậm chí cả thịt cắt lát thịt cừu mà không gây hại cho một con vật.
7.Nó có thể cứu được hành tinh
Hãy đi bộ ở nông thôn và rất có thể – trừ khi bạn sống gần Vườn Quốc gia – rằng cảnh quan ‘thiên nhiên’ bạn đang thấy không giống với thiên nhiên. Trong hàng ngàn năm, những con vật thuộc tổ tiên của chúng ta đã chăn thả những khu rừng tự nhiên dày đặc để phá huỷ, kết quả là những không gian mở to lớn hiện nay chúng ta liên kết với ‘đang ở ngoài trời’. Và mặc dù có vẻ như rất buồn, sự phá rừng chậm chạp này thực sự chỉ là những gì chúng ta cần. Xem, nếu đất nước cùng hành động và quyết định ‘xanh’, chúng ta sẽ cần đến không gian mở rộng cho các trang trại gió và các tấm pin mặt trời như chúng ta có thể nhận được. Biết phương pháp thân thiện với môi trường nhất để duy trì những nơi như vậy? Yep: chăn thả gia súc. Đây không phải chỉ là tôi suy đoán, chiến sĩ sinh thái người Anh Simon Fairlie nổi tiếng đã lập luận rằng chăn nuôi gia súc là điều cần thiếtđể tăng sự đa dạng sinh học và tạo ra một thế giới thực sự bền vững. Và cuối cùng chúng ta làm gì với tất cả vật nuôi cần thiết này? Đúng vậy: chúng tôi ăn nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN