TOP 7 lý do bạn nên ăn sáng đầy đủ và thường xuyên

0
1165
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta đều nghe nói rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng bạn có thực sự biết tại sao? Dưới đây là 7 lý do bạn nên ăn sáng đầy đủ và thường xuyên mỗi ngày!

1. Giúp giữ trọng lượng phù hợp

Đây là lý do quan trọng nhất cho hầu hết chúng ta. Nếu bạn đang muốn giảm cân hay giữ vóc dáng phù hợp mà bỏ qua các bữa ăn sáng là một sai lầm. Bỏ qua bữa ăn đầu tiên trong ngày làm cho bạn đói hơn trong những giờ sau đó và sẽ tìm đến với những thực phẩm calo cao. Vì vậy, lựa chọn bữa ăn sáng mỗi ngày là cách khôn ngoan và đúng đắn.

2. Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn là một người thường xuyên bị cảm lạnh và cúm, thì khả năng là bạn đã bỏ qua quá nhiều bữa sáng. Ăn bữa sáng hợp lý bao gồm thành phần các chất dinh dưỡng với hàm lượng thích hợp, làm tăng sự chuyển hóa các chất trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

3. Giảm căng thẳng

Nếu không ăn sáng, bạn sẽ stress cả ngày. Cơ thể không đủ năng lượng, tinh thần uể oải, não bộ trì trệ khiến bạn stress. Bữa sáng lành mạnh giúp thay đổi tâm trạng và làm việc hiệu quả hơn.

4. Điều chỉnh đường huyết

Khi đói cơ thể sẽ bị hạ đường huyết. Đó là lý do không được bỏ qua bữa sáng bởi sau một đêm dài, lượng đường huyết của cơ thể giảm đi nhiều.

5. Bữa sáng giúp tăng cường trí tuệ

Thường xuyên ăn bữa sáng sẽ khiến bạn có trí nhớ tốt hơn so với những người bỏ bữa. Bữa sáng sẽ cải thiện trí nhớ ngắn hạn, tăng cường tập trung và kích thích khả năng ghi nhớ.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều do hàm lượng calo cao có thể gây cản trở sự tập trung. Lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng là các loại ngũ cốc nguyên hạt, 1 loại trái cây bất kì và 1 ly sữa đậu nành.

6. Đảm bảo không đói ở khoảng giữa các bữa ăn

Nếu rời khỏi nhà với một dạ dày đủ no, bạn sẽ không bị thu hút bởi các máy bán hàng tự động hay những đồ ăn nhẹ trong văn phòng. Điều này rất quan trọng đối với những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình.

7. Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Những người bỏ lỡ bữa ăn sáng thường có ít năng lượng hơn những người ăn sáng đầy đủ và thường xuyên. Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và vượt qua mọi căng thẳng trong công việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN