TOP 7 điều thú vị nên làm mỗi khi rảnh rỗi

0
3195
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy thời gian “một mình” của mình quá nhàn rỗi và dường như chẳng có việc gì làm hãy thử làm 7 điều thú vị dưới đây để cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn!

1. Đến một nơi nào đó bạn thích

Khi đi du lịch cùng bạn bè hay người thân, một điều chắc chắn là có lúc chúng ta sẽ phải thỏa hiệp về địa điểm, nơi ăn uống, nơi ở, thời gian và các hoạt động khác với mọi người trong khi có thể chính mình không thực sự hài lòng với điều đó. Vậy thì những lúc một mình, hãy lựa chọn một nơi bạn muốn, xách ba lô lên và…. đi thôi. Hãy coi đó như là thời điểm riêng tư dành cho bạn, cảm nhận tất cả mọi thứ đã xảy ra, thưởng thức không gian mới theo cách bạn muốn và lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo nhé.

2. Viết blog/nhật kí

Cuộc sống có lúc vui, lúc buồn, khi thú vị, lúc nhàm chán. Bạn hãy thử viết lại những trải nghiệm của bạn trong cuộc sống. Chắc chắn rằng đó sẽ là một điều rất thú vị. Viết và đọc lại những gì bạn đã viết cũng là một cách giết thời gian nhưng không gây lãng phí. Blog/nhật kí là nơi cất giữ những kỉ niệm của bạn, khi đọc lại chúng, bạn sẽ có cảm giác như trải nghiệm lại nó thêm một lần nữa. Vì thế hãy tập thói quen viết blog để lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ của mình.

3. Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có ước mơ đi đến khắp mọi nơi. Đôi khi ta trầm trồ khen ngợi một châu Âu đẹp lãng mạn và mong ước đi đến đó. Mỗi lúc rảnh rỗi, bạn hãy lập ra kế hoạch cho chuyến đi xa của bạn. Để đến châu Âu phải làm gì nhỉ? Và ngồi nghĩ ra hàng loạt cách để đi đến nơi bạn mong ước và bắt tay vào lên kế hoạch thực hiện nó. Nghĩ về ước mơ đôi khi sẽ giúp bạn có động lực hơn trong cuộc sống, ta mơ và ta thực hiện nó. Cứ đi đi vì chúng ta còn trẻ.

4. Tự “mời” chính bạn một bữa tối

Một cách để có thêm động lực và cảm hứng làm việc là hãy tự thưởng cho bản thân một điều gì đó tuyệt vời. Ăn tối là một trong những món quà thú vị đó mà bạn nên thử trong thời gian sớm nhất nhé. Một mình dạo trên phố, một mình ngồi trong một nhà hàng yêu thích, nhâm nhi tách café, thưởng thức món ăn từng nghĩ rằng sẽ tích cóp tiền để một lần được “chạm” đến và bạn sẽ thấy mình cần nỗ lực nhiều hơn để có thêm nhiều lần “một mình” hơn đấy.

5. Lạc vào một hiệu sách

Ghé vào một hiệu sách cũng là điều mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nếu muốn một mình làm gì đó. Kéo một cuốn sách ra khỏi kệ và bắt đầu đọc ngấu nghiến như thể bạn đang “ăn tươi nuốt sống” từng con chữ? Còn gì tuyệt vời hơn đây?

6. Dọn dẹp phòng ốc

Không gian sống là một điều rất quan trọng. Bạn không biết làm gì mỗi khi ở nhà một mình? Sao không dọn dẹp căn phòng của mình? Mỗi ngày, căn phòng của chúng ta đều cần được lau dọn bởi bụi bẩn lúc nào cũng sẽ có dù bạn đóng kín cửa và không có bất kì yếu tố bên ngoài nào tác động vào. Bụi bẩn sinh ra từ chính lớp biểu bì trên da chúng ta và những đồ nội thất trong phòng như thảm, ga trải giường,… Bạn nên dọn dẹp, trang hoàng lại căn phòng mình bất cứ khi nào rảnh rỗi vì không gian sống đẹp còn giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn đấy.

7. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ sẽ không còn nhàm chán nếu bạn biết vừa học vừa giải trí. Bạn có thể học ngoại ngữ bất kể thời gian nào, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần với chiếc smartphone của bạn. Học ngoại ngữ qua những bài hát, phim ảnh là cách tốt nhất giúp bạn tiếp thu nhanh. Tại sao ta có thể nói thông thạo tiếng mẹ đẻ từ lúc chưa biết đọc, biết viết? Đó là do giao tiếp, tương tác với những người xung quanh. Ngoại ngữ cũng vậy, chỉ cần nghe nhiều, nói nhiều là bạn sẽ giỏi thôi. Chúng ta biết nghe, biết nói trước khi biết viết mà. Hãy dành ra những khoảng thời gian trống trong ngày của bạn để học một ít ngoại ngữ. Qua nhiều ngày, bạn sẽ thấy ngoại ngữ của mình được cải thiện rất đáng kể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN