TOP 7 cách khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn hiệu quả

0
1018
Vật Phẩm Phong Thủy

Tóc chẻ ngọn, khô xơ, thiếu sức sống khiến chị em lo lắng. 7 bí quyết sau vừa đơn giản dễ làm giúp chị em xóa tan nỗi muộn phiền tóc chẻ ngọn!

1. Trái lê + dầu oliu

Một trái lê xay nhuyễn trộn lẫn với một ít dầu oliu đun nóng, sau đó đắp lên tóc và ủ kín bằng khăn mặt. Loại dưỡng chất này không chỉ giúp bạn có thể ngăn ngừa tóc chẻ, mà còn mang lại cho bạn một mái tóc óng mượt rạng ngời nhờ các thành phần trong dầu oliu.

2. Bơ- trứng gà

Đối với sợi tóc bạn có thể sử dụng mặt nạ bơ trộn lẫn với dầu ô liu và một quả trứng gà, ủ trong 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

3. Bia

Dưới sự tác động của đường và protein chứa trong bia có thể giúp mái tóc của bạn có thêm dinh dưỡng, loại bỏ bụi bẩn và khắc phục tình trạng chẻ ngọn. Vì thế gội đầu với bia cũng là một cách làm hiệu quả.

4. Thường xuyên cắt tỉa

Những sợi tóc bị chẻ ngọn sẽ tác động làm cho kết cấu của sợi tóc trở nên yếu ớt, do đó dễ làm cho tình trạng hư tổn ngày càng nặng nề hơn. Vì thế bạn hãy mạnh dạn theo dõi và cắt tỉa những đoạn tóc bị chẻ ngọn để bảo vệ cho những sợi tóc còn lại.

5. Hạn chế hơi nóng

Hơi nóng từ máy sấy, máy uốn hay những loạimáy làm tóc là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc khô, xơ yếu và tất nhiên là tóc chẻ ngọn. Vì thế, nếu muốn mái tóc khỏe và bồng bềnh hơn, không gì khác ngoài việc bạn nên hạn chế sử dụng hơi nóng từ các loại máy này tạo áp lực lên tóc, nên để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng những phương pháp làm tóc không sử dụng nhiệt.

6. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng sẽ phản ánh sức khỏe mái tóc của bạn. Nếu tóc chẻ ngọn chứng tỏ bạn đã không cung cấp đủ dinih dưỡng cho tóc. Vì thế, muốn cải thiện tình trạng này không cách nào khác là làm dồi dào dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhất là nhứng chất cần cho tóc sẽ mang lại mái tóc chắc khỏe cho bạn.

7. Lựa chọn dầu gội dưỡng chất thiên nhiên

Thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc. Nếu có thời gian, bạn nên sử dụng các loại dưỡng chất từ tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, sả chanh…nấu thành nước gội đầu. Tóc bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng chẻ ngọn, thay vào đó là mái tóc óng ả và chắc khỏe.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN