TOP 7 bệnh đau đầu thường mắc phải nhất

0
1381
Vật Phẩm Phong Thủy

Điều quan trọng nhất khi điều trị bệnh đau đầu là chẩn đoán chính điều gì dẫn đến cơn đau và chỉ ra được tên gọi của bệnh. Nếu như bạn có thể biết được loại bệnh đau đầu mình gặp phải. Dưới đây là 7 bệnh đau đầu thường hay mắc phải nhất!

1. Chứng đau nửa đầu

Phụ nữ thường hay bị đau nửa đầu hơn. Do tình trạng viêm trong các động mạch và mạch máu não, bạn có thể cảm thấy đau đầu dữ dội. Thông thường, cơn đau bắt đầu từ vùng thái dương. Bạn có thể cảm thấy đau nhói trên đầu. Người bệnh sẽ thấy tiền triệu – là dấu hiệu cảnh báo đau nửa đầu.

2. Đau đầu do hormon

Do sự thay đổi đột ngột của các hormon trong quá trình dậy thì, mang thai, kinh nguyệt và mãn kinh, phụ nữ có thể bị đau đầu nghiêm trọng. Ngoài ra, các thuốc như thuốc tránh thai có thể gây ra những thay đổi hormon, kết quả là gây đau đầu.

3. Đau đầu vì giấc ngủ

Thiếu ngủ, mất ngủ, ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu… làm mạch máu giãn ra, kích thích mạnh các dây thần kinh gây đau đầu, nhất là đau nửa đầu.

Bạn cần ngủ bù, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giảm 29% tần suất và 40% mức độ đau đầu và đau nửa đầu, đảm bảo sức khoẻ cho não bộ. Để tránh bị đau đầu do mất ngủ, hãy tự rèn thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Tập thể dục thường xuyên để có giấc ngủ sâu hơn. Nếu mất ngủ, ngủ không đủ giấc, giấc ngủ chập chờn… cần loại bỏ các thực phẩm có chất cafein trong khẩu phần.

4. Đau đầu do ánh sáng

Ánh sáng mặt trời, bóng đèn huỳnh quang, màn hình từ máy tính… tác động rất lớn đến dây thần kinh thị giác, thần kinh sinh ba, giải phóng các chất hóa học gây đau đầu, nhức mắt.

Để tránh bị đau đầu do ánh sáng, mùa hè đi nắng nên đeo kính chống nắng. Người hay bị đau đầu nên dùng bóng đèn sợi đốt trong phòng thay các bóng đèn huỳnh quang. Làm việc với máy tính giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình trên 25cm.

5. Cảm cúm

Khi bị bệnh, cơ thể của bạn dễ bị mất muối và lượng nước cần thiết. Một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu chính là mất nước. Nên ăn những trái cây nhiều nước như bưởi, dưa hấu, dưa đỏ, dâu tây và dứa mỗi ngày để bổ sung nước khi bị cảm cúm. Bạn cũng có thể uống các loại sinh tố trái cây để bù lại lượng nước đã mất.

6. Đau đầu do uống rượu

Đây là loại đau đầu phổ biến nhất và dễ chữa hơn các loại đau đầu khác. Uống rượu quá mức là nguyên nhân gây đau đầu vào buổi sáng hôm sau. Buồn nôn và đỏ mắt là triệu chứng phổ biến của loại đau đầu này.

7. Đau đầu mãn tính

Đau đầu mãn tính có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Nó thường bắt đầu từ việc đau ở vùng đầu kéo dài một thời gian, kéo dài liên tục hay lặp đi lặp lại. Nếu bạn bị đau đầu ít nhất 15 ngày/tháng và tái phát ở thời điểm tương tự vào tháng sau, thì bạn có thể đã bị đau đầu mãn tính. Đau đầu mãn tính kéo dài gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, học tập, công việc của bạn. Mặt khác, nó còn gây rối loạn hệ thần kinh và một số bệnh khác như suy giảm trí nhớ, mất trí, đột quỵ, hội chứng serotonin.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN