Top 6 ý tưởng trang trí nhà bếp đẹp và rất độc đáo

0
1306
Vật Phẩm Phong Thủy

Những phòng bếp truyền thống thường tạo cảm giác quá nghiêm túc mà không phát huy được bản chất của nó – là trái tim của một ngôi nhà. Chúng ta yêu thích những căn bếp truyền thống mà thể hiện được cảm giác ấm áp và sự chào đón nồng nhiệt. Các đặc điểm của những phòng bếp tinh tế này thường bao gồm chủ đề màu sắc chào đón, hoa văn phong phú, và các kết cấu thân thiện, cùng một ánh sáng dồi dào.

Nếu bạn thường sử dụng nhiều thời gian trong bếp để chuẩn bị thức ăn, hãy tận hưởng không gian này với gia đình và bạn bè hoặc chỉ đơn giản là ngồi nhâm nhi ly cà phê buổi sáng ở đây, sau đó bạn sẽ chắc chắn muốn thiết kế môt phòng bếp mà bạn cảm thấy tuyệt vời nhất cho ngôi nhà mình.

1 Trang trí phòng bếp hiện đại với màu sắc bắt mắt
Màu sắc để trang trí cho phòng bếp hiện đại sẽ không bị giới hạn bởi bất kỳ 1 yếu tố nào. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc dành cho gian bếp của mình. Tuy nhiên, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng để tránh cảm giác ngột ngạt, bí bách cho tủ bếp gỗ tự nhiên.

2 Những chiếc tủ bếp gỗ
Hệ tủ bếp được nhuộm sắc trắng cùng tông màu nền cho phòng bếp thêm thoáng rộng. Đen-cam là hai gam màu lần lượt cho tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Cách chọn màu sắc này giúp phòng bếp trông bắt mắt vô cùng. Tủ bếp trên có thể nhỏ nhắn thế này để tạo ra điểm mới mẻ cho phòng bếp.Tuy nhiên khi bếp nhỏ thì có thể sử dụng tủ bếp trên kịch trần để chứa được nhiều hơn. Đồ đạc nên được sắp xếp ngăn nắp trong tủ bếp.

3 Ánh sáng
Phòng bếp thông thoáng và rộng rãi nhờ việc khéo bài trí và thiết kế ánh sáng, mang lại hiệu quả tối đa và phát huy hết công dụng.
Để phòng bếp trở nên ấm cúng yếu tố ánh sáng là việc rất quan trọng, một không gian thông thoáng, ánh sáng hài hòa chiếu rọi mọi góc đảm bảo cho việc nấu nướng.

4 Cẩn thận trưng bày bộ sưu tập trên tường bếp
Thiết kế nhà bếp của bạn ngoài việc sử dụng còn thể hiện cá tính của bạn. Bộ sưu tập tường được phổ biến với các nhà thiết kế nội thất và tạp chí vì chúng độc đáo và làm cho một bức tường nhàm chán trở nên thú vị. Thu thập các đối tượng yêu thích với nhau và sử dụng chúng như phụ kiện trang trí tường nhà bếp.

Một số ý tưởng trang trí nhà bếp cho một bộ sưu tập thành bộ sưu tập bao gồm:

– Khung bìa album

– Những giỏ đựng đồ

– Giấy dán tường hay các mẫu vải

– Hình ảnh các món ăn

– Các hình ảnh không khung với hình dạng khác nhau

– Trưng bày nhiều gương

Không có quy tắc tuyệt đối để tạo ra một bức tường với phòng trưng bày. Vị trí đối xứng, các mẫu hoặc tự do là tất cả các phương pháp tiếp cận tốt. Để tiết kiệm thời gian (và lỗ đinh thêm trên tường), sắp xếp bộ sưu tập của bạn trên sàn nhà trước khi treo cho khoảng cách tốt nhất.

5 Bếp nhỏ với việc vay mượn không gian
Bạn có thể mở rộng, vay mượn không gian nhà bếp – phòng ăn – phòng khách với nhau. Không gian trên một diện phẳng sẽ rộng rãi thành một phòng lớn có 3 chức năng nấu bếp – ăn uống – tiếp khách của gia đình bạn.
Đặc biệt là nên kết hợp phòng ăn trong “bếp một mặt”. Bếp một mặt là hình thức trang trí các thiết bị, đồ dùng nhà bếp trên một mặt tường. Loại kiểu bếp này rất phù hợp với những căn hộ có không gian nhỏ. Gọn gàng là ưu điểm lớn nhất của loại hình trang trí này. Với kiểu bếp này bạn có thể tận dụng 1 khoảng không gian lớn để làm phòng ăn. Nhược điểm của bếp một mặt chính là không gian khá nhỏ, chỉ phù hợp cho 1 – 2 người nấu cùng một lúc nơi tủ bếp gỗ công nghiệp.

6 Trang trí phòng bếp hiện đại với hệ thống đèn chiếu sáng
Hiện nay, các loại đèn được treo trong phòng bếp không chỉ đảm nhiệm chức năng chiếu sáng mà nó còn là 1 vật trang trí đẹp mắt. Những bóng đèn này làm tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng gia đình. Ví dụ như: đèn chùm, đèn led, đèn thả trần, đèn treo tường,… Hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo nên những bóng đèn trang trí độc đáo cho gia đình. Đối với gian bếp hiện đại, bạn nên lựa chọn những loại đèn đơn giản như đèn treo tường, đèn led, đèn thả trần nhỏ gọn,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN