Top 6 ý tưởng độc đáo trong thiết kế nội thất cho nhà diện tích nhỏ

0
1113
Vật Phẩm Phong Thủy

Các vấn đề với không gian chật hẹp ngày nay xảy ra càng nhiều và rất nhiều chủ nhà liên tục tìm kiếm các lời khuyên để mở rộng không gian. Một vài ý tưởng thiết kế thông minh có thể thay đổi cả ngôi nhà bạn và làm nó rộng rãi hơn.

1 Bố trí không gian
Với những căn hộ chung cư nhỏ, việc lựa chọn và sử dụng nội thất đẹp vô cùng quan trọng. Không nên sử dụng nội thất quá lớn, sẽ thật thô kệch và khiến căn phòng có cảm giác chật chội, khó chịu bởi chúng chiếm hết diện tích. Những cũng không nên quá nhỏ trông sẽ thật lạnh lẽo và bất cân bằng.
Sự cân bằng được thể hiện ở việc bạn sắp xếp đồ nội thất trong căn hộ của mình như thế nào. Để đảm bảo yếu tố này, bạn cần nghiên cứu kỹ không gian thực tế của mình để bố trí các vật dụng có kích thước phù hợp, tránh quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, thư giãn của mọi thành viên trong gia đình.

2 Sử dụng nội thất có gắn gương
Bạn có thể sử dụng chạn bát hoặc tủ quần áo có gắn gương (hoặc nhờ thợ gắn gương lớn vào các nội thất này) nhằm tạo độ sâu cho căn phòng, giúp phòng ngủ trông rộng rãi và sáng sủa. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều gương vì nó sẽ khiến phòng của bạn chẳng khác gì một phòng tập nhảy.

3 Tủ bếp thông minh
Bạn có thể thiết kế một chiếc nội thất đẹp như tủ bếp gồm nhiều ngăn nhỏ cùng màu sơn dịu mát để ngăn giữa hai phòng riêng biệt. Chiếc tủ thông minh này, giúp gia chủ có thể dễ dàng lưu trữ những đồ dùng đáng yêu hoặc những vất  nội thất giá rẻ bằng thủy tinh xinh xắn.

4 Đồ nội thất nhỏ gọn
Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, tủ lạnh/lò vi sóng/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…hoặc cũng có thể kết hợp tủ lạnh đặt ở vị trí khác trong phòng khách thay vì đầu tư thêm 1 tủ lạnh riêng cho phòng bếp hoặc đặt tủ lạnh dưới phòng bếp.

Một không gian bếp với diện tích nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, vừa đủ, không chiếm quá nhiều diện tích.

5 Không để trống các bức tường
Với các bức tường được sơn trắng tì một bức tranh khổ lớn màu hồng nhạt nổi bật với chất liệu gỗ vàng trung tính sẽ trở thành tâm diểm.

Thực tế, các bức tường có nhiều tiềm năng để  thiết kế nội thất hơn bạn nghĩ. Nó có thể trở thành một kệ đồ gọn gàng, một nơi trưng bày những bức tranh hay poster ưa thích. Không gian trong nhà sẽ thay đổi rất nhiều khi màu sắc của các bức tường thay đổi, đặc biệt là với nhà nhỏ.

6 Tận dụng tối đa những không gian hẹp đang không được sử dụng
Có rất nhiều kỹ thuật thiết kế mà bạn có thể sử dụng để làm không gian hẹp hay không sử dụng đến cho những dự định khác mà không bị lãng phí diện tích căn nhà. Nếu trong căn nhà nhỏ xinh của mình có một khoảng không gian không sử dụng đến, hãy sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào và sắp xếp một cách khôn ngoan để có thể hô biến không gian ấy trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn.

Ví dụ, nếu nhà bạn có một cửa sổ nằm trong khoảng trống khá hẹp, không thể làm gì với khoảng không ấy thì bạn có thể linh hoạt tạo ra một nơi đọc sách với băng ghế dài và đèn đọc sách mà có thể để được bên dưới băng ghế ấy. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được khoảng không gian tại cửa sổ mà trước đó bạn không sử dụng đến và biến nó thành nơi đọc sách lý tưởng vào những buổi sáng mùa thu nằm đón nắng, đọc quyển sách và nhâm nhi một tách café.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN