Top 6 xu hướng mới trong thiết kế phòng bếp hiện nay

0
1138
Vật Phẩm Phong Thủy

Nói về xu hướng, bạn có thể bắt gặp rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà; cụ thể hơn là những xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp. Bạn sẽ bất ngờ khi một căn bếp tuyệt đẹp chỉ bằng cách áp dụng những xu hướng thiết kế đơn giản, hình ảnh về những phòng bếp hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để thiết kế nội thất cho phòng bếp nhà bạn.

1 Nội thất nhà bếp với hai tầng màu
Nội thất nhà bếp với hai tầng màu và các lựa chọn màu ấm trung tính như màu đất sét, đồng, vàng, màu cây lá móng (henna) và gừng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Ảnh hưởng của tự nhiên và sự phản chiếu của màu sắc có thể được kỳ vọng sẽ có một vị trí vững chắc trong năm tới, từ màu nâu đậm của đất nung đến màu xanh lá cây của vùng hoang dã. Có những dấu hiệu cho thấy năm thứ ba liên tiếp, màu tối sẽ có một sự hiện diện đáng kể trong bảng màu hiện đại.
Các thiết kế phòng bếp phổ biến trong năm bao gồm ít nhất một màu tối được sử dụng làm màu nhấn trong cách sắp xếp màu sắc của tủ bếp gỗ. Những gì mới mẻ là tìm kiếm sự tương phản và đặt kề nhau, màu tối sẽ được bù đắp bởi màu nhạt hay sáng hơn, mang lại giá trị thưởng thức và sức hấp dẫn của sự tương phản màu sắc.

2 Sàn tối màu
Nếu bạn đã lựa chọn một màu sơn nhẹ nhàng cho tường hoặc tủ đứng, hãy cân đối bảng màu bằng loại sàn tối hơn để tăng yếu tố ấm cúng của căn phòng. Đó có thể là gạch bông hoa văn nổi bật hoặc đơn giản là một sàn gỗ nâu đỏ bắt mẳt.

Một ý tưởng khá thú vị là bổ sung thêm một số đồ trang trí bằng gỗ để tạo một cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

3 Xu hướng kệ mở
Xu hướng tủ bếp gỗ tự nhiên kiểu mở vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và trong một khoảng trống ở những ngăn kéo trong nhà bếp, một món đồ trang trí dễ thương chắc chắn sẽ trở thành trung tâm. Chuẩn bị một vài chậu cây xinh xinh làm mát tầm mắt, bộ hũ thủy tinh gia vị bóng loáng hấp dẫn hay bình hồng trà thơm nức xem sao!

4 Trang trí cho mặt sàn
Thiết kế từ mặt sàn bằng cách trải thảm hoặc gạch bông trên thực tế không khiến tổng thể phòng bếp nặng nề hơn như nhiều người lầm tưởng. Những loại gạch nền họa tiết hình học là một cách tinh tế để thêm chiều sâu và đường nét mới lạ. Trong nhà bếp này, một khung gạch bông hình học xen hoa văn đã trở thành điểm nhấn hấp dẫn cho cả sàn nhà và khu vực quầy bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoa văn bằng ván gỗ sáng màu để tận hưởng vẻ đẹp của phong cách vintage truyền thống.

5 sử dụng chất liệu kim loại
Các đồ vật trang trí được làm từ kim loại, đặc biệt là đồ mạ đồng đang rất được ưu ái sử dụng. Chúng có thể thích hợp với bất kỳ 1 phong cách thiết kế nào. Đồ vật trang trí được mạ đồng giúp phòng bếp của gia đình trở lên lung linh hơn, đem lại sự sanh chảnh cho không gian.

6 Phòng bếp có tính ứng dụng cao
Tất cả chúng ta đều mong muốn có một căn bếp đẹp và hữu dụng, đó là điều mà xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện đại hướng tới. Hãy biết cách tổ chức thiết bị và đồ dùng phòng bếp một cách hợp lý bao gồm cả phòng để thức ăn. Bạn cần có hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng với tủ bếp gỗ công nghiệp. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng, các loại gia vị.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN