Top 6 cách sử dụng hình khối lập phương trong thiết kế nội thất

0
2367
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn có muốn không gian nội thất nhà mình trở nên khác biệt với những khối hình lập phương ngộ nghĩ và cũng đầy tinh tế. Nếu bạn hay ai đó yêu thích việc sử dụng những khối lập phương trong nội thất có thể tham khảo bài viết này để có thêm những kiến thức và kỹ năng sử dụng trong việc trang trí nội thất cho gia đình mình.
Hình khối lập phương tùy vào cách mà bạn sử dụng sẽ cho ra những hiệu quả khác nhau. Nó vừa có thể khiến căn phòng trông hiện đại, sang trọng, lại cũng có thể khiến căn phòng trông thật độc đáo, ấn tượng. Nên việc sử dụng khối lập phương cần linh hoạt và phù hợp theo từng không gian nội thất khác nhau.

1 Hình khối màu sắc tạo điểm nhấn
Thường có xu hướng nhỏ hơn những đồ nội thất khác, hình khối là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn. Không quá lớn và cũng không quá mờ nhạt, chúng có thể là “gia vị” tốt nhất cho một không gian màu sắc trung tính của nội thất phòng khách.

2 Hình khối chunky ngộ nghĩnh cho căn phòng
Trong một không gia thoáng với đường đi ở mọi hướng, hình khối chunky bằng gỗ sẽ tạo sự cân bằng và cấu trúc tổng thể trông đáng yêu, ngộ nghĩnh.

3 Hình khối gia tăng sự đa dạng kích thước
Trong phòng khách, hình khối có thể giữ sự cân bằng về kích thước cho tất cả các đồ nội thất. Đối với sofa, bàn… có kích thước lớn, chúng sẽ giúp mọi thứ giảm đi cảm giác trông quá khổ.

4 Sử dụng khối lập phương đa năng
Ý tưởng thiết kế mới và phù hợp cho những không gian khiêm tốn. Thiết kế cấu trúc của khối lập phương rất đơn giản và vô cùng linh hoạt. Theo đó, mỗi mặt của khối lập phương mang chức năng của một căn phòng.
Một mặt của khối lập phương là khu vực để tivi, kệ sách, giày, quần áo… là khu vực tiện ích giúp bạn giải trí và thư giãn. Bên trong không gian lưu trữ rộng rãi cho nội thất phòng ngủ.

5 Kệ sách khối lập phương
Sẽ rất tiện dụng nhưng cũng không kém phần sang trọng khi trong căn phòng của bạn có một kệ sash nhỏ chứa tạp chí, sách báo… hình khối lập phương. Kệ sách khối lập phương vừa phù hợp với nhiều kiểu không gian lại giúp tiết kiệm diện tích.

6 Sử dụng những khối lập phương có họa tiết
Thêm một cách sử dụng nữa đó là các đồ nội thất hình khối có họa tiết. Những hoa văn mới lạ, những họa tiết sọc,… sẽ thêm phần bắt mắt và ấn tượng. Trong thiết kế nội thất, những họa tiết có thể làm tăng thêm chiều sâu cho căn phòng và tạo điểm nhấn.

Vừa rồi là một vài gợi ý về cách sử dụng những khối hình lập phương trong thiết kế nội thất để không gian thêm ấn tượng và mới mẻ hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN