Top 6 tựa sách hay về nhạc lý được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1791
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về nhạc lý được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Âm Nhạc Học Và Hành

“Lúc trước, tôi thường được bạn bè hỏi tôi về bí quyết soạn nhạc, nhưng vì còn trẻ nên tôi chưa biết sự nghiệp âm nhạc của mình là gì và như thế nào?

Bây giờ, tuổi tuy đã khá cao, tôi gần như đã giải nghệ rồi, vì nhu cầu của một số nhạc học gia và của nhiều bạn yêu nhạc, tôi cố gắng đưa ra những gì tôi đã học được và đã từ sự học đó mà soạn ra cái gọi là nhạc Phạm Duy.

Cuốn sách này sẽ nói nhiều về nhạc lý, và sẽ không có nhiều chuyện hấp dẫn, xin bạn đọc một tấm lòng rộng lượng.”

2 Học Nhạc Không Khó – Từ Nhạc Lý Đến Hòa Âm

Tôi là Nguyễn Duy, người viết quyển sách này, chưa từng học bất cứ trường lớp nào âm nhạc nào, nhưng đã có hàng chục năm làm công tác giảng dạy âm nhạc.

Vì sao?

Vì tôi đã tự học âm nhạc qua sách.

Năm 16 tuổi, tôi bắt đầu học nhạc và tập tành sáng tác ca khúc. Đến năm 17 tuổi, tôi đã có những tác phẩm được phát trên sóng truyền hình và phát hành trên băng đãi thị trường.

Rồi đến năm 21 tuổi, tôi được kết nạp vào hội âm nhạc TPHCM và chính thức được công nhận trở thành nhạc sĩ trẻ nhất Việt Nam thời đó. Và sau đó, khi còn chưa rời ghế giảng đường đại học nghành thủy sản, tôi đã thành lập một công ty dịch vụ âm nhạc để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Những đồng tiền đầu tiên trong đời mà tôi tự kiếm được là từ âm nhạc. Và từ đó đến nay, chưa có ngày nào mà tôi không kiếm được tiền từ âm nhạc, từ những hoạt động âm nhạc mà tôi đã làm như: Hòa âm phối khí, sáng tác, giảng dạy, sản xuất và kinh doanh âm nhạc.

3 NHẠC LÝ CĂN BẢN – Ngô Ngọc Thắng

Tài liệu “Nhạc Lý Căn Bản Thực Hành” được biên soạn nhằm góp phần phát triển và nâng cao chương trình âm nhạc hiện nay như Thanh nhạc, Nhạc cụ… Nội dung được trình bày trong từng bài ngắn ngọn, súc tích, phù hợp với mỗi tiết. Phần lý thuyết đơn giản, dễ hiểu…
ơn khi học.

4 Nhạc Lý Căn Bản

Tổng hợp những chuỗi bài giảng nhạc lý cơ bản có thể áp dụng trong guitar.
Cách tự học nhạc lý cơ bản và hiệu quả. Khái niệm về âm nhạc, âm thanh, tên nốt, khuông nhạc và khóa nhạc. Cung và nữa cung, hình dáng, giá trị nốt nhạc,vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc khóa Sol Nhịp – Phách, số chỉ nhịp, dấu hóa, dấu lặng, dấu nối – dấu chấm hỏi – dấu chấm ngâm, dấu hỏi tấu Vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc khóa Fa Những nhóm nốt bất thường, âm giai, quãng, hợp âm ,….

5 Nhạc Lý Cơ Bản

Hiện nay, các ban nhạc xuất hiện ngày càng nhiều và số lượng những người yêu nhạc cũng ngày càng lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt này, cuốn sách Nhạc Lý Cơ Bản đã được biên soạn công phu và tỉ mỉ để bạn đọc tham khảo.

Sách gồm 7 chương và một phần Phụ lục, giới thiệu chi tiết những kiến thức cơ bản về âm nhạc. Bạn sẽ không còn phải thắc mắc thế nào là khuông nhạc, khóa nhạc, nốt nhạc, các cung, nửa cung… hay có thể phân biệt rõ nốt tròn, nốt trắng…, móc đơn, móc kép… dấu thăng, dấu giáng…

Đặc biệt xen với phần lý thuyết là các ví dụ minh họa và phần bài tập để bạn tự củng cố kiến thức.

6 Lý Thuyết Âm Nhạc (Phần Lý Thuyết – Phần Nâng Cao)
Bộ sách Lý Thuyết Âm Nhạc gồm hai tập cơ bản và nâng cao. Sách được trình bày tỉ mỉ, diễn giải ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp kiến thức tổng hợp trong quá trình giảng dạy của các tác giả, sẽ giúp bạn đọc yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và thỏa mãn đam mê học tập âm nhạc.

Phần Phụ lục diễn giải một số khái niệm cơ bản về âm nhạc, âm nhạc và những điều còn khá mơ hồ trong suy nghĩ của nhiều người, như: khái niệm về ca sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, diva, người viết ca khúc, âm nhạc cổ điển, âm nhạc Việt Nam…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN