Top 6 trường đại học nổi tiếng tại Pháp cho các du học sinh

0
1319
Vật Phẩm Phong Thủy

Top các trường Đại học tại Pháp dựa trên những yếu tố chính như: Mức độ hài lòng của sinh viên với chương trình học, chất lượng giảng dạy, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, kết quả học tập của sinh viên, các nghiên cứu khoa học nổi bật của trường, cơ sở vật chất,…

1 Audencia Business School
Trường Kinh doanh Audencia thuộc Tập đoàn Audencia là một trong các đơn vị đào tạo đại học tinh túy của Pháp với các cơ sở học xá ở Nantes, Paris và Bắc King.


2 IFM Paris
IFM (Institut Français de la Mode), có trụ sở tại Paris, là một cơ sở giáo dục đại học bao gồm các lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành dệt, thời trang, sang trọng và thiết kế. IFM được thành lập năm 1986 bởi các đại diện của ngành thời trang với sự hỗ trợ của Bộ Công nghiệp Pháp. Nó được nhà nước công nhận và là một thành viên của Conférence des Grandes Ecoles và Tổ chức Quốc tế Các Viện Thời trang (IFFTI). IFM chào đón 180 sinh viên mỗi năm và duy trì liên kết rất chặt chẽ với ngành công nghiệp.

3 Pantheon-Sorbonne University
Đại học Pantheon-Sorbonne là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Pháp. Nó được thành lập vào năm 13, với sự tham dự của khoảng 40.000 sinh viên, và là một trong những trường đại học tốt nhất của Pháp. Nó được xếp hạng thứ 240 bởi Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của QS và cũng có bảng xếp hạng môn học và giảng viên. Đại học cung cấp các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh về Kinh tế, Toàn cầu hoá và Kinh tế Thế giới và Kinh tế học Thực nghiệm và Lý thuyết.

4 Joseph Fourier University
Đại học Joseph Fourier, Pháp, nằm trong dãy núi Alps, là một cơ sở giáo dục hàng đầu trong các lĩnh vực y học, khoa học và công nghệ. Đại học nằm trong top 150 của bảng xếp hạng Thượng Hải và xếp hạng 84 trong top 100 của Reuters. Các chương trình cử nhân khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm Hóa học và Quy trình, Toán học và Khoa học Máy tính, Sinh học và Vật lý. Đại học tập trung nghiên cứu và cung cấp các chương trình sau đại học bao gồm các lĩnh vực môn học như Khoa học thần kinh, công nghiệp và Toán học ứng dụng và Tổng hợp hữu cơ.

5 Claude Bernard University Lyon 1
Đại học Claude Bernard là đại học thứ 5 của Pháp và nằm ở bốn thành phố chính của vùng Rhone-Alps. Khoảng 40.000 sinh viên tham dự Đại học này tập trung vào Khoa học và Công nghệ, Thể thao và Y tế, trong đó khoảng 10 phần trăm là sinh viên quốc tế. Các khóa học Khoa học Địa chất được giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh bao gồm Hóa học, Khoa học Thần kinh, Công nghệ Nano và Khoa học Trái đất, cùng với mười chương trình thạc sỹ quốc tế. Đại học rất tích cực trong các dự án nghiên cứu và công nghệ mà nó đã thu hút được sự hoan nghênh quốc tế và nổi tiếng với các chương trình dạy nghề. Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế một số học bổng và trợ cấp.

6 Sciences Po Paris
Khoa học Po, Paris, là một trường đại học hàng đầu trong Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học 150 năm tuổi này có khoảng 13.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế. Khoa học Po cung cấp chương trình học bằng hai bằng tiếng Anh bao gồm các chương trình Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị, Kinh tế và Lịch sử. Trường cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh bao gồm các lĩnh vực bao gồm Truyền thông, Báo chí, Kinh tế và Chính sách Công. Đại học hợp tác với 410 trường đại học trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới. Học bổng và trợ cấp được cấp cho sinh viên quốc tế.

7 Toulouse 1 Capitole University
Toulouse 1 Đại học Capitol, Pháp, là một trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực Luật, Quản lý và Kinh tế. Trường đại học, có nguồn gốc từ thế kỷ 12, hiện có 21.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp một số chương trình thạc sỹ tiếng Anh trong các lĩnh vực Luật, Kinh tế và Quản lý. Trường có 14 đơn vị nghiên cứu và 3 trường tiến sĩ và có quan hệ đối tác tốt trong công nghiệp và giáo dục.

8 University of Bordeaux
Được thành lập vào thế kỷ 14, trường Đại học Bordeaux là trường đại học lớn thứ ba ở Pháp. Trường đại học có nhiều điểm nổi bật trên thế giới bao gồm Times Higher Education và Shanghai Ranking. Các khóa học cử nhân tiếng Anh bao gồm Anh văn và văn minh Bắc Mỹ, Khoa học Chính trị và Kinh tế, và các chương trình đào tạo sau đại học được cung cấp trong các lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật và Văn hoá, Diễn xuất và Thiết kế. Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế trong khuôn viên nhà ở và học bổng.

9 Ecole Centrale de Paris
Được thành lập vào năm 1829, Ecole Centrale de Paris ở Pháp là một trường đại học tập trung vào các chương trình Kỹ thuật. Đại học liên kết với nhiều công ty, các cơ sở giáo dục và trung tâm nghiên cứu khác nhau và có khoảng 2300 sinh viên, trong đó có khoảng 800 sinh viên quốc tế. Một số khóa học đại học và sau đại học về Kỹ thuật Cơ khí, Động lực học, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Hạt nhân và các môn học khác được giảng dạy trong các chương trình học bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và quốc tế. Trường cung cấp chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế và các lựa chọn nhà ở.

10 Pierre and Marie Curie University
Đại học Pierre và Marie Curie là trường đại học phổ biến tại Pháp nhờ các môn học đóng trong lĩnh vực Khoa học Y học. Được thành lập năm 1109, nhiều cựu sinh viên của trường đã được trao giải Nobel Hòa bình giải Nobel Hòa bình và Lĩnh vực. Có khoảng 34.000 sinh viên đang theo học tại UPMC, trong đó có 20% là sinh viên quốc tế. Trường cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh ở lĩnh vực Khoa Sinh học Tế bào, Sinh học và Thông tin Sinh học. UPMC cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN