Top 6 trái cây giúp làm mắt sáng đẹp mỗi ngày

0
3574
Vật Phẩm Phong Thủy

Thực phẩm cũng có tác dụng chăm sóc cho đôi mắt của bạn. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số loại trái cây rất tốt cho mắt. Hãy thêm chúng vào thực đơn hàng ngày để đôi mắt của bạn thêm khỏe mạnh nhé.

1 Thanh long
​Quả thanh long có vị ngọt nhưng lại chứa rất nhiều vitamin C. Nó giúp cho cơ thể nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt và rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

2 Cà chua
Cà chua giàu chất lycopene và phytonutrients như beta-carotene, lutein, zeaxanthin và vitamin C, bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

3 Quả bơ
Quả bơ là một trong những loại quả tốt nhất cho mắt do có chứa nhiều lutein – một carotenoid có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại võng mạc (giảm lưu lượng máu đến võng mạc), giúp chống các bệnh về thuỷ tinh thể và thoái hoá mắt. Ngoài ra còn chứa rất nhiều những vitamin bổ dưỡng cho mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E rất tốt cho người bị đau dạ dày.

4 Cà rốt
Đây là loại củ từ lâu đuợc biết đến rất bổ dưỡng cho mắt nhờ có nhiều vitamin A.

5 Quả cam
Viện Nghiên cứu Y học Westmead ở Australia đã nghiên cứu và kết luận người thường xuyên ăn hoặc uống nước cam thì ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng sau 15 năm, giảm nguy cơ thị lực đến 60% rất tốt cho người bị huyết áp cao.

6 Chuối

Chuối chứa beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho người thiếu vitamin A.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN