Top 6 thực phẩm tốt cho người bị gãy xương

0
1724
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong sinh hoạt, lao động, tai nạn có thể làm gãy xương. Ðể lành xương nhanh chóng, bệnh nhân cần chú ý vận động sớm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình. Và đặc biệt ở giai đoạn phục hồi, bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý giúp cho hồi phục nhanh chóng.

1 Chuối chứa nhiều axit folic tốt cho xương
Chắc hẳn rất nhiều người biết hàm lượng chất axit folic không chỉ tốt cho mẹ bầu nhằm tránh các dị tật thai nhi mà còn rất tốt cho các bệnh nhân bị bệnh gãy xương. Cụ thể các thành phần chất axit folic trong chuối tham gia trực tiếp vào việc hình thành các mô xương và tạo nên các chất tái tạo xương rất cần thiết cho hình thành cấu tạo khung xương.

Bên cạnh đó nguồn thực phẩm này còn bổ sung dịch khớp cho bệnh nhân bị gãy xương tại khớp giúp các khớp xương nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên thực phẩm này hoàn toàn không chứa bất cứ một loại chất gây hại hại nào hoặc ức chế gây nhiễm trùng và rất tốt cho người bị yếu sinh lý.

2 Khoai tây chứa nhiều vitamin B6
Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột không tốt cho một số bệnh nhân bị các bệnh về xương khớp, đặc biệt khi chiên thì hàm lượng tinh bột có hại, dầu mỡ chuyển hóa càng gây hại. Tuy nhiên với thực phẩm khoai tây đơn thuần không qua chiên rán lại rất tốt cho các bệnh nhân bị gãy xương.

Cụ thể hàm lượng chất vitamin B6 chứa trong vitamin B6 chứa trong khoai tây giúp cho sự hoạt động của các tế bào xương tại vùng bị tổn thương gãy hoạt động tích cực khiến sản sinh ra các tế bào và mô xương mới giúp chúng nhanh chóng liền lại.

3 Súp lơ
Súp lơ là một trong những thực phẩm tốt nhất mà người bị gãy xương nên ăn vì loại rau này rất giàu vitamin K rất tốt cho người giảm cân hiệu quả.

Theo Viện Pauling Linus thuộc Trường Đại học bang Oregon, vitamin K liên kết với các khoáng chất khác để giúp hình thành xương. Loại vitamin này giúp đẩy nhanh tốc độ liền xương bị gãy vì nó liên quan đến quá trình khoáng hóa xương.

Viện Pauling Linus cho biết một chén súp lơ xanh chứa khoảng 220 mcg vitamin K.

4 Sữa

Trung tâm Bones Better cho biết sữa là một nguồn chứa protein dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ cho quá trình tự chữa lành của cơ thể. Ngoài việc cung cấp canxi, sữa còn chứa các vitamin khác cần thiết cho việc sửa chữa xương gãy.

Theo Tổ chức Nemours Foundation, vitamin D trong sữa có thể hỗ trợ cho sự phát triển của xương bằng cách tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể và rất tốt cho việc chăm sóc da.

5 Bệnh nhân gãy xương nên ăn nhiều hạt vừng
Hạt vừng được biết đến là rất tốt cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh về xương khớp nói chung và người bị gãy xương đang trong quá trình điều trị hồi phục. Nguyên nhân chính là do trong hàm lượng dinh dưỡng của hạt vừng chứa rất nhiều các chất canxi và magie có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các phản ứng sinh hóa tạo nên xương mới. Thực phẩm này cũng giàu rất nhiều vitamin và chất béo thực vật có lợi tham gia vào quá trình bồi bổ tủy xương và tạo chất nhờn cho xương khớp.

6 Cam

Ăn cam mang lại rất nhiều lợi ích cho người bị gãy xương. Theo nghiên cứu của Trung tâm Bones Better, cam rất giàu vitamin C, vốn có tác dụng như một chất chống viêm, giảm đau đồng thời kích thích sự tăng trưởng của xương mới.

Vitamin C cũng có thể tăng cường chức năng của hệ miễn dịch để thúc đẩy quá trình chữa bệnh nhanh hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN