Top 6 thực phẩm mùa thu rất tốt cho sức khỏe tinh thần

0
1185
Vật Phẩm Phong Thủy

Lợi ích sức khỏe tâm thần của một số loại thực phẩm mùa thu có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Các chất dinh dưỡng trong những loại thực phẩm này có thể giúp ổn định tâm trạng của bạn.

1 Bí ngòi
Bí ngòi là một thực phẩm mùa thu chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và lượng chất chống oxy hóa cao hơn.
Bí ngòi cũng có chứa magiê, là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giảm trầm cảm và lo âu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tăng magiê trong chế độ ăn có thể dẫn đến giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo âu bất kể tuổi tác hay giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm.

2 Bí ngô
Bí ngô cũng là thực phẩm mùa thu rất tốt cho tâm trạng vì nó chứa các khoáng chất làm tăng chức năng não. Bí ngô chứa lutein và zeaxanthin – cả hai chất dinh dưỡng này đều tuyệt vời trong việc thúc đẩy thu hồi trí nhớ ở cả người trưởng thành và người lớn tuổi.
Thêm vào đó, hạt bí ngô được biết là giúp tăng cường tâm trạng, đặc biệt là trong mùa đông. Chúng chứa tryptophan axit amin, chất giúp não sản xuất serotonin, chất thúc đẩy tâm trạng tốt hơn.

3 Lê
Là loại trái cây nhuận táo chủ yếu mùa thu, có tác dụng tư âm nhuận táo thanh nhiệt hoặc đàm, thích hợp với các chứng ho, khô khát, tiện bí, do táo khí hoặc nhiệt khí làm thương âm, hoặc do nội nhiệt gây nên đàm đặc, đàm vàng, ho, phiền khát.

4 Quả hồng
Hương vị tinh tế của quả hồng rất khác với các loại trái cây khác. Thông thường chúng chỉ có sẵn trong một thời gian ngắn là mùa thu trong năm nên chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Giống như nhiều loại trái cây ưa thích khác trong mùa thu, màu cam của quả hồng cho thấy nó có hàm lượng vitamin C và A cao. Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng chất tannin cao, chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà loại trái cây này có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao.

5 Quả sung
Quả Sung lọt vào danh sách thực đơn tốt nhất cho mùa thu bởi vì trong quả sung có chứa rất nhiều chất xơ nên giúp tiêu hóa tốt. Mặt khác, nó còn giàu canxi (tương đương với sữa – 1kg sữa có bao nhiêu canxi thì 1kg sung cũng có bấy nhiêu) nên giúp bạn chắc xương. Ngoài ra, quả sung cũng có ít calo nên bạn ăn nhiều mà không sợ béo.

6 Quế
Thêm gia vị này vào bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào có thể giúp kích thích não của bạn. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần giúp tâm trạng ổn định tổng thể rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
Bạn có thêm quế để tăng hương vị trong trà, rượu táo, bột yến mạch, bánh mì, trái cây nướng và rau…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN