Top 6 tác hại nghiệm trọng của đậu phụ đối với sức khỏe nam giới

0
1317
Vật Phẩm Phong Thủy

Không thể phủ nhận tác dụng tốt của đậu phụ cũng như các sản phẩm làm từ đậu nành nói chung. Tuy nhiên, do ngộ nhận đậu phụ là thực phẩm tốt và vô hại nên nhiều người sử dụng rất vô độ. Thực tế, thực phẩm dù tốt đến đâu cũng có mặt trái. Và đậu phụ cũng vậy. Nếu bạn sử dụng đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành triền miên từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng phụ mà đậu phụ có thể gây ra cho nam giới:

1 Ảnh hưởng đến khả năng sinh con
Nghiên cứu bước đầu tại phòng thực nghiệm của nhà khoa học Anh đã phát hiện: trong đậu tương có một loại chất hóa học thực vật có hại đối với tinh trùng của nam giới và gây yếu sinh lý.

Theo Reuter đưa tin, nhà nghiên cứu của Anh cho biết, trong đậu tương có một loại chất hóa học có hại cho tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nghiên cứu của giáo sư Lynn Fraser thuộc trường King’s College London cho thấy, Genistein có thể bắt chước tác dụng Estrogen ảnh hưởng đến tinh trùng ở chuột. Bà nói tại một hội nghị về sinh đẻ: “Sự nhạy cảm với Genistein của tinh trùng ở người lớn hơn ở chuột rất nhiều”.

Trong thực nghiệm, bà còn phát hiện, dùng lượng ít loại chất hóa học này cũng có thể phá hoại tinh trùng của nam giới. Tuy nhiên phát hiện trong phòng thực nghiệm và trong hiện thực cuộc sống có thể không có liên hệ trực tiếp. Dù vậy, tiến sĩ Allan Percy thuộc Đại học Sheffield ở Anh lại nói rằng, điều đáng lo ngại là liệu những hóa chất này có ảnh hưởng đến tinh trùng trưởng thành hay không.

2 Gây thiếu i-ốt
Đậu phụ có chứa chất saponins mà theo các nhà nghiên cứu, nếu chất này được hấp thu vào cơ thể một lượng lớn, chúng sẽ đào thải lượng iốt trong cơ thể, dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu i-ốt.

3 Các vấn đề về tuyến giáp
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thyroid (Anh) cho thấy isoflavone trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp và có thể cản trở sự hấp thụ tuyến giáp. Nghiên cứu cũng cảnh báo ăn nhiều đậu phụ có thể tăng nguy cơ phát triển tuyến giáp.

4 Ung thư vú
Đậu phụ chứa phytoestrogen – hay còn gọi là chất estrogen nền của thực vật. Các hợp chất này có thể ngăn chặn sự sản sinh estrogen bình thường trong cơ thể và gián tiếp gây ra ung thư vú. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy đậu phụ cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư vú. Nó có thể phụ thuộc vào lượng đậu phụ mà bạn nạp vào cơ thể, nhưng các chuyên gia cho rằng nếu bạn đã, đang bị ung thư vú hoặc gia đình có tiền sử căn bệnh này thì tốt nhất nên tránh xa đậu phụ ra dù rất tốt cho việc chăm sóc da.

5 Thúc đẩy sự hình thành xơ vữa động mạch
Các sản phẩm từ đậu rất giàu methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi thành cysteine​​. Cysteine ​​có thể làm hỏng tế bào nội mô động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và triglyceride trong thành động mạch, thúc đẩy sự hình thành của xơ vữa động mạch.

6 Tăng thêm gánh nặng cho thận
Trong tình huống bình thường, protein thực vật được đưa vào cơ thể trải qua quá trình chuyển hóa, cuối cùng phần lớn được phân giải thành chất thải Nitơ, và do thận bài tiết ra ngoài.

Khi con người đến tuổi già, chức năng bài tiết chất thải của thận sẽ giảm, khi đó, nếu không chú ý đến ăn uống, ăn nhiều đậu phụ cũng như nạp vào cơ thể quá nhiều protein thực vật sẽ làm chất thải chứa Nitơ tăng cao làm tăng gánh nặng cho thận, không tốt cho sức khỏe và còn giảm khả năng quan he tinh duc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN