Top 6 siêu anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới vũ trụ điện ảnh DC

0
2422
Vật Phẩm Phong Thủy

Manga có thể nói là một trong những đặc sản của Nhật Bản, nhưng nước Mỹ cũng không kém cạnh khi nhanh chóng giành được trái tim các fans xứ sở mặt trời mọc nhờ series comics về các siêu anh hùng đầy hấp dẫn. Những bộ phim điện ảnh lại càng giúp độc giả hiểu thêm về thế giới quan hoành tráng của comics cũng như bộ sưu tập các siêu năng lực phong phú của họ. Vậy trong vô vàn các siêu anh hùng đó, những nhân vật nào dành được yêu thích nhất tại Nhật Bản?

1 Batman

Người Dơi (tiếng Anh: Batman) là một nhân vật hư cấu, một siêu anh hùng truyện tranh được tạo ra bởi họa sĩ Bob Kane và nhà văn Bill Finger. Batman xuất hiện lần đầu tiên trong Detective Comics #27 (tháng 5 năm 1939), và kể từ đó đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm xuất bản của DC Comics. Nguyên gốc được đặt tên là “The Bat-Man”, anh còn được biết đến với các tên gọi như “The Caped Crusader”, “The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm), và “The World’s Greatest Detective”.[5]

Danh tính bí mật của Người dơi là Bruce Wayne, một tỷ phú người Mỹ, một tay chơi, một nhà công nghiệp, một nhà từ thiện và là chủ sở hữu của Wayne Enterprises. Chứng kiến cái chết của cha mẹ khi còn là một đứa trẻ, anh thề sẽ trả thù tội phạm và theo đuổi lý tưởng về công lý. Wayne đào tạo bản thân cả về thể chất và trí tuệ và mang trang phục chủ đề dơi để chống tội phạm.[6] Batman hoạt động trong thành phố Gotham (một thành phố giả tưởng dựa trên thành phố New York, Mỹ), trợ giúp bởi các nhân vật khác nhau bao gồm cả cộng sự của anh – Robin, quản gia Alfred Pennyworth, Ủy viên cảnh sát James Gordon, và đôi khi là nữ anh hùng Batgirl. Kẻ thù truyền thống của Batman là Joker, ngoài ra anh còn phải chiến đấu với một tập hợp những nhân vật phản diện khác như Harley Quinn, Penguin, Two-Face, Poison Ivy hay Deathstroke. Không giống như hầu hết các siêu anh hùng, anh không hề có bất kỳ siêu năng lực nào mà thay vào đó sử dụng trí tuệ thiên tài, khả năng trinh thám, khoa học và công nghệ, sự giàu có, sức mạnh thể chất, kỹ năng võ thuật, một tinh thần bất khuất, sự đe dọa trong cuộc chiến chống tội phạm.

2 The Flash

Barry Allen là con của Henry Allen và Nora Allen. Barry Allen là một nhà khoa học pháp y (Flash: Iron Heights one-shot) nổi tiếng chậm chạp, thường xuyên trễ giờ.
Barry yêu hóa học từ khi còn nhỏ, và dùng các kỹ năng của mình như là một nông dân. Anh đã giành vị trí đầu tiên trong Cạnh tranh Hội chợ nông nghiệp, một giải thưởng bao gồm một học bổng Đại học Sun City. Anh tốt nghiệp trong ba năm với môn chính là hóa hữu cơ và là người trẻ nhất trong thời điểm đó lấy được bằng tội phạm học.
Barry đã giúp các cơ quan chức năng bắt giữ một tên cướp ngân hàng, và anh được giao công việc như là một nhà khoa học cảnh sát cho cảnh sát thành phố . Mong muốn trở thành 1 cảnh sát, để điều tra về cái chết của mẹ anh và chứng minh cha anh vô tội, anh đồng ý.
Đêm đó trong một cơn bão điện, Barry trở lại phòng thí nghiệm sau khi thăm cha mình trong trại giam. Bất ngờ, một tia chớp sọc qua cửa sổ, đánh nát 1 tủ hóa chất và bao phủ Barry trong hóa chất, điện.
Sau nhiều ngày nằm trong bệnh viện Barry đã có 1 giấc mơ, anh mơ thấy cảnh hiện trường vụ án mẹ mình và cảnh sát đưa cha anh đi, nhóc Barry chạy vào nhà nhìn xác mẹ mình và khi đó Barry tỉnh giấc. Anh chạy, chạy thật nhanh và khi anh nhận thức được sự việc thì anh đã đi rất rất xa rồi.
Quyết định sử dụng sức mạnh của mình phục vụ nhân loại. Anh làm 1 bộ trang phục làm từ loại kim loại biệt do chính anh thiết kế khi anh chạy tạo ra dòng điện từng mẫu kim loại sẽ ráp thành trang phục cho anh. Toàn bộ trang phục dc cất trong chiếc nhẫn mà anh luôn đeo. Chiếc nhẫn có thể đẩy quần áo nén khi Allen cần nó và hút nó trở lại với sự trợ giúp của một loại khí đặc biệt, thu nhỏ các bộ đồ. Ngoài ra, Allen đã phát minh ra máy chạy bộ vũ trụ , một thiết bị cho phép tính chính xác thời gian đi lại và được sử dụng trong rất nhiều câu chuyện.
“Con nhớ mẹ lắm, mẹ à. Con vẫn không tin là cha đã làm điều đó với mẹ. Con sẽ không bao giờ tin. Nhưng con không cần ông ấy vô tội nữa, đó chỉ là điều con muốn ở ông ấy thôi. Điều đó có ý nghĩa với con lúc này, Con biết mọi điều đã xảy ra, mọi việc con trải qua đều có lý do của nó. Nó làm nên con người con. Và con là ai ? Con là Barry Allen, người đàn ông nhanh nhất hành tinh. Con là THE FLASH “.

3 Superman

Siêu Nhân (tiếng Anh: Superman) là một nhân vật siêu anh hùng hư cấu trong loạt truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Mỹ do hãng DC Comics phát hành. Ban đầu, Siêu Nhân do nhà văn Mỹ Jerry Siegel và nghệ sĩ gốc Canada Joe Shuster, lúc đó là những học sinh trung học sống tại Cleverland, Ohio tạo ra vào năm 1933. Họ đã bán nhân vật cho Detective Comics, tiền thân của DC Comics sau này vào năm 1938. Siêu Nhân được giới thiệu lần đầu trong Action Comics #1 (tháng 6 năm 1938) và từ đó xuất hiện trên các đài truyền thanh, báo chí, chương trình truyền hình, phim ảnh và trò chơi điện tử. Với thành công này, Siêu Nhân đã tạo ra nguyên mẫu siêu anh hùng và thiết lập địa vị đứng đầu trong nền truyện tranh nước Mỹ. Nhân vật cũng được gọi bằng những cụm từ hoa mỹ như “Người đàn ông thép” (the Man of Steel), “Người đàn ông của tương lai” (the Man of Tomorrow) hay “Đứa con cuối cùng của Krypton” (the Last Son of Krypton).

4 Green Lantern Hal Jordan

Hal Jordan là Green Lantern nổi tiếng nhất. Ông là con người đầu tiên được giới thiệu vào Quân đoàn Lồng đèn Xanh, và đã được báo trước là có thể là Đèn Xanh Lớn nhất mọi thời đại. Hal cũng là một thành viên sáng lập của Justice League of America. Ông cũng được biết đến như Parallax và The Specter.

5 Green Arrow

Giống như Green Lantern, Green Arrow là một thành viên của nhóm Justice League và không hề sở hữu bất cứ năng lực siêu nhiên nào.

Nhân vật này khiến nhiều sẽ liên tưởng tới người hùng thảo khấu Robin Hood huyền thoại và anh chàng tỷ phú đi làm Batman.

Bởi vì tên thật của Green Arrow là Oliver Queen – 1 tỷ phú với khối gia tài đồ sộ và anh quyết định trở thành người anh hùng sau khi trải qua sự cố đắm tàu. Người anh hùng của chúng ta luôn hành động trong bóng tối, quyết thanh tẩy những thế lực xấu xa làm ô uế xã hội, lập lại công bằng và trật tự cho thành phố. Green Arrow tự trang bị kỹ năng bằng cách rèn luyện kỹ năng bắn cung đến mức điêu luyện.​

6 Martian Manhunter

J’onn J’onzz luôn khiến bất cứ ai biết về anh ta cũng phải nể phục. Mặc dù phải tận mắt chứng kiến gia đình, dòng tộc, và toàn bộ nền văn minh quê hương Martian bị phá huỷ nhưng sau vô tình lưu lạc xuống Trái đất, thay vì chìm đắm trong nỗi đau anh đã sử dụng khả năng siêu phàm của mình để giúp đỡ người lương thiện và cuối cùng trở thành một trong những thành viên sáng lập của Justice League với danh nghĩa Martian Manhunter.

J’onn có sức mạnh tàng hình, đi xuyên qua vật rắn, có thể bay, ngoại cảm, đọc được ý nghĩa của người khác nên gã người Sao Hỏa xanh lè này lúc nào cũng làm người xem “mắt tròn mắt dẹt” vì sự bá đạo của mình.​

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN