Top 6 quan niệm rất sai lầm về bảo hiểm xe hơi

0
1375
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với người dân Việt Nam, ô tô không chỉ là 1 phương tiện di chuyển mà thực chất còn là 1 tài sản rất lớn. Vậy nên, việc mua bảo hiểm xe hơi được coi là khá cấp thiết, giúp đảm bảo cho chiếc xe luôn được bảo vệ trong những trường hợp bất ngờ. Tuy nhiên, việc lựa chọn bảo hiểm cũng cần được thực hiện đúng cách, đặc biệt là bạn nên tránh những quan điểm sai lầm về bảo hiểm ô tô như dưới đây:

1 Mua bảo hiểm rẻ cho tiết kiệm
Ông cha ta có câu “của rẻ là của ôi”, tuy không phải lúc nào cũng đúng nhưng thực tế vẫn đúng với bảo hiểm. Khá nhiều hãng bảo hiểm vì để tối ưu lợi nhuận cũng như hút khách nên đã giảm giá thành bảo hiểm, nhưng cũng cắt giảm luôn các lựa chọn bảo hiểm, ví dụ như thủy kích, bảo hành thân vỏ.

Hậu quả là khi khách hàng yêu cầu bảo hiểm chi trả, họ phải đối mặt với việc bảo hiểm có thể không chi trả cho trường hợp của họ, hoặc không tiến hành sửa chữa toàn bộ như quy định, thậm chí có trường hợp hãng sẽ tăng mức khấu trừ lên 2-3 triệu đồng.

Thực tế, những hãng bảo hiểm có giá cao hơn hoặc bán đúng giá sẽ có tư vấn tốt hơn cho khách hàng, nhất là về điều khoản và phạm vi bảo hiểm của họ. Dĩ nhiên, không phải lúc nào chọn đồ đắt cũng tốt, bạn có thể chọn các hãng bảo hiểm có tầm giá trung bình nhưng vẫn có chất lượng tốt khi mua oto cu.

2 Chỉ 56% biết rằng bảo hiểm xe hơi sẽ chi trả trong trường hợp xe gặp tai nạn
Ở hầu hết mọi quốc gia, bảo hiểm xe hơi mang tính bắt buộc nếu bạn là người cầm vô lăng. Tuy nhiên, liệu công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho bạn trong trường hợp xe và người bị thiệt hại do tai nạn dù đã đóng bảo hiểm đầy đủ? Số lượng lớn chủ xe chỉ sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự (liability insurance). Loại bảo hiểm này sẽ bảo vệ người lái không phải chịu trách nhiệm về thiệt hại cho người khác khi xảy ra tai nạn, ngay cả trong trường hợp lái xe là người có lỗi. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng họ phải chịu hoàn toàn chi phí liên quan nếu tai nạn là do lỗi từ phía họ. Cần lưu ý rằng bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ chi trả cho bất cứ thiệt hại, va chạm nào bạn gây ra. Trong trường hợp đối tượng đụng xe không có hay không đủ bảo hiểm hoặc thậm chí bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn, sau khi phân tích người đúng kẻ sai rõ ràng, công ty bảo hiểm sẽ đưa ra mức chi trả cụ thể cho người chịu thiệt hại.

3 Bảo hiểm ô tô chỉ dùng cho tai nạn
Thực tế, nhiều người cho rằng bảo hiểm ô tô chỉ bồi thường khi xe bị tai nạn, tuy nhiên thực tế các hãng bảo hiểm đều có những chính sách bảo vệ khách hàng trong nhiều tình huống bất khả kháng, ví dụ như cháy xe, trộm cắp, lũ lut…

Thậm chí, nếu thích thì bạn có thể yêu cầu hãng giải quyết một gói bảo hiểm cho cả những tai nạn có chủ đích bởi người khác. Nhờ vậy mà kể cả khi xe của bạn bị xước thì vẫn có thể được bảo hiểm giải quyết cho oto cũ giá rẻ.

4 Quan điểm nghĩ rằng bảo hiểm không chỉ trả toàn bộ chi phí khi xe gặp tai nạn nghiêm trọng
Có những trường hợp không may xe bị tai nạn nghiêm trọng và khoản chi phí phải bỏ ra là rất lớn. Nhiều người nghĩ rằng khi khoản tiền bỏ ra quá lớn thì công ty bảo hiểm sẽ khong chi trả toàn bộ. Song trong thực tế mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại. Đối với trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền bằng đúng gái trị của xe trước khi xảy ra tai nạn.

5 34% cho rằng công ty bảo hiểm sẽ chi trả trang bị xe bị mất cắp
Rất nhiều lái xe cho rằng các thiết bị phụ tùng của ô tô bị đánh cắp sẽ được chi trả bảo hiểm. Thực tế rằng điều này lại hoàn toàn ngược lại, tài sản bị mất cắp có thể được đền bù bởi người đi thuê xe hay bảo hiểm bất động sản chi trả chứ không phải từ công ty bảo hiểm ô tô. Do đó, để đảm bảo nhất là bạn nên kiểm tra kĩ với bên cung cấp bảo hiểm phòng trường hợp mất trộm xảy ra khi mua ban oto.

6 Không lựa chọn mức miễn thường
Có nhiều người thì khi mua bảo hiểm ô tô thì lại không hiểu rõ về mức miễn thường và họ thường lựa chọn miễn thường thấp. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin với tay lái của mình thì bạn có thể lựa chọn mức miễn thường cao đây chính là phần mà khách hàng chấp nhận chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm. Do đó, mức phí khi mua bảo hiểm sẽ có thể tiết kiệm lên tới 40% đồng thời mọi người sẽ nâng cao ý thức tham gia giao thông, cẩn trọng lái xe và bảo vệ tài sản của mình hơn

Tuy nhiên thì cũng không nên lựa chọn mức miễn thường quá cao bởi trong nhiều trường hợp thì khi xảy ra rủi ro bạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường. Vì thế bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn thật kỹ mức miễn thường này nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN