Top 6 nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu đêm mà ít người biết được

0
2133
Vật Phẩm Phong Thủy

Lượng nước tiểu trong cơ thể bạn sẽ giảm xuống vào ban đêm để duy trì chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thức dậy đi vệ sinh vào ban đêm trong suốt một thời gian dài thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo thận hoặc một số cơ quan khác đang gặp vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tình trạng tiểu đêm mà bạn nên tìm hiểu để biết cách khắc phục từ sớm.

1 Mắc bệnh tiểu đường
Người mắc bệnh tiểu đường thường gặp tình trạng tăng sản xuất nước tiểu để thanh lọc lượng đường dư thừa trong máu. Điều này sẽ góp phần gây ra hiện tượng tiểu đêm và khiến bạn đi tiểu nhiều hơn so với nhu cầu bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết các bất thường về lượng đường trong máu nếu có cảm giác khát nước liên tục, kể cả khi bạn đã uống rất nhiều nước trong ngày.

2 Gặp vấn đề về giấc ngủ
Trước khi đi ngủ, bạn nên thư giãn cơ thể bằng cách ngâm chân vào nước ấm hoặc mát xa để giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bởi hiện tượng tiểu đêm cũng có thể là do bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ nên cách tốt nhất là bạn hãy khắc phục tình trạng này từ sớm.

3 Do ảnh hưởng của thuốc
Thuốc nào cũng có tác dụng phụ, và một trong những tác dụng phụ ấy là đi tiểu nhiều lần. Một số loại thuốc gây ra tình trạng này có thể kể đến như thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị dịch thừa,… có thể gây yếu sinh lý

4 Do ăn uống
Nước tiểu hình thành từ chính những chất lỏng mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày, vậy nên uống càng nhiều thì đi tiểu cũng càng nhiều. Những người có thói quen uống nhiều bia rượu, uống trà, cà phê… quá mức hoặc ăn canh, súp nhiều cũng có khả năng bị tiểu đêm và không tốt cho việc chăm sóc da.

5 Uống nhiều nước trước khi ngủ
Tất nhiên sẽ không thể bỏ qua yếu tố uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Mặc dù, việc uống đủ nước mỗi ngày để giúp thanh lọc cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ngừng uống nước khoảng 2 tiếng trước giờ đi ngủ để hạn chế nguy cơ gặp phải tình trạng tiểu đêm.

6 Sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích trước khi đi ngủ
Rượu, bia, trà, cà phê… đều là những đồ uống có chứa chất kích thích và dễ làm tăng lượng nước tiểu trong cơ thể bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại nước uống này vào buổi tối, nhất là sát giờ đi ngủ để không gặp phải chứng tiểu đêm ảnh hưởng tới khả năng quan he tinh duc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN