Top 6 nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu kéo dài

0
1725
Vật Phẩm Phong Thủy

Đau đầu là căn bệnh thường gặp ở nhiều người nhưng không phải ai cũng biết được nguyên nhân gây đau đầu là do đâu. Biết được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp lựa chọn phương pháp điều trị và dự phòng phù hợp. Bài viết sau sẽ cung cấp một số nguyên nhân gây nhức đầu ở nhiều người để các bạn cùng tham khảo.

1 Do di truyền
Nguyên nhân gây nhức đầu xuất phát từ chủ quan có thể là do di truyền. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thần kinh thì bệnh đau đầu một phần lớn xuất phát từ di truyền, nghĩa là nếu như trong gia đình có ai đó mắc các bệnh liên quan tới đau đầu thì khả năng di truyền cho các thành viên trong gia đình là rất cao.

2 Đau đầu do huyết áp cao
huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau đầu. Khi huyết áp tăng cao làm áp lực của máu lên thành mạch tăng lên, thành mạch dãn ra và bắt đầu xuất hiện những tổn thương gây ra hiện tượng đau đầu, đau xung quanh vùng trán hoặc đau cả đầu.

3 Do làm việc trước màn hình máy vi tính quá nhiều
Khi bạn làm việc trước màn hình máy tính trong khoảng một thời gian dài sẽ khiến đôi mắt bạn mệt mỏi và gây nhức đầu, nếu phải làm việc trong thời gian dài với màn hình máy tính các bạn nên sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt kèm với đó là cho mắt nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút trên 1 tiếng làm việc.

4 Stress
Stress là lý do số một khiến chúng ta bị đau đầu. Khi căng thẳng, một lượng hormone được giải phóng đưa cơ thể vào chế độ “chiến đấu”, thắt chặt các cơ từ đó gây ra nhức đầu. Để ngừng cơn đau và bảo vệ sức khỏe, bạn hãy học cách kiểm soát stress không lại bị yếu sinh lý.

5 Thay đổi hoocmone
Đau đầu, đau nửa đầu cũng có mối liên quan mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Điều này lý giải tại sao căn bệnh này lại gặp nhiều hơn ở nữ so với nam giới đến 3 lần.

Người ta nhận thấy, tỉ lệ cơn đau tăng đột biến với nhóm phụ nữ trẻ trong thời gian chu kì kinh nguyệt. Phụ nữ trong độ tuổi từ 29-39 tuổi chiếm đến 41,2 % số người mắc bệnh khiến việc giảm cân hiệu quả không được tốt.

6 Thời tiết
Một nguyên nhân khác rất khó phòng tránh là đau đầu do thời tiết, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời điểm giao mùa, rất nhiều người mẫn cảm do không chịu được sự biến động quá nhanh này mà có cảm giác đau nửa đầu bất chợt hoặc nặng hơn là dạng bệnh kinh niên và khiến chăm sóc da không hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN