Top 6 ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất thế giới thu hút nhiều khách du lịch

0
1141
Vật Phẩm Phong Thủy

Những ngôi chùa là tổng thể của một công trình kiến trúc và được xây dựng theo một vẻ đẹp và sự sáng tạo tuyệt vời. Hiện nay trên thế giới có hàng trăm ngôi chùa với lối kiến trúc cùng vẻ ngoài xinh đẹp. Và trong danh sách hôm nay, chúng tôi sẽ cho các bạn thấy được 6 ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới.

1 Chùa Vàng Punjab (Ấn Độ)

Ngôi đền linh thiêng của đạo Sikh nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Punjab, Ấn Độ.
Ngoài phần chân làm bằng đá hoa cương trắng, gần như toàn bộ ngôi đền được dát vàng với những họa tiết, phù điêu trang trí đầy tính nghệ thuật.
Ngoài phần chân làm bằng đá hoa cương trắng, gần như toàn bộ ngôi đền được dát vàng với những họa tiết, phù điêu trang trí đầy tính nghệ thuật.
Công trình được xây dựng vào thế kỷ 16 này có mái bằng vàng đính đá quý. Hàng ngày có hơn 100.000 người tới đây cầu nguyện.
Công trình được xây dựng vào thế kỷ 16 này có mái bằng vàng đính đá quý và nội thất bên trong không kém phần lộng lẫy. Hàng ngày có hơn 100.000 người tới đây cầu nguyện.

2 Prambanan (Indonesia)

Đền Prambanan ở Indonesia là ngôi đền thờ các vị thần tối cao của đạo Hindu, nơi ghi dấu một thời lịch sử oai hùng của vương quốc Medang. Quần thể di tích này cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là niềm tự hào của du lịch Indonesia. Ngày nay đền Prambanan trở thành điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách yêu thích lịch sử và tôn giáo của Indonesia.
Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 ở Java, den Prambanan cách thành phố Yogyakarta khoảng 18km về hướng Đông. Đây là một trong những quần thể đền Hindu Hồi giáo lớn và cổ kính nhất của khu vực Đông Nam Á. Nơi đây thờ Trimurti (ba vị thần tối cao của đạo Hindu gồm: thần sáng tạo Brahma, thần duy trì Vishnu và thần hủy diệt Shiva).

Ngôi đền đầu tiên trong quần thể này là để thờ thần Shiva. Mục đích là để chứng tỏ nhà Saiyaya đã từ bỏ Phật giáo để quay về với Hindu giáo như người sáng lập vương triều. Ngôi đền này được xây dựng cũng có lẽ nhằm ganh đua với các tự viện Phật giáo Borobudur và Sewu mà các vua theo đạo Phật của nhà Sanjaya (tức triều đại Sailendra) đã xây dựng. Một số nhà khảo cổ học nhận thấy biểu tượng Shiva trong chính điện của ngôi đền cao nhất và nằm chính giữa lại thể hiện chân dung Vua Balitung.

3 Chùa Shwedagon (Myanmar)

Hầu hết người dân Myanmar đều mơ ước được một lần hành hương tới Shwedagon – ngôi chùa nghìn năm tuổi trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon, Myanmar.
Trước khi bước vào bên trong chùa chiền ở Myanmar, các tín đồ Phật giáo và khách du lịch phải tháo giày, dép, vớ và chỉ được đi chân đất. Bạn nên chuẩn bị sẵn túi nilon để cho giày vào và xách theo vì chùa Shwedagon rất rộng, vào cổng này nhưng ra bằng cổng khác, tham quan xong sẽ đỡ mất thời gian vòng lại lấy cũng như tiết kiệm chi phí gửi giày.
Là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, Shwedagon có tuổi đời hơn 2.500 năm, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Những ngọn tháp, mái chùa cong vút nổi bật trên nền trời xanh, mang lại cảm giác uy nghiêm cho vùng đất thiêng Myanmar.

4 Tu viện Nest Tiger (Bhutan)

Bhutan là đất nước có truyền thống Phật Giáo với rất nhiều công trình kiến trúc đặc trưng như các tu viện, pháo đài,…trong đó, chắc chắn Tu viện Paro Taktsang được xem là nơi linh thiêng nhất Bhutan. Tu viện này toạ lạc trên một vách núi đá grannit với độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, ẩn hiện giữa những tầng mây và nhìn xuống thung lung Paro.

Tên đầy đủ của tu viện này là Taktsang Palphug, còn được biết đến với cái tên Hang Hổ (tên tiếng anh là Tiger’s Nest Monastery). Nơi này được tín đồ Phật Giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của ngài thượng sư Liên Hoa Sinh.

Vì vậy, chuyến đi đến Bhutan của bạn sẽ không hoàn hảo nếu bạn chưa đến Tu viện này.

5 Chùa Thiên Đường (Trung Quốc)

Ngôi chùa này được xây dựng ở thời nhà Minh, tức khoảng hơn năm thế kỉ trước. Chùa nằm trong một khuôn viên rộng lớn, khoảng 2,7 triệu mét vuông. Chùa có đặt một bức tường phía Nam hình chữ nhật tượng trưng cho đất, một bức tường hình tròn tượng trưng cho trời.

6 Đền Sri Ranganathaswamy (Ấn Độ)

Ngôi đền này thuộc đạo Hindu và nằm ở vùng Srirangam. Nó được coi là một trong những ngôi đền quan trọng thờ thần Vishnu. Đền được nằm ở vùng đất rộng 63 ha. Ngôi đền Srirangam nổi tiếng bởi những kim tự tháp nhiều màu sắc có lối vào từ dưới mặt đất. Toàn bộ công trình có 21 kim tự tháp, trong đó kim tự tháp cao nhất tới 15 tầng, tức khoảng 60 m.

Nguồn: http://www.top7thuvi.com/ngoi-chua-dep-nhat-ban-nen-biet/

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN