Top 6 món ăn nhất định phải thử khi đi đến Oman

0
1543
Vật Phẩm Phong Thủy

Một trong những điều thu hút khách du lịch mỗi khi đến với Oman là nền văn hóa ẩm thực độc đáo nơi đây. Đó là món thịt nướng Shuwa cầu kỳ, cà phê Kahwa đặc trưng hay cá tuyết nướng ngon tuyệt.

1 MAJBOOS
Majboos, còn được gọi là Kabsa và Makboos, là một món cơm truyền thống có nguồn gốc từ Ả Rập Xê Út. Món ăn bao gồm cơm (thường được nấu bằng gạo basmati), thịt và một kết hợp với các loại gia vị đặc trưng. Thỉnh thoảng, người dân nơi đây sẽ dùng Majboos kèm với sữa chua hoặc salad xanh, bánh mỳ truyền thống và nước sốt cà chua.

2 SHUWA
Shuwa có nghĩa là thịt nướng trong tiếng Ả Rập. Đó là một món ăn yêu thích ở Oman thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt như Eid. Quá trình nấu món Shuwa mất nhiều thời gian. Trong thực tế, Oman thường chuẩn bị thịt vào ngày đầu tiên của Eid, và ăn nó vào ngày thứ hai hoặc thứ ba. Các Shuwa được ướp trong gia vị Omani, sau đó được bọc trong lá chuối hoặc lá cọ và đặt trong một lò cát ngầm, nơi nó được nấu chín hơn một đến hai ngày. Đây có thể là một phương pháp kỳ lạ nhưng thịt Shuwa là một trong những món ăn ngon nhất xung quanh.

3 KAHWA
Kahwa có nghĩa là cà phê bằng tiếng Ả Rập. Nó nổi tiếng với hương vị và kết cấu của nó, cũng như làm thế nào nó được trồng, sấy khô và chuẩn bị. Omani kahwa thường được trộn lẫn với bột thảo quả. Cũng giống như ngày, nó là một phần thiết yếu của lòng hiếu khách Oman và được phục vụ với Omani Halwa (món tráng miệng) là tốt. Hầu hết Oman uống kahwa nhiều lần trong ngày của họ. Họ cũng chuẩn bị chậu và đôi khi đưa họ đến thăm hàng xóm.

4 HALWA
Halwa có nghĩa là món tráng miệng trong tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, Halwa cũng là tên được đặt cho những đồ ngọt Oman nổi tiếng nhất. Nó có một kết cấu mạnh mẽ hơn là sữa trứng. Mặc dù Halwa có màu nâu, nhưng không có sô cô la nào được sử dụng để chuẩn bị. Omani Halwa bao gồm đường, mật ong, nước hoa hồng, trứng, một số loại gia vị và hạt dẻ của Oman. Nó thường được phục vụ với kahwa và ngày tháng. Oman trình bày nó trên một tấm lớn với một số thìa để khách và du khách có thể chia sẻ trong sự ngon miệng.

5 HAREES – MÓN ĂN VÀO CÁC DỊP LỄ ĐẶC BIỆT CỦA OMAN
Harees là một món ăn truyền thống Omani độc đáo khác thường được nấu trong những dịp đặc biệt. Nó được làm từ lúa mì trộn với thịt, và thường được phục vụ với nước sốt đặc biệt.

6 MASHUAI
Mashuai là món cá tuyết nướng với nước sốt chanh đặc biệt. Khâu chế biển sử dụng rất nhiều loại gia vị truyền thống của Oman. Đây là một món ăn độc đáo mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong chuyến thăm Oman.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN