Top 6 món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Afghanistan

0
1354
Vật Phẩm Phong Thủy

Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới, phong cách ẩm thực Afghanistan khá đa dạng và giàu truyền thống. Nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thưởng thức những món ăn thơm ngon và hương vị tuyệt hảo.

1 BÁNH ASHAK TRONG ẨM THỰC AFGHANISTAN
Ashak là món ăn phổ biến trong các ngày lễ của người dân Afghanistan. Món ăn này được làm bằng cách nhồi hành lá vào trong một lớp bánh mỳ và được ăn kèm với nước sốt cà chua thịt, trang trí thêm một ít lá bạc hà. Ashak có hương vị khá cay đặc trưng cho ẩm thực Afghanistan.

2 BÁNH MỲ BOLANI
Bánh mỳ Bolani được chế biến bằng cách nướng hoặc chiên. Bánh có lớp vỏ rất mỏng và có thể được nhồi với nhiều thành phần khác nhau như khoai tây, rau bina, đậu lăng, bí ngô hoặc tỏi tây.

3 AFGHANISTAN LAMB KEBAB
Như tên gọi của nó, đây là một loại thịt nướng điển hình trong ẩm thực Afghanistan được làm từ thịt cừu, ướp trong một thời gian nhất định, sau đó đem nướng. Món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon với thịt mềm như tan chảy trong miệng. Ngày nay, ngoài thịt cừu, người dân Afghanistan còn sử dụng các loại thịt khác như thịt gà để chế biến món ăn này.

4 SỐT XANH AFGHANI
Đây là một loại nước sốt phổ biến trong ẩm thực Afghanistan được làm từ nhiều loại gia vị và được sử dụng như một loại nước chấm để tăng hương vị cho các món chính như thịt nướng hay khoai tây chiên. Nó có mùi thơm của tỏi sống, nước cốt chanh và ớt.

5 MANTU
Mantu là những chiếc bánh bao có nhân thịt băm hoặc thịt xay. Món ăn đường phố phổ biến này giúp dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Thịt nhồi có mùi thơm đến từ các loại gia vị Afghanistan khi dùng để ướp, trong khi lớp ngoài mỏng bao bọc nhân cũng có một hương vị đặc trưng. Bạn nên thử món ăn này với nước sốt cà chua và sữa chua.

6 KABULI PULAO
Món ăn này có nguồn gốc từ vùng phía Bắc Afghanishtan và là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Afghanistan. Cơm Kabuli Pulao chứa nhiều loại gia vị, rau, các loại hạt, và thịt (đặc biệt là thịt cừu). Tùy thuộc vào các loại thảo mộc, gia vị và các thành phần được sử dụng cũng như là khẩu vị của mỗi gia đình mà cho ra các hương vị khác nhau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN