TOP 6 mẹo phân biệt nước hoa thật và giả chính xác nhất

0
945
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong thời gian gần đây, người tiêu dùng cũng đã biết tự “bảo bệ” mình trước ma trận “hàng chính hãng” bằng cách kiểm tra mã vạch hoặc mã QR thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Thế nhưng ít ai biết rằng ngay cả những loại mã này cũng bị làm giả. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn phân biệt nước hoa thật và giả hiệu quả nhất!

1. Mùi hương

Nếu bạn được mở nắp nước hoa để thử mùi hương thì hãy tận dụng ngay cơ hội này để thử phân biệt nước hoa thật hay giả bạn nhé. Thông thường, nước hoa khi nhái vỏ chai hay nhái nhãn mác thì thường dễ hơn so với nhái mùi hương. Nếu được thử nước hoa mà bạn thấy mùi khác so với mùi mà các chị đã biết, thì các bạn đừng mua nhé. Và các loại nước hoa thật thì thường có mùi hương dịu nhẹ, thanh mát, còn các loại nước hoa giả thì thường có mùi rất đậm và nồng, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

2. Độ lưu hương

Yếu tố về độ lưu hương của nước hoa cũng là một cách để phân biệt nước hoa thật hay giả. Tuy nhiên, các này các bạn phải dùng thì các bạn mới có thể nhận ra được chứ không đơn thuần là dựa vào yếu tố bên ngoài. Độ lưu hương được coi là phần quan trọng nhất, đánh giá chuẩn xác độ Thật/Giả của chai nước hoa. Nước hoa Thật thường lưu trên da từ 3-12 tiếng, tùy dòng hương và độ lưu hương của từng thương hiệu/dòng sản phẩm. Tùy thuộc vào cơ địa và môi trường, sự bảo quản của các bạn, mùi hương sẽ lưu tốt hay tệ.

3. Bìa các – tông trong hộp đựng nước hoa

Thông thường khi mua nước hoa các bạn thường quên mất hoặc hay vứt bỏ đi hộp đựng chai nước hoa mà không nhận ra rằng đây cũng là một yếu tố để phân biệt nước hoa thật hay giả. Phần bìa các tông lót chai chính hãng được thiết kế để luôn bảo vệ cho chai nước hoa không bị hư hại, chính vì thế nó phải được làm từ giấy các tông loại xịn, trắng sạch chứ không hề bị xám màu. Ở dưới đáy thường có một lỗ khuyết để có thể giữ cho chai nước hoa có thể đứng thẳng.

4. Mẫu mã và bao bì sản phẩm

Tât cả các hãng nước hoa uy tín trên thế giới đều vô cùng đầu tư rất kỹ vào bao bì sản phẩm cho nên 1 chai nước hoa hàng hiệu màu sắc tươi sáng, các đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo. Trong khi chai giả thì màu xỉn, các dòng in nổi cũng thô. Một số chai giả đôi khi chữ in bị nhòe, không sắc nét, lỗi font chữ hoặc sai chính tả.

Ngoài ra thông tin trên sản phẩm cũng vô cùng đầy đủ về thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thông tin về thương hiệu.

5. Mã vạch

Bạn cũng nên chú ý tới số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF (dưới vỏ hộp). Điều đặc biệt là mã số REF – tem chống hàng giả (gồm từ 3 – 6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai.
Bạn cũng nên chú ý tới số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF (dưới vỏ hộp). Điều đặc biệt là mã số REF – tem chống hàng giả (gồm từ 3 – 6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai.

6. Màu sắc nước hoa

Các bạn hãy lưu ý rằng các thương hiệu nước hoa hàng đầu thường rất ít dùng thuốc tạo màu cho các sản phẩm của họ, vì thế màu sắc của chúng thường khá nhạt. Trong khi đó, những chai nước hoa giả sẽ có màu rất đậm và bắt mắt vì chúng được sử dụng nhiều hóa chất tạo màu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN