TOP 7 mẹo vệ sinh thiết bị điện tử dễ dàng

0
1341
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc vệ sinh các thiết bị điện tử là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo sức khỏe cá nhân cũng như giúp cho chúng được bền tốt hơn. Dưới đây là 7 mẹo vệ sinh thiết bị điện tử dễ dàng!

1. Dùng bàn chải để vệ sinh tai nghe

Cũng giống như màng loa máy tính, màng loa tai nghe cũng rất dễ bám nhiều bụi, tuy nhiên việc sử dụng cây lăn bụi như cách trên sẽ không khả thi với những vật thể nhỏ như thế này. Thay vào đó, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để xử lý chúng. Lưu ý hãy đặt một tấm giấy hoặc tấm khăn trên bàn, sau đó úp ngược màng loa tai nghe xuống và chà nhẹ vào bàn chải, bụi sẽ theo đó mà rơi ra ngoài.

2. Dây tai nghe bẩn ư? Hãy nhờ đến cục tẩy

Dây tai nghe iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ bám bẩn và ố màu, thay vì dùng khăn lau, hãy lấy cục tẩy rồi chà lên dây cáp và tai nghe thử xem, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó đem lại đấy!

3. Dùng tăm nha khoa vệ sinh cổng cắm tai nghe

Cổng tai nghe 3,5 mm trên smartphone cũng có thể bị bám bụi nhiều, tuy nhiên bạn sẽ khó kiếm được thứ gì để vệ sinh bên trong. Bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ để nhét vừa cổng cắm. Hoặc dùng cách khác hay ho hơn, bạn hãy dùng tăm nha khoa, với kích thước tương đương đầu cắm 3,5 mm, những lông tí hon trên vật dụng này sẽ giúp bạn đẩy hết các bụi bẩn bên trong cổng tai nghe ra một cách dễ dàng.

4. Dùng cây lăn để vệ sinh màng loa máy tính

Màng loa là nơi rất dễ bám bụi. Nếu muốn được chứng minh, bạn hãy thử búng nhẹ tay vào xem có thấy bụi có bung ra không nhé. Thông thường, để loại bỏ những mảng bụi này, thường thì sẽ có nhiều người sử dụng khăn lau nhưng cách làm này gần như vô tác dụng, thậm chí là có thể vô tình khiến bụi khăn lại dính vào thêm. Vì vậy, cách giải quyết triệt để cho vấn đề này đó là, hãy nhờ đến sự trợ giúp của cây lăn bụi quần áo, chỉ một vài đường “lăn” thôi là mọi thứ sẽ sạch sẽ ngay.

5. Ngoài khăn microfiber, giấy lọc cà phê cũng dùng để lau màn hình

Nếu bạn là người thích pha chế cà phê và trong nhà lúc nào cũng có sẵn giấy lọc, hãy thử dùng chúng để lau màn hình máy tính thử xem, vừa hiệu nghiệm mà lại không làm trầy xước màn hình.

6. Dùng bàn chải đánh răng loại bỏ bụi bẩn trên các phím cứng điện thoại

Một lần nữa bàn chải đánh răng lại tỏ vẻ hữu dụng trong việc vệ sinh thiết bị điện tử. Không chỉ giúp bạn vệ sinh màng loa tai nghe, bàn chải đánh răng còn giúp bạn loại bỏ bụi bẩn bám dai dẳng trên các khe phím của điện thoại.

7. Dùng băng dính trắng vệ sinh bàn phím

Sử dụng băng dính trắng để làm vệ sinh bàn phím laptop, PC là một cách hay mà bạn nên thử. Tất cả bụi bẩn bám trên bàn phím sẽ bị kéo trôi đi ngay lập tức chỉ với vài miếng băng dính. Đây là cách làm nhanh và tiện nhất, bạn không cần phải dùng khăn lau hay dung dịch chùi rửa nào cả. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, cuộn băng dính bạn sắp dùng đến cần phải sạch và còn mới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN