TOP 6 mẹo đối phó với trời nồm ẩm hiệu quả

0
1045
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiết trời nồm ẩm không những gây ra nhiều cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể mà còn là “khắc tinh” của nhiều thiết bị điện tử. Vậy làm gì để đối phó với sự khó chịu này? Hãy cũng điểm qua 6 mẹo đối phó vời trời nồm ẩm hiệu quả dưới đây nhé!

1. Bật điều hòa

Trong những ngày trời nồm, bạn nên bật điều hòa chế độ khô để hút ẩm không khí. Nếu điều hòa nhà bạn không có chế độ khô, hãy bật chế độ lạnh khi không có ai trong phòng. Đây là biện pháp lý tưởng nhất, mặc dù bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền điện vào cuối tháng đấy.

2. Sử dụng máy hút ẩm

Ngoài việc sử dụng điều hòa, trên thị trường có bán một số loại máy hút ẩm khá nhỏ gọn, có tác dụng hút ẩm khá tốt. Bên cạnh đó, có thể dùng các loại vật liệu hút ẩm như than củi, vôi sống. Một chậu than củi khô hay một ít vôi sống đặt dưới gầm giường, góc phòng có thể hỗ trợ việc hút ẩm trong nhà. Tuy nhiên, những vật liệu này chỉ có tác dụng trong một phạm vi nhỏ mà thôi.

3. Đóng kín cửa, không bật quạt

Khi trời nồm, việc mở cửa với hi vọng gió làm khô thoáng nhà là hết sức sai lầm. Bởi gió mang theo hơi ẩm sẽ khiến nhà càng ướt thêm. Vì thế bạn hãy nhớ đóng kín cửa khi trời nồm nhé. Tương tự, bạn cũng không nên bật quạt nếu không muốn nhà ướt hơn.

4. Khắc phục từ khi xây nhà

Ngay từ khi xây nhà, bạn nên tính đến các biện pháp khắc phục thời tiết nồm ẩm. Sàn nhà nên sử dụng các vật liệu hút ẩm tốt để hạn chế đọng nước. Nền nhà nên được lót lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất cách nhiệt. Nên thiết kế trần nhà cao, sử dụng sàn gỗ tự nhiên có khả năng hút ẩm cao.

5. Hạn chế giặt quần áo

Trong những ngày trời nồm, nên hạn chế giặt quần áo, nếu giặt phải phơi cho khô hẳn. Bạn có thể dùng máy sấy quần áo, hoặc phơi quần áo trong nhà, đồng thời bật điều hòa chế độ khô. Nên sử dụng vài viên chống ẩm đặt vào tủ quần áo để hạn chế nấm mốc.

6. Đồ điện tử để chế độ chờ

Thời tiết ẩm ướt, hơi nước ngưng đọng, các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc, chập cháy. Bạn nên để các thiết bị này ở chế độ chờ, duy trì hoạt động trong một khoảng thời gian trong ngày. Ngoài ra, các đồ điện cần được kê cao hơn mặt đất khoảng 1m, cách tường 10-15cm, tránh hiện tượng rò rỉ điện.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN