Top 6 lợi ích của việc bơi lội với sức khỏe mà bạn nên biết

0
1227
Vật Phẩm Phong Thủy

Bơi lội ai cũng có thể tham gia nhưng hầu như nhiều người còn chưa biết hết những điều hữu ích mà bơi lội đem lại. Dưới đây là 6 lợi ích từ việc bơi lội!

1. Phòng trị viêm khớp

Bơi lội là một dạng tập chịu tác động thấp, sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và các nhóm cơ khi tham gia các hoạt động mạnh khác. Các chuyên gia về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Đặc biệt người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội là phương pháp lý tưởng để giảm đau.

2. Giúp bạn thư giãn

Từ lâu nước là biểu tượng của sự đổi mới và trong sáng. Nghiên cứu cho thấy khi bạn đắm mình trong làn nước sẽ có những tác động mạnh mẽ tới não bộ và đem lại tác dụng như thiền định, não được thư giãn không còn chịu những áp lực của cuộc sống đời thường. Bạn hãy tận dụng liệu pháp thả nổi cơ thể (ngửa mặt lên trời).

3. Không gây nhiều sức ép cho cơ thể

Bơi lội giúp bạn có những bài tập cardio mà không gây sức ép lên cơ, xương, khớp. Lợi thế của bơi lội là bất kể tuổi tác, béo hay gầy đặc biệt người lớn tuổi, người bị viêm xương khớp đều có thể tham gia. Đây là một trong những môn thể thao vừa giúp bạn thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe đáng kể.

4. Phòng trừ bệnh béo phì

Bơi là loại vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

5. Giữ đường hô hấp khỏe mạnh

Theo các nghiên cứu, bơi lội làm tăng nhanh quá trình oxy hóa trong phế quản, phổi, dẫn đến tăng cường năng lực của hệ thống hô hấp, mà không thể có được khi chơi những môn thể thao khác như chạy bộ, đi bộ, và chuyển động cơ thể . Tất nhiên, bạn cũng cần phải xin lời khuyên của bác sĩ nếu bạn có một bệnh hô hấp hiện tại hoặc điều kiện có thể phức tạp khi bạn bơi.

6. Bơi lội giảm thiểu nguy cơ tiểu đường

Bơi lội giúp làm tăng độ nhạy cảm của Insulin trong cơ thể, từ đó giúp đốt cháy rất nhiều calo. Với tác dụng tuyệt vời này, những người đi bơi thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như những bạn có nhu cầu muốn giảm cân sẽ hoàn thành tốt được mục tiêu khi có sự trợ giúp của bơi lội. Bạn hãy duy trì thói quen bơi lội thường xuyên để cân bằng được lượng calo cần thiết cho cơ thể nhé!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN