Top 6 lỗi cần phải lưu ý khi mà trồng cây ở trong nhà

0
1322
Vật Phẩm Phong Thủy

Trồng cây trong nhà không những tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khỏe của các thành viên mà còn có ý nghĩa phong thủy. Bạn đã biết về những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà, bạn đã biết về những loại cây cảnh hay cây xanh nên đặt ở phòng khách hay phòng ngủ mà chưa hề biết vị trí trồng cây, cách sắp xếp cây trồng sao cho hợp lý nhất.

Vì thế, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biết nên hay không nên trong cách trồng cây phong thủy trong nhà để hút tài lộc cho gia đình.

1 Trồng quá nhiều cây trong phòng
Theo tạp chí sức khỏe Health, trồng cây trong nhà sẽ giúp làm sạch không khí trong căn phòng, mang lại cảm giác thư thái, lạc quan cho chủ nhân và giúp nội thất đẹp hơn. Tuy nhiên, vào ban đêm, cây sẽ thải một lượng lớn khí cacbonic gây ra chứng đau đầu, khó thở, hoặc phấn từ những cây hoa sẽ dẫn đến dị ứng và nổi mề đay kéo dài. Do đó, chủ nhà không nên trồng quá nhiều cây cối trong phòng, đặc biệt là những căn phòng kín nhằm đảm bảo được sức khoẻ cho cả gia đình.

2 Trồng cây ở nơi có ánh nắng gay gắt
Cây cỏ vốn rất cần ánh sáng để thực hiện các quá trình trao đổi chất. Cho nên, khi trồng cây trong nhà, ngoài việc lựa chọn cho cây một vị trí thật đẹp, ta còn nên chú ý cung cấp ánh sáng theo nhu cầu của từng loại cây. Với những nơi ánh sáng quá yếu thì cần thắp thêm một ngọn đèn hoặc mang cây ra hứng ánh sáng thường xuyên. Ngoài ra, tránh để cây dưới nắng vào khoảng từ trưa đến chiều, bởi nắng này sẽ làm cây kiểng chết do thiếu nước đột ngột.

3 Chọn cây phong thủy có chứa chất độc
Những loại cây phong thủy có hình dáng rất đẹp như: trúc đào, hầu dầu, trạng nguyên, anh thảo,… nhưng bên trong chúng lại có chứa chất độc. Vì vậy, đối với gia đình có con nhỏ, tuyệt đối không nên lựa chọn những loại cây này để trồng trong nhà khi thiết kế nội thất, bởi, chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các con.
Ở phía trước cửa nhà, không nên chọn những cây có tán lớn, rậm rạp để trồng, bởi, nó sẽ ngăn ánh sáng vào nhà, khiến khoảng không phía trước trở nên u tối và che khuất tầm nhìn. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng không tốt đến tinh thần cũng như sức khỏe của gia đình. Trường hợp đã chọn cây lớn để trồng trước cửa thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến khâu cắt tỉa tán lá, đảm bảo được sự thông thoáng cho không gian trước nhà.

Ý nghĩa của các loại cây có lá dài nhọn thường không tốt, vì vậy, không nên chọn để trồng trong nhà. Nó khiến gia chủ dễ vướng phải những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống khó mà yên bình được.
Ngoài ra, những loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vốn thuộc tính âm, vì vậy, cũng không nên chọn chúng để trồng. Bởi, nếu chúng sống tốt cũng đồng nghĩa với việc trong nhà bạn đang có âm khí, không sạch sẽ.

4 Trồng các giống cây không thực sự khỏe mạnh
Để rau thực sự khỏe mạnh và có sức sinh trưởng tốt thì lựa chọn giống cây là việc vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm những cây giống có màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, nhiều lá, trên và trong kẽ lá không chứa sâu và ổ trứng. Nếu không chọn được loại cây giống như ý thì bạn không nên cố chọn những cây còn non yếu.

5 Trồng chen chúc quá nhiều cây
Cây sẽ không thể phát triển nếu được trồng quá chen chúc khi trang trí nội thất trong không gian chật hẹp hoặc xen quá nhiều loại cây. Cách trồng này sẽ khiến quá trình sinh trưởng của cây bị cản trở.

6 Trồng cây trong chậu lớn
Nhiều người quan niệm rằng, việc trồng cây trong chậu lớn sẽ giúp cây có nhiều không gian để phát triển hơn. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc chậu quá to để trồng cây trong nhà lại là sai lầm nghiêm trọng, vì những chậu cây này sẽ chiếm nhiều diện tích của căn nhà. Hơn thế nữa, nước trong chậu sẽ khó thoát ra ngoài được nhanh chóng sau khi tưới, dẫn đến tình trạng cây bị thừa nước, úng rễ mà chết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN