Top 6 kinh nghiệm du lịch tự túc ở Singapore mà bạn cần biết

0
951
Vật Phẩm Phong Thủy

Singapore, nổi tiếng là một đất nước hiện đại, xinh đẹp, trong sạch và an toàn bậc nhất thế giới. Có thể nói, đây là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê du lịch bụi, đặc biệt là các bạn nữ. Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc, giá rẻ sau đây để có một chuyến đi vừa an toàn, vừa túi tiền lại vừa đáng nhớ nhé.

1 Chuẩn bị trước khi đi du lịch

Quần áo. Khí hậu của Sing và Việt Nam khá giống nhau. Nên nếu ở Việt Nam đang là mùa hè thì hãy mang quần áo mùa hè qua Sing bạn nhé. Bạn định đi bao nhiêu ngày thì mang bấy nhiêu bộ, đừng mang quá nhiều, không cần thiết. Giày dép thì tốt nhất nên mang 1 giày thể thao dễ đi và 1 đôi tông lào.
Nên mang theo mì cốc và lương khô nhé. Tiết kiệm mà.
Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, xà bông tắm, khăn mặt, mũ đội, thuốc men, điện thoại…
Hộ chiếu: Cực kỳ quan trọng, thiếu nó bạn không bay sang Sing được đâu. Hãy làm trước chuyến đi khoảng 1 tháng nhé.
Giấy tờ tùy thân, tiền (đã quy đổi sang tiền Sing nhé).
Ngoại ngữ: Kinh nghiệm du lịch Singapore lần đầu, người Sing chủ yếu nói tiếng Anh, Sing và Malaysia. Tốt nhất bạn nên có một chút vốn tiếng Anh nhé. Bởi khi qua cửa nhập cảnh ở Sing bạn sẽ bị hỏi một số câu như: Why do you come here? (Qua đây làm gì?); For how long? (Ở đây mấy ngày?); Who do you come with? (Đi cùng với ai?); Do you have family here? (Có người nhà ở đây không?)…Nếu không trả lời được, nhất là các bạn nữ thì 80% là bạn phải quay lại Việt Nam đó. Ngoài ra tiếng anh cũng rất tiện khi bạn hỏi đường, book nhà nghỉ, ăn uống,…ở Sing đó.

2 Thời gian lý tưởng

Tháng 7 và 8 rất ít khách du lịch nên bạn có thể thương lượng mức giá rẻ cho phòng nghỉ và ăn uống khi đến Sing. Đây là 2 tháng nên đi theo kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ của chúng tôi.
Tránh đến Sinh vào tháng 5, 11, 12 và tháng 1. Bởi đây là thời gian Sing bị bao phủ bởi khói cháy rừng và mưa rông kéo dài.

3 Lưu ý khi xuất, nhập cảnh tại Singapore

– Nhập cảnh Singapore: gần đây dễ gặp khó khăn, đặc biệt là các bạn nữ nên cần chuẩn bị và lưu ý 1 số thứ như:

Ghi White paper được tiếp viên của Vietjet phát trên máy bay, nên ghi sẵn để tiết kiệm thời gian.
In vé máy bay chiều về.
In booking khách sạn/ nhà nghỉ hoặc ghi nhớ thông tin nhà bạn bè (nếu ở nhờ)
Các bạn nữ không nên trang điểm quá đậm hoặc ăn mặc quá hở hang.

4 Phương tiện đi lại

– Phương tiện đi chuyển chủ yếu ở Singapore là xe bus và Tàu điện MRT vì giá taxi khá đắt đỏ. Mình sử dụng MRT là phương tiện chính, cả thành phố được chia ra khoảng 5 line tàu điện, sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng sau khi sử dụng quen thì sẽ rất tiện lợi.

5 Khách sạn

Nếu dựa vào kinh nghiệm của người đi trước thì lời khuyên dành cho bạn là nên đặt trước khách sạn hoặc là nhà nghỉ trên các trang web dành cho dân du lịch để chuyến đi được trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo giá trước khi đặt vì khách sạn ở Singapore khá là đắt.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn địa điểm nghỉ ngơi của mình gần với MRT, trung tâm thành phố hoặc các điểm du lịch mà bạn định đi như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian lẫn công sức.

6 Mua sắm ở Singapore

Trong năm thì ở Singapore luôn diễn ra 2 mùa khuyến mại chính. Đó là mùa hè (tháng 5 đến tháng 7) và mùa cuối năm (trước Giáng sinh). Bên cạnh đó, một số chương trình bốc thăm may mắn rất thú vị diễn ra vào lúc nửa đêm.

Theo kinh nghiệm nhiều người thì nếu như bạn muốn mua hàng cao cấp thì nên đến Orchard Road, muốn lựa chọn những hàng hóa dạng trung bình thì khu Bugis, City Hall, Suntec là những địa điểm lý tưởng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN