Top 5 món đồ đừng nên mua làm quà khi đi du lịch kẻo gặp họa

0
858
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi đi du lịch, du khách thường mua các món đồ lưu niệm về làm kỷ niệm hoặc quà tặng. Tuy nhiên có những thứ mà bạn tuyệt đối không nên mang về nhà vì sẽ đem lại những điều xui xẻo cho bản thân và cả gia đình.

1. Phật bài Thái Lan

Thái Lan – đất nước được yêu thích đặc biệt ở Châu Á, bởi xứ chùa vàng có vô vàn cảnh đẹp, các tòa nhà cao tầng hiện đại, nhiều quán cà phê đẹp, các công trình kiến trúc cổ kính độc đáo.
Nổi tiếng với nhiều ngôi chùa đẹp, Phật bài là một sản phẩm độc đáo của đất nước Thái Lan tuy nhiên Phật bài lại được dị giáo sử dụng. Tấm Phật bài Thái Lan được coi như bùa hộ mệnh tinh khiết nhất kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Thế nhưng bạn không nên mua chúng, cho dù mức giá của nó khá rẻ.

2. Cát từ Hawaii

Đến du lịch Hawaii chắc hẳn bất cứ du khách nào cũng nhìn thấy tấm biển quảng cáo của cơ quan chức năng ở Hawaii: “Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii”.
Nhiều du khách nghĩ đây chỉ đơn giản là vấn đề bảo vệ môi trường nhưng theo người dân Hawaii tương truyền rằng hàng ngàn năm trước kia Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi đất nước này bị người da trắng chiếm đóng và đô hộ.
Chính vì vậy, người dân Hawaii sinh sống trên mảnh đất này trước đó đã lập lời thề nguyền trước khi chết: Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát. Du khách cần nhớ điều này để có chuyến du lịch tuyệt vời đến hòn đảo Hawaii xinh đẹp.

3. Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Theo nhiều lời đồn đại, những con búp bê của Nhật quanh năm ở chốn hương khói linh thiêng nên cũng mang những bí ẩn tâm linh nhất định. Mặc dù rất nhiều địa điểm du lịch bán búp bê truyền thống Nhật nhưng tốt nhất là không nên mua về bởi món đồ này được coi là nguy hiểm, mang lại những điềm không may.

4. Tượng mèo đen ở Ai Cập

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng về những lời nguyền. Bởi vậy bất kỳ món đồ nào đặt trong lăng mộ của Pharaoh đều sẽ có linh hồn. Tượng mèo đen Ai Cập rất phổ biến trong lăng mộ Pharaoh Ai Cập. Bởi thế không nên mang chúng về nhà.

5. Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận

Đông Âu có truyền thuyết về ma cà rồng và người sói, trong đó nói rằng cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ, nên nó đặc biệt dễ bị nhiễm oán khí từ quái vật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN