Top 6 khu du lịch đẹp nổi tiếng hấp dẫn du khách nhất kyoto Nhật Bản

0
1243
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Chùa Byodo-in

Chùa Byodo-in được đăng kí là di sản thế giới. Đây vốn là ngôi biệt thự của Fujiwara no Yorimichi (người nắm quyền đương thời) nhận được từ cha ông là Fujiwara no Michinaga. Sau đó vào năm 1052 Fujiwara no Yorimichi đã cải tạo nó thành một ngôi chùa Phật giáo. Lúc bấy giờ, tư tương “Vị Pháp” phát triển mạnh mẽ (chủ trương của tư tưởng này là “nếu không có những điều răn của Phật thì thế giới sẽ trở nên hỗn loạn”), tín ngưỡng Jodo rất thịnh hành. Những tín đồ theo tín ngưỡng Jodo cầu nguyện Phật Tổ Như Lai sẽ phù hộ cho được lên thiên đàng sau khi chết. Trong bối cảnh đó, Phật đường A di đà thờ Phật tổ Như Lai đã được xây dựng vào năm 1053. Chùa Byoudo-in còn nổi tiếng về cây hoa Tử Đằng cổ thụ với gần 280 tuổi.
Phật đường A di đà nằm trên một hòn đảo ở giữa hồ nước, sở dĩ nó được gọi là Phật Đường Phượng Hoàng bởi hình dạng bên ngoài của nó giống như một con chim phượng hoàng đang sải rộng cánh, hơn nữa ở 2 đầu nam bắc của mái nhà có trang trí hình 2 con chim phượng hoàng đứng đối mặt vào nhau. Phật đường này được in lên mặt sau của đồng xu 10 yên và từ bờ hồ có thể nhìn được hình ảnh kiến trúc này giống với dáng vẻ của nó trên đồng 10 yên. Phật Đường Phượng Hoàng cao khoảng 13.5m, rộng 47m và bề sâu là 35m. Nó đươc thiết kế theo mô típ cung điện của Phật Tổ Như Lai – nơi mà người ta tin rằng nó có tồn tại ở Thiên Đường.

Bên trong phật đường có tượng phật Amida Như Lai bằng gỗ cao đến 227.2cm được chế tác bởi nghệ nhân tạc tượng Phật Jocho, ở bức tường phía sau lưng tượng phật có vẽ hình ảnh Miền Cực Lạc. Ngoài ra, ở bức tường nhỏ của Phật Đường Phượng Hoàng có tới 52 tượng phật Bồ Tát. Đây chính là các bức tượng của Vân Trung Cung Dưỡng Bồ Tát được tạc vào năm 1053. 52 bức tượng là 52 dáng vẻ khác nhau như có ánh hào quang trên đầu; ngồi trên mây, diễn tấu nhạc cụ với 18 loại như trống tay, đàn tì bà, đàn tranh hoặc múa các vũ điệu.

2 Đền vàng Kinkaku-ji

Đền Kinkakuji – Đền Vàng còn có một tên gọi khác là đền ROKUONJI nằm ở miền bắc Kyoto Ngôi đền này nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới tuy nhiên từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ đền cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong đền. Năm 1955 đền được xây dựng lại nhưng cũng từ đó đền không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của đền Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.
Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Đền Vàng chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi đền cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkakuji – viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.
Kinkakuji là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng xung quanh một cái hồ lớn, và là tòa nhà duy nhất còn lại trong các khu nghỉ dưỡng của Yoshimitsu. Tầng đầu tiên của Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng tạo nên sự tương phản nhưng lại làm nên nét hài hòa cho 2 tầng trên được dát vàng.

3 Khu vực Arashiyama

Công viên Arashiyama nằm ở khu vực núi Arashiyama – một danh thắng nổi tiếng của Kyoto. Đây là công viên thuộc quản lý của thành phố Kyoto nằm ở cả hai phía đầu cầu Togetsukyo – cây cầu bắt qua sông Katsuragawa chảy qua khu vực này. Công viên gồm có ba khu vực Kameyama, Nakanoshimau, Rinsenji. Trong đó, Kameyama – nằm ở khu vực đồi núi phía Đông Nam núi Ogura, là công viên tự nhiên có trồng nhiều Sakura, cây Phong lá đỏ và vườn hoa đỗ quyên núi. Ở phía Tây có khu ngắm cảnh có thể nhìn toàn cảnh hẻm núi Hozukyo; phía Đông là gò hỏa táng 3 vị Thiên Hoàng tại vị sau thiên hoàng “Gosaga”.

Khu vực Nakanoshima được phát triển ở vùng trung lưu sông Katsuragawa, nơi đây nổi tiếng là địa điểm ngắm hoa Sakura lý tưởng nên vào mùa Sakura nở rộ, du khách đến đây rất đông. Khu vực Rinsenji nằm ở phía đối diện có nhiều cây phong lá đỏ lâu năm, là nơi tuyệt vời để ngắm cầu Togetsukyo với núi Arashiyama nằm ở phía sau.

4 Đền Fushimi Inari Taisha

Fushimi-Inari-taisha là đền thờ đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari-jinja trên toàn quốc, nó còn thường được gọi với tên gọi thân thuộc là Oinari-san. Tương truyền rằng ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khu thánh địa rộng khoảng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng với đường hầm “Zenbon Torii” với rất nhiều cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa. Hàng năm có rất nhiều đến đây cầu nguyện làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và để ước nguyện thành sự thật hoặc cảm ơn vì ước nguyện đã đạt thành, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái. Vị thần được thờ ở đền Fushimi-Inari-taisha là thần Inari-Daimyojin nổi tiếng linh ứng đối với những lời cầu nguyện về kinh doanh thịnh vượng, mùa màng bội thu. Ngoài ra, thần Inari-Daimyojin còn phù hộ gia đạo bình an, giao thông an toàn, thăng hoa trong nghệ thuật… nên từ xưa đã được dân chúng rất tín ngưỡng. Vị thần ở đền Fushimi-Inari-taisha được cho là mang cốt cáo nên ở gần đền thờ có rất nhiều cửa hàng bánh gạo Inari có trang trí hình mặt cáo. Chính điện được xây dựng lại vào năm 1499, hiện được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng. Khi vừa bước qua khỏi cổng Torii, sẽ thấy nơi chiêm bái ở Okusha (đền thờ sâu bên trong), có tên gọi thông thường là Oku-no-in. Gần đó có viên đá Omokaru-ishi. Tương truyền rằng nếu nhấc viên đá lên mà cảm thấy nhẹ thì sẽ đạt được điều ước. Ngoài ra, tại núi Inari-yama còn có nhiều đền thờ phụ nhỏ khác, trong đó đáng chú ý nhất là Ichinomine (Kamisha Shinseki) nằm ở độ cao 233m. Tour vòng quanh các đền thờ trên núi Inari-yama gọi là “Oyama-meguri” và có tổng chiều dài lên tới 4km.

5 Ngọn núi Kifune

Nằm ở phía bắc thủ phủ Kyoto, ngọn núi Kifune là địa điểm thần thánh thu hút đông đảo tín đồ mộ đạo đến thỉnh nước Thánh trong những trăm năm qua. Điểm kỳ diệu nhất của ngọn núi Kifune chính là nơi đây sở hữu nguồn nước trân quý chứa nhiều dưỡng chất, có thể làm thanh lọc và dịu hóa tâm hồn những ai uống thử. Ngôi đền Thần Đạo trên ngọn núi Kifune là nơi độc nhất vô nhị trên thế giới có “lá bài vận mệnh” – Những thẻ bài khi thả xuống dòng nước Thánh có thể hiện ra những dòng chữ nói lên số mệnh và cuộc sống con người.

6 Con đường triết học Philosopher’s Path

Nếu đã “trót yêu” vẻ đẹp thần tiên của Kyoto thì nhớ đừng bỏ qua hành trình khám phá con đường triết học Philosopher”s Path nhé. Đây là con đường nhỏ dọc theo bờ kênh để tản bộ du ngoạn lên núi Higashiyama, là địa điểm thi vị rất được sự yêu thích của các văn sĩ. Đặc biệt khi mùa hoa anh đào nở rộ con đường này sẽ trở thành đường hầm sakura hòa quyện vào sắc màu đỏ rực của rừng lá đỏ phía Đông của hồ là rừng Higashiyama, tạo nên khung cảnh mộng mơ đẹp không sao diễn tả bằng lời. Đây là điểm nhấn thú vị cho mọi du khách để vừa đi vừa suy ngẫm giá trị và chân lý cuộc sống như những bậc tiền nhân xa xưa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN