TOP 6 hòn, tảng đá kỳ lạ nhất trên thế giới

0
1698
Vật Phẩm Phong Thủy

Trên thế giới vẫn còn tồn tại rất nhiều hòn đá kỳ lạ với những đặc điểm “độc nhất vô nhị”, luôn ẩn chứa nhiều điều huyền bí, thần kỳ của tự nhiên. Chúng ta hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá 6 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay nhé.

1. Hòn đá cháy 2.500 năm

Yanartas là khu vực gần thung lũng Olympus, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, được biết đến với những ngọn lửa cháy quanh năm. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Yanartas có nghĩa là “hòn đá bốc cháy”. Khí methane nuôi dưỡng ngọn lửa không hình thành từ quá trình sinh học thông thường. Thay vào đó, nguồn khí methane ở Yanartas được cho là hình thành từ mức nhiệt độ cao hơn so với điều kiện tại khu vực này. Nghiên cứu mới đây của Giuseppe Etiope, một nhà khoa học của Viện Địa vật lý và Núi lửa quốc gia ở Rome, Italy, cùng các đồng nghiệp tại Đại học Bolyai (Rumani), có thể đã tìm ra câu trả lời. Nhóm chuyên gia cho rằng, Ruthenium, một kim loại hiếm được tìm thấy trong các hòn đá lửa dưới khu vực này, có thể đóng vai trò như một chất xúc tác. Trong phòng thí nghiệm, Ruthenium thúc đẩy sự hình thành khí methane ở nhiệt độ dưới 100 độ C, tương đương mức nhiệt ở Yanartas. Theo Etiope, một số lượng đáng kể khí methane dạng này có thể còn tồn tại trên thế giới, mở ra triển vọng tìm kiếm nguồn cung cấp khí tự nhiên mới.

2. Nấm đá khổng lồ ở bang California, Mỹ

Với hình dạng kỳ lạ gần giống như chiếc nấm có phần dưới phẳng phiu, bóng láng trong khi phần trên sần sùi đầy góc cạnh. Khối đá kỳ lạ này nằm trong Thung lũng chết bang California (Mỹ). Gió và nước đã tham gia tạo hình cho khối đá này. Theo các nhà địa chất, ban đầu đó chính là tảng đá trầm tích, nằm rải rác đây đó trong khu vực. Với khí hậu hoang mạc, gió bốc những hạt cát trong đó có những hạt tinh thể thạch anh rất cứng đập vào khối đá, chà xát vào phần dưới của nó, có lúc gió bốc cát lên cao đến 2m, làm mài mòn, đánh bóng phần chân của khối đá; lâu ngày làm cho khối đá có hình dạng của một chiếc nấm kỳ lạ.

3. Hòn đá Yeager

Nặng 440 tấn tọa lạc trên cao nguyên Waterville, Washington khoảng 13.000 năm trước đây bên trong dải băng Cordillera. Tảng đá có hình dáng như bây giờ khi băng bắt đầu tan chảy.

4. Tảng đá đuôi cá Kannesteinen rock – Na Uy

Dường như đất nước Na Uy vốn có duyên với những tảng đá có hình thù kỳ lạ thì phải! Dưới tác động bào mòn của nước biển, tảng đá Kannesteinen Rock có thể đánh lừa thị giác của mọi người một cách dễ dàng khi nhìn từ xa vì nó có hình dáng giống hệt chiếc đuôi cá khổng lồ. Vì thế, nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn du khách đến tham quan và chụp ảnh tại Na Uy.

5. Những viên đá lơ lửng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ở khu vực Cappadoce (Thổ Nhĩ Kỳ), khu khách có thể chiêm ngưỡng những tảng đá nằm lơ lửng trên chóp những khối đá khổng lồ rất ổn định. Người dân vùng này gọi chúng là “những bước của thiên thần”.

6. Trái táo đá khổng lồ tự chia đôi – New Zealand

Tại phía Nam New Zealand Công viên Quốc gia Abel Tasman có rất nhiều tảng đá thú vị, nhưng trái táo đá khổng lồ là tảng đá có hình thù thú vị nhất trong số những tảng đá ở đây, tảng đá này nằm trên mực nước biển của vịnh Tasman. Vết nứt giữa tảng đá này quá gọn gàng, sắc lẻm khiến cho người khác phải nghĩ rằng người nào đó cố tình chia nó ra bằng một lưỡi cưa.

7. Hòn Kjeragbolten

Là một hòn đá nhẵn thín nằm kẹt giữa khe nứt của hai ngọn núi trên dãy Kjerag ở Na Uy, Kjeragbolten có nghĩa là “cái then” của Kjerag. Du khách đến đây thường bạo gan đứng trên hòn đá chênh vênh, tuy nhiên chưa ai đủ can đảm vừa đứng vừa cúi mặt xuống vực sâu thăm thẳm phía dưới – 1.000 mét trước khi chạm sông băng Lysefjorden.

8. Tảng đá Balanced Rock – khu vườn của các vị Thần Mỹ

Tảng đá Balanced Rock có hình dáng giống như chiếc bánh bông lan khổng lồ, có điểm độc đáo nằm ở phần kết nối mỏm đá với ngọn núi khổng lồ bên dưới. Với vị thế chông chênh tưởng chửng như sắp đổ ngã ngay lập tức nhưng tảng đá Balanced Rock vẫn tồn tại lâu dài cùng thời gian như là sự thách thức đối với định lực hấp dẫn trên Trái Đất.

9. Đá vàng Burma, Myanmar

Tọa lạc trên đỉnh vách đá gần Yangon – địa điểm tôn giáo linh thiêng bậc nhất Myanmar, tảng đá Burma nằm chênh vênh trên đỉnh núi đá nhỏ mà không có bất cứ vật gì níu giữ. Theo truyền thuyết xa xưa, hòn đá Burma sở dĩ có thể thách thực định lực vạn vật hấp dẫn là do hòn đá nằm trên sợi tóc của Đức Phật. Trên đỉnh của hòn đá vàng người ta xây dựng một ngôi chùa nhỏ được mạ vàng lấp lánh để thể hiện sự tôn kính Đức Phật của những tín đồ mộ đạo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN