Top 6 giải pháp nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ

0
1004
Vật Phẩm Phong Thủy

Dù nhỏ hay to, phòng ngủ phải luôn thoải mái, thư giãn và đảm nhận công năng phục vụ giấc ngủ cho người sử dụng. Chỉ với những nội thất đơn giản, căn phòng sẽ trở thành nơi gia chủ tự hào giới thiệu với bạn bè.

1 Sự thoải mái tối đa
Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất đẹp cho phòng ngủ đó là đề cao sự thoải mái tối đa của người sử dụng. Để làm được điều này, ta nên đặt nhiều sự cẩn trọng trong việc lựa chọn nội thất, làm sao có thể đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng thành viên.

2 Phòng ngủ hình chữ nhật
Đây là hình dạng phòng thường gặp ở khá nhiều gia đình. Sắp xếp cho căn phòng này bao gồm có 1 chiếc giường phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thêm một chiếc kệ để phục vụ cho việc lưu trữ đồ đạc. Có một điều gia chủ nên lưu ý đó là việc kê sát chiếc giường vào bên tường chứ không nên lựa chọn kê đối diện cửa ra vào vì sẽ gây cảm giác bất an. Những màu sắc nên là những gam màu trung tính giúp làm sáng không gian căn phòng.

3 Tối ưu hóa khu vực dưới giường ngủ
Các nhà phong thủy học thường tránh việc để đồ đạc dưới giường ngủ, nhưng thật ra đó là cách đơn giản và thông minh nhất khi lắp đặt một kệ tủ đựng đồ bên dưới giường ngủ của bạn. Nếu giường hiện tại không có kệ tủ bên dưới, bạn có thể:
Mua một giường ngủ mới có kèm các hộc tủ bên dưới
Tự mình thiết kế một giải pháp lưu giữ mới bên dưới giường ngủ
Nâng giường hiện tại lên cao và đặt các hộc tủ bên dưới (bạn có thể xem xét mua mới hoặc tự mình làm các hộc tủ và thêm vào bộ diềm phủ chân giường để che đi các hộc tủ này)

4 Sử dụng tông màu sáng
Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho không gian có cảm giác rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi các gam màu sáng này có khả năng tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của chúng ta. Khi bạn chọn các tông màu tươi sáng trang trí phòng ngủ bạn sẽ nhận thấy rằng căn phòng ngủ nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp nhiều lần so với việc chọn một gam màu trung tính hay màu trầm.

5 Lợi dụng không gian nhỏ hẹp để tạo nên sự ấm cúng
Trong trang trí nội thất của ngôi nhà gỗ nhỏ xinh, chủ nhà đã chủ đích tạo nên một phòng ngủ tối và ấm cúng. Căn phòng được trang trí với tấm ván đầu giường được phủ vải nhung, rèm cửa in họa tiết đen và thảm trải sàn Ma rốc. Hãy học tập chủ của căn phòng ngủ này, đừng bận tâm đến việc căn phòng ngủ của bạn nhỏ ra sao, đặc biệt khi mà mục đích chính của nó chỉ là để ngủ. Tại sao không thử làm cho phòng ngủ của bạn trở nên tối và quyến rũ như thế này?

6 Tạo không gian lưu trữ đồ đạc
Muốn phòng ngủ trông thoáng rộng và bớt bừa bộn thì bạn cần phải biết tận dụng không gian một cách khôn ngoan để lưu trữ đồ đạc. Vậy làm thế nào để có nhiều không gian lưu trữ hơn? Một lựa chọn mà bạn nên xem xét đó là treo kệ để đồ lên cao và chạy dọc theo chiều dài của căn phòng. Bạn dường như sẽ không tốn bất kỳ một không gian nào, nhưng thực sự vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN