Top 6 cách chiêu tài lộc trong phong thủy giúp bạn giàu sang

0
1995
Vật Phẩm Phong Thủy

Người xưa có câu “quân tử ái tài”, đối với tiền tài, mỗi người đều hi vọng càng nhiều càng tốt. Đứng trên góc độ xem phong thủy, ai cũng muốn tự thân vượng vận, chiêu tài, tăng thêm phúc lộc. Thực ra, vấn đề này không hề phức tạp, chỉ cần nhớ 3 lưu ý phong thủy chiêu tài rất đơn giản dưới đây là đủ rồi.

Muốn phong thủy nhà ở tốt cũng là để chiêu tài, vượng vận, vượng bình an. Vì thế, không ít người theo đuổi những phương pháp phong thủy cát tường rất phức tạp, rắc rối và khó thực hiện. Phong thủy là bộ môn vi diệu, mênh mông, muốn hiểu tường tận, cặn kẽ phải cần quá trình lâu dài. Nên, nếu ngay lập tức muốn mang tới may mắn cho gia đình thì chỉ cần làm theo các lưu ý phong thủy chiêu tài dưới đây. Dễ làm, đơn giản lại vượng trạch.

1 Xác định vị trí chiêu TÀI
Trong cuộc sống, một trong những điều quan trọng mà mọi người quan tâm là tiền bạc. Tiền bạc không phải là tất cả nhưng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày, dù ít dù nhiều. Nhiều người còn áp dụng phong thủy để mong muốn thu hút thêm nhiều tài lộc.

Vậy phải bài trí như thế nào để chiêu tài vào nhà? Một khi bạn biết vị trí của cải vào nhà, hãy kiểm tra những việc nên và không nên làm có tác động đến phong thủy.

1. Nên bày các vật phẩm phong thủy kích hoạt tiền tài như hũ đựng tiền, dải xu Ngũ đế, cây phong thủy,…tại vị trí tài lộc.

2. Đằng sau vị trí chiêu tài cần có một bức tường vững chắc hỗ trợ. Nếu đằng sau trống trải thì năng lượng tốt sẽ không đọng lại mà nhanh chóng bị trượt ra đằng sau khiến tài chính khó tích lũy được.

2 Đeo một chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay út
Đeo một chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay út được cho là mang lại cho bạn sự giàu có cho bạn. Đối với nam giới đeo trên tay trái và với nữ giới đeo trên tay phải. Tốt nhất là phải tìm được chiếc nhẫn làm hoàn toàn bằng ngọc bích. Về kinh tế có thể rất tốn kém vì nó đòi hỏi phải có 1 viên ngọc bích lớn mới chạm khắc được một chiếc nhẫn nguyên khối, bạn có thể chọn loại ngọc chất lượng trung bình để chế tác nhẫn. Đặc biệt nên xem tu vi tron doi để biết tài vận trọn đời của mình để phòng tránh trước

3 Hút tài lộc từ cách bài trí căn nhà
Trong khoa học phong thủy, khu vực mang lại tiền tài cho chủ nhân luôn nằm góc Đông Nam của căn nhà và nằm ở phía trên, bên trái (nhìn từ cửa vào) nếu bạn sống và làm việc trong 1 căn phòng nhỏ.

Hãy nhớ rằng, sự giàu có và thịnh vượng tương ứng với hành Mộc (Gỗ) trong ngũ hành. Mộc sinh bởi Thủy (nước) và nuôi dưỡng bằng Thổ (Đất). Do đó, chúng ta cần lưu ý trang trí khu vực tiền tài và các khu vực khác trong nhà bằng các vật dụng có liên quan đến 3 hành nói trên. Ngoài ra bạn nên kết hợp với xem tử vi hàng ngày để biết vận hạn về tài vận của mình sẽ gặp để phòng tránh

4 Trồng cây xanh trong nhà
cây xanh chính là biểu tượng của cuộc sống và nó góp phần mang lại năng lượng “tươi” cho căn nhà bạn. Vì vậy, để hút vượng khí nên trồng cây xanh trong nhà. Hiện nay, nhiều người thường chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến nhiều mong ước để trồng trong nhà đẹp. Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất là cây kim ngân, kim quýt, kim phát tài, lộc vừng, phát lộc…

5 Bình chiêu tài
Đây là một phương pháp thu hút tài lộc hết sức hiệu quả của người xưa. Rất đơn giản để thực hiện cách thu hút năng lượng tài lộc để thay đổi tình hình tài chính của mỗi người. Trước tiên cần có một chiếc bình bằng chất liệu sành sứ tráng men, có nắp đậy, bình có bụng phình to hơn phần miệng bên trên. Kế đó là các chuẩn bị các vật khí để chứa đựng bên trong bao gồm:
– Một nhúm đất xin ở các gia đình giàu có hoặc xin đất trong các chậu cây cảnh ở khuôn viên các ngân hàng, kho bạc.
– Một ít hạt đậu ngũ cốc hoặc gạo
– Vật khí biểu tượng như: Vàng, bạc, đá thạch anh, đá quý, đồng tiền xưa….
-Năm miếng vải với màu sắc đại diện cho ngũ hành gồm: Trắng ngà vàng (Kim), Xanh lá cây (Mộc) Xanh đậm (Thủy ), Đỏ (Hỏa) Nâu (Thổ).
Trước hết là vệ sinh thật sạch chiếc bình bằng nước có hương thơm. Tập trung tinh thần thật nghiêm túc là mong muốn thu hút cũng như thay đổi hoàn cảnh tài chính của mình trong suốt quá trình thực hiện. Đầu tiên là cho đất vào, rải từ từ và đều khắp mặt đáy của bình. Kế đó là rải như gieo hạt tuần tự các hạt ngũ cốc hoặc gạo vào trên lớp đất.
Tiếp tục đưa các biểu tượng tài lộc vào như vàng bạc, tượng thần tài, đá quý, tiền cổ…Sau khi đậy nắp lại lần lượt bọc các miếng vải màu sắc theo chiều tương sinh của ngũ hành. Trước hết là miếng vải màu xanh đậm (thủy) rồi đến xanh là cây (mộc), đỏ (hỏa), nâu ( thổ) và ngoài cùng là màu trắng ngà (kim)…Sau khi hoàn tất mang bình đặt vào nơi sạch sẽ ở hướng Đông Nam trong căn nhà ở của mình…
Điều quan trọng cần lưu ý khi thực hiện bình chiêu tài là phải hết sức thành tâm và khi đó hiệu quả về sự may mắn của tài lộc là rất hiệu quả và nhanh chóng.

6 treo “Tranh cửu ngư”

Tranh cửu ngư là quốc họa ngụ ý may mắn như ý, “cửu (số 9)” có nghĩa là “lâu dài như trời đất” trong tiếng Hán, “ngư cá” trong dân gian ngụ ý vui vẻ may mắn, vạn sự như ý. Trung Quốc từ xưa đã có truyền thuyết “cá chép vượt long môn”, bởi vì chữ “ngư” đọc gần giống với “dư” trong tiếng Hán, nên từ xưa đến nay nó đã được xem là vật chiêu tài may mắn. Mọi người đa phần dùng cá chép để chúc phúc hàng năm dư dả, mọi việc đều khỏe mạnh yên ổn. “Tranh cửu ngư” là chỉ có 9 con cá chép hoặc cá vàng đáng yêu đang đùa vui dưới nước trong bức tranh, ngụ ý may mắn như ý lâu dài.

Nghe nói, cá màu đỏ có công hiệu vượng vận. Do đó, trong các tranh ảnh trang trí trong nhà có treo một bức tranh cửu ngư vừa giúp bản thân vui vẻ, vừa có ý may mắn chúc phúc rất tốt. Tranh cửu ngư đa phần được treo trong phòng khách, hoặc thêu ở bình phong, hoặc in trên các đồ đựng gốm sứ.

Năm 2004, họa sĩ Trung Quốc Tống Thủ Hữu từng chăm chú vẽ một bức “tranh cửu ngư” tặng cho anh hùng vũ trụ Dương Lợi Vĩ và đề 12 chữ “lợi trí cửu thiên lãm nguyệt, vĩ nghiệp đại địa xuân huy”.

Ngoài các cách trên thì bạn cũng cần xem tử vi để biết vận hạn về tài vận của mình trong năm nay để tìm cách hóa giải hay phòng tránh để không xảy ra chuyện gì nguy hiểm đến bạn

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN