Top 6 giải pháp nội thất phòng tắm có diện tích nhỏ

0
1773
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng tắm không chỉ phụ vụ mục đích tắm rửa, mà nó còn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn khi bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực bởi những hoạt động và công việc. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho phòng tắm để tìm kiếm cảm giác tươi mát và khỏe khoắn. Nói chung, một phòng tắm với diện tích rộng là lựa chọn hoàn hảo cho việc thư giãn. Nhưng với những phòng tắm nhỏ thì sao, nó có phải là một ý kiến tồi. Thực sự thì không phải bởi vì phòng tắm diện tích nhỏ vẫn có thể trở thành một không gian thư giãn thoải mái và ấm áp không khác gì nội thất phòng khách.

1 Kệ lưu trữ sau cánh cửa
Phòng tắm của bạn nhỏ và thấp đến mức không thể đóng thêm kệ hay giá treo lên tường để cất những vật dụng cần thiết? Trong trường hợp này cánh cửa sẽ là góc lưu trữ vô cùng tiềm năng. Không gian phía sau cánh tủ tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn có thể giúp bạn cất gọn những vật dụng lặt vặt trong phòng tắm như xà phòng, bông tẩy trang, nến và thậm chí là một vài phương tiện giải trí… Những gì bạn cần là một vài phụ kiện hỗ trợ như móc, giá treo, khay đính… Ngoài ra, bạn có thể gắn nhãn cho từng khay chứa để thêm tiện dùng. Để tránh nước, bạn có thể đóng thêm nắp đậy.

2 Quyết định các chi tiết
Đối với không gian nhỏ, tập trung vào 1 – 2 chi tiết nổi bật giúp ngăn ngừa sự lộn xộn và kích thích quá nhiều. Một bảng màu rõ ràng và đối xứng đơn giản cho phép các chi tiết như phần cứng mạ vàng và thảm trải sàn họa tiết tỏa sáng hoặc sử dụng các đồ nội thất làm điểm nhấn.

3 Phòng tắm hài hòa sử dụng bồn tắm nhỏ
Đây là một phòng tắm có diện tích chỉ khoảng 3m2 nhưng vẫn rất hài hòa nhờ sử dụng những màu sáng. Ngoài ra, chủ nhà cũng lửa chọn một bồn tắm nhỏ để phù hợp với diện tích của căn phòng.

4 Sử dụng Cửa kính
Thay vì lắp một cánh cửa kín bưng, hãy thử ghép thêm một lượt kính, nó sẽ có hiệu quả vô cùng lớn cho phòng tắm nhỏ nhà bạn đó!
Một cánh cửa có lồng kính có thể giúp phòng tắm có nhiều ánh sáng hơn, cũng như tạo cảm giác rộng hơn cho không gian.
Nếu hướng cửa không thể nhận được nhiều ánh sáng, bạn có thể xem xét đến việc lắp thêm cửa sổ hoặc cửa thông gió theo chiều có ánh sáng mặt trời.

5 Vòi hoa sen thay vì bồn tắm
Một trong những vật dụng chiếm diện tích nhất chính là bồn tắm. Tuy rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc bồn tắm để có thể thư giãn vào cuối ngày nhưng không có nghĩa ta bắt buộc phải sắm cho mình một chiếc bồn tắm. Ở các phòng tắm nhỏ, sẽ tốt hơn nếu chỉ có một vòi hoa sen đơn giản nhưng sang trọng như hình bên trên.

6 Bồn rửa mặt với thiết kế chân rời
Bề mặt sàn phòng tắm càng trống giúp cảm giác căn phòng càng rộng hơn, vì thế hãy sử dụng ý tưởng với chiếc bồn rửa mặt với thiết kế chân rời, bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ nơi nào mà không cần đến giá đỡ. Hơn nữa, không gian phía dưới bồn rửa cũng là một nơi lý tưởng để bạn có thể tận dụng để những chiếc sọt đựng đồ độc lạ trong siêu thị nội thật chẳng hạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN