Top 6 giải pháp dành cho gian bếp chật được chuyện gia nội thất khuyên dùng

0
891
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu không may sở hữu một gian bếp eo hẹp diện tích bạn cũng đừng quá phiền muộn vì bài viết này sẽ bật mí với bạn 6 giải pháp chấm dứt tình trạng bếp chật.

1 Cách giấu đồ
Học hỏi cách giấu đồ thông minh từ các chuyên gia để gian bếp nhà bạn rộng thoáng hơn. Bạn có thể giấu lò vi sóng trong ngăn tủ, các đồ gia dụng khác cũng có thể áp dụng cách làm tương tự để tạo ra nhiều không gian trống hơn. Với các cách giấu đồ thế này bạn sẽ không còn cảm thấy căn bếp quá chật chội như trước.

2 Mặt bàn bếp
Một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc thiết kế một gian bếp chật chính là việc đảm bảo một bề mặt bếp đủ lớn để chuẩn bị thức ăn. Một giải pháp hữu ích đượ các chuyên gia khuyên dùng chính là sự dụng bệ kéo như thế này. Khi cần thiết bạn kéo phần bàn chuyên dụng này ra và sử dụng đến khi làm xong thì chỉ việc gấp lại là không gian bàn bếp lại gọn gàng ngay tức thì.

3 Ngăn kéo góc
Ngăn kéo góc càng ngày càng trở thành phương pháp giải quyết được yêu thích nhất để giải quyết bài toán diện tích cho các căn bếp. Với thiết kế được cân chỉnh sao cho ăn khớp với tủ bếp gỗ công nghiệp, tối ưu hóa khả năng lưu trữ đồ, ngăn kéo góc cho phép bạn tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhưng không làm mất nét đồng đều của cả căn bếp.

4 Sử dụng tủ bếp gỗ sát trần
Nếu căn hộ của bạn cũng gặp phải “vấn nạn” trần bếp thấp thì tủ bếp sát trần là lựa chọn tối ưu.
Loại tủ này không những sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp của đại đa số thiết kế chung cư hiện nay, mà còn tận dụng được diện tích để tăng không gian lưu trữ.

5 Ngăn kéo riêng đựng thức ăn
Sử dụng những ngăn kéo nhỏ lắp sát tường có thể kéo ra kéo vào để đựng thức ăn là giải pháp được các chuyên gia khuyến khích áp dụng cho những gian bếp chật. Trông chúng nhỏ gọn là thế nhưng không gian lưu trữ thức ăn của những ngăn kéo này là vô cùng lớn. Bạn có thể thoải mái đặt thức ăn mà không sợ chiếm quá nhiều diện tích của phòng bếp. Tránh sử dụng những hộp đồ đựng thức ăn vì chúng chỉ làm cho căn bếp của gia đình bạn luộm thuộm và chật chội hơn thôi.

6 Đồ nội thất nhỏ gọn
Một gian bếp nhỏ buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích của tủ bếp gỗ tự nhiên. Đó có thể là một chiếc bếp ga cỡ nhỏ, lò vi sóng /tủ lạnh/ nồi cơm điện cỡ nhỏ,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN