Top 6 điều thú vị mà chỉ nhân viên Facebook mới nhận được

0
1908
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những công ty lớn nhất thế giới , chế độ đãi ngộ với những nhân viên Facebook cũng vô cùng thú vị . Và sau đây là những đặc quyền mà chỉ có ở Facebook mới có.

1. Gần gũi với người nổi tiếng
Mấy ai có được cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới như CEO Mark Zuckerberg? Bật mí nhé, làm CEO nhưng Mark cũng không hề cứng nhắc và tỏ ra bề trên đâu. Anh ấy rất thích được nghe góp ý từ nhân viên, và cũng thường xuyên tổ chức các buổi họp, gặp mặt với các nhân viên toàn công ty.

“Chương trình hỏi đáp mỗi tuần với Mark và những lãnh đạo khác quả thực rất tuyệt và giúp tôi rất nhiều,” Andrew Thivyanathan, một lập trình viên chia sẻ. “Nếu bạn là người ngoài, thì kể cả có trả tiền cũng chưa chắc được vài phút gặp mặt họ đâu.”

2. Bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe
Đây cũng là một đặc quyền mà có lẽ chỉ Facebook mới được xướng tên lên trong số những công ty làm tốt nhất trên thế giới mà thôi. 100% tiền bảo hiểm y tế đều được công ty trả hết hộ nhân viên, và nếu được xác nhận là người của Facebook, những dịch vụ bác sỹ từ bên ngoài vượt quá tầm bảo hiểm cũng sẽ được giảm giá ưu đãi.


3.Tâm hồn ăn uống bay xa
Cà phê và snack ăn vặt được miễn phí ở Facebook là điều đương nhiên từ lâu rồi, nhưng đó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong số những niềm hạnh phúc khi làm nhân viên ở đây thôi.

Các món ăn chính cũng không hề tính tiền cho nhân viên, từ bánh kẹp cho tới khoai tây chiên và cả thực đơn riêng cho người ăn chay cũng có. Hương vị thì tất nhiên là phải được chăm chút nghiêm túc rồi, và thậm chí chúng còn được đánh giá là tuyệt nhất trong khu công nghệ cao Silicon Valley nổi tiếng của Mỹ đó.

4.Nghỉ lễ đi du lịch
Thông thường, người lao động tại Mỹ được nghỉ phép trong thời gian tối đa là 2 tuần/năm, và trước khi có quyền xin nghỉ phép đó thì bạn phải chứng tỏ năng lực của mình trong vài tháng.

Còn ở Facebook ư? Bạn sẽ có tận 3 tuần nghỉ phép chủ động để được đi du lịch hoặc làm gì mình thích, vẫn được trả lương, và trong trường hợp vì những lý do bất khả kháng như bệnh tật, chúng sẽ không bị tính vào ngày nghỉ phép đó đâu.

5.Môi trường và không khí
Không phải là những văn phòng hiện đại hay cơ sở vật chất tầm cỡ hàng đầu, mà yếu tố con người mới là thứ làm nên văn hóa đặc trưng cho Facebook.

Một hơi thở tích cực trong mọi công việc hằng ngày, phê phán và xử lý nghiêm khắc những hành vi xấu, khen ngợi xứng đáng cho công lao cống hiến của nhân viên. “Hầu hết các công ty khác đều tập trung vào sự đa dạng của văn hóa và môi trường làm việc, nhưng chúng tôi không chỉ muốn vậy mà còn khao khát tạo ra cả sự gắn kết, thúc đẩy lẫn nhau trong công việc nữa,” khẳng định từ Facebook.

Vậy đó, thế mới thấy tại sao người ta nói rằng nếu Facebook chỉ được cho là công ty tuyệt vời số 2 thế giới, thì không công ty nào khác dám lên nắm giữ là số 1 cả!

6.Tổ hợp dịch vụ cá nhân hấp dẫn
Từ ngân hàng cho tới các tiệm chăm sóc nhu cầu làm đẹp cá nhân đều sẵn có trong khuôn viên làm việc. Cửa hàng giặt là quần áo miễn phí, tập gym được tặng sẵn 700 USD cho tiền dịch vụ mỗi năm (miễn phí huấn luyện viên), dịch vụ sửa xe đạp miễn phí nếu mua xe từ cửa hàng,… và nhiều thứ khác nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN