Top 6 điều cần phải ghi nhớ nếu muốn thiết kế nội thất nhà đẹp

0
2196
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế nội thất nhà đẹp luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Họ luôn muốn biết những bí quyết nào để giúp cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn với những món đồ nội thất. Và những bí quyết ấy sẽ được mogi bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Và hãy nhớ cùng chúng tôi theo dõi hết nhé.

1 Nên sử dụng gương
Gương là một vật dụng cần thiết khi thiết kế nội thất cho căn hộ. Sử dụng gương sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.
Hãy thông minh khi lựa chọn chiếc gương với hình dạng và kích thước như thế nào để phù hợp với căn phòng và sở thích của bạn.

2 Treo ảnh
Nếu bạn muốn treo ảnh trong phòng, hãy treo ở một độ cao nhất định. Không chỉ xét về mặt thẩm mỹ mà còn về cả tầm nhìn của mỗi người. Khi bạn treo ảnh quá cao, nó không chỉ không phát huy được tác dụng trang trí căn phòng mà còn gây cho người thưởng thức một cảm giác khó chịu khi phải “ngửa cổ” để ngắm nhìn được bức tranh trong nội thất phòng ngủ.

3 Hãy nhớ phải tìm hiểu về không gian thực tế trước khi thiết kế
Dù là bạn muốn thiết kế cho không gian nhà ống hay nhà chung cư thì điều quan trọng là bạn phải hiểu về không gian thực tế của căn nhà mình. Bạn đừng chỉ nhìn qua bản vẽ thiết kế và thiết kế nội thất. Vì có thể trên thực tế sẽ hơi khác so với bản vẽ kỹ thuật.
Nắm được không gian thực tế, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan để lên ý tưởng thiết kế cho toàn bộ không gian nhà ở của mình. Nhiều người vì nghĩ rằng không gian nhà chung cư thường giống nhau nên khi thiết kế cũng sẽ gần giống nhau về diện tích và không gian thực. Tuy nhiên thì lại không phải như thế. Dù ít dù nhiều thì không gian thực tế cũng có sự khác nhau. Vì vậy mà luôn cần phải chú ý đến việc tìm hiểu thật kỹ về không gian thực tế của ngôi nhà.

4 Hãy chú ý đến màu sắc cho không gian thiết kế
Màu sắc cho không gian thiết kế chính là một trong những vấn đề quan trọng để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà. Bạn không thể thiết kế một ngôi nhà mà chỉ có toàn gam màu sáng. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà trông thoáng hơn thật đấy nhưng lại đơn điệu và dễ tạo cảm giác ảm đạm, không thoải mái. Tốt nhất là bạn nên chú ý kết hợp hài hòa giữa gam màu nóng và gam màu lạnh để có thể giúp hài hòa nhất cho toàn bộ không gian nội thất phòng khách.

5 Hình thức và chức năng
Thiết kế nội thất phải bắt đầu với bố trí chức năng của một căn phòng. Để bắt đầu, bạn phải tiếp cận với các nguồn thông tin như tìm kiếm hình ảnh trực tuyến miễn phí hay giải đáp các thắc mắc miễn phí từ những trang “forum” cộng đồng thiết kế. Tiếp theo đó, bạn phải thực hiện quá trình đo lường các kích thước không gian và xem xét cân nhắc các tỷ lệ đồ nội thất như thế nào để thiết kế phù hợp với không gian vốn có. Hãy luôn nhớ một điều: “Chức năng nhà bạn phụ thuộc vào lối sống cá nhân”. Bạn cần không gian thế nào, bạn thường có thói quen thế nào, công việc của bạn đòi hỏi gì…? Tất cả nhu cầu sinh hoạt cá nhân của bạn nên được tóm tắt lại và tìm ra đặc trưng để tạo nên đượckhông gian sống phù hợp.

6 Tạo độ sâu cho không gian
Tập trung được các yếu tố trong một căn phòng thành một thể thống nhất là điều vô cùng quan trọng. Hãy nhìn vào căn phòng có trong hình dưới đây. Một thảm màu xám được đặt trong phòng đã có lớp thảm chính phủ kín; Gối được đặt 3 hàng lớp trên giường và trên ghế; rèm cửa được đặt cho các lớp cửa sổ;…Tất cả những yếu tố này tạo thành một tầng ấm cúng trong căn phòng đó giúp nó đạt được một thẩm mỹ nhất định đồng thời cũng làm dày thêm không gian. Hãy thử cất lớp thảm đệm, cất 2 hàng gối, bớt các ghế đệm ngồi và một lớp rèm. Điều gì sẽ thay đổi với căn phòng này?

Một căn phòng vừa vặn đồ đạc chưa hẳn đã tốt. Không gian của bạn sẽ sâu, có sự liên kết, ấm áp hơn nếu bạn biết tạo thêm nhiều lớp áo vào.

7 Tạo dấu ấn cá nhân
Đây là nơi bạn có thể vui chơi và giới thiệu cá tính của bạn. Không có gì tệ hơn là một ngôi nhà mà không thể hiện được cá tính chủ sở hữu như yêu, sở thích, niềm đam mê và những thứ khác.

Nếu bạn thích màu sắc nào nhất định,bạn có thể tìm cách để kết hợp màu sắc đó thông qua những đồ dùng trong không gian. Nếu bạn đã đi khắp thế giới, bạn muốn nhìn thấy các khoảnh khắc thú vị bên những khung cảnh tuyệt đẹp đó, bạn có thể tạo ra một bản đồ thế giời ngay từ chính các bức ảnh trên một bức tường. Nếu bạn yêu thích hươu cao cổ, bạn có thể in vẽ trên tường hoặc khu vực thảm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN