Top 6 điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất của Cộng Hòa Séc

0
1272
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Cộng Hòa Séc không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Cầu Charles

Được xây dựng từ năm 1357 theo lối kiến trúc Gothic, Charles là cây cầu đá nối liền phố cổ Staré Město (Old Town) và khu Mala Strana ở phía bên kia bờ sông Vltava, Prague. Vị trí này trước đó thuộc về cây cầu Judith đã bị sụt xuống sông sau một trận lụt vào năm 1342.

Cầu Charles sau đó được dựng lên thay thế và trở thành cầu duy nhất dành cho người đi bộ bắc qua dòng Vltava. Ban đầu cầu có tên là cầu Đá hay cầu Prague, đến năm 1870 thì đổi tên thành cầu Charles theo tên vị hoàng đế Charles IV.
Dọc hai thành cầu là 30 bức tượng thánh được dựng lên trên các trụ cầu từ thế kỷ 17. Đây là sự kết nối giữa hai phong cách nghệ thuật Gothic và Baroque. Nhưng đẹp nhất, nổi tiếng nhất trên cây cầu này là bức tượng thánh John of Nepomuk.

2 Nhà thờ Thánh Vitus

Nằm trong khuôn viên của Lâu đài Prague là một nhà thờ được nhiều người thờ kính, nơi đặt các viên ngọc vương miện của Séc và là trụ sở của Tổng giám mục ở Prague.

Nằm trong khuôn viên của Lâu đài Prague là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của Trung Âu, Nhà thờ lớn St. Vitus (Katedrála Sv. Víta). Du khách có thể nhìn thấy nhà thờ khổng lồ này từ khắp nơi ở Prague; một số ngọn tháp của nhà thờ có độ cao lên đến 316 foot (96,5 mét). Hiện nay, St. Vitus là một phần không thể thiếu trong mọi chuyến đi đến Prague. Ngắm nhìn các ngôi mộ và bức tranh tôn giáo và xem nơi cất giữ Ngọc vương miện của Séc. Từ năm 1344, nhà thờ lớn đã trở thành trụ sở của Tổng giám mục Prague.

Tòa nhà ban đầu tại đây có niên đại từ năm 925 và đã từng là một trong những cấu trúc đầu tiên được xây dựng trong khuôn viên của lâu đài. Theo lời hướng dẫn viên, nhà thờ lớn đã được xây dựng liên tục trong suốt thiên niên kỷ trước. Nhà thờ theo kiến trúc Gô tích mới mà du khách nhìn thấy ngày nay được hoàn thành vào năm 1929, sau nhiều thế kỷ bị trì hoãn vì chiến tranh và hỏa hoạn.

Hãy chiêm ngưỡng bức bích họa Phán quyết cuối cùng ấn tượng ở lối vào phía nam. Tác phẩm này được làm từ hơn một triệu mảnh đá và thủy tinh. Tiếp tục hành trình qua các cổng vòm bằng đá nằm dưới bức bích họa để bước vào nhà thờ lớn, nơi an nghỉ của nhiều nhân vật quan trọng nhất ở Prague. Hầm mộ Hoàng gia là nơi lưu giữ quách của nhiều hoàng tộc Séc, trong đó có Charles IV, còn Tu viện St. Wenceslas lại được xây dựng trên phần mộ của vị thánh này. 


3 Quảng trường Phố Old Town

Quảng Trường Phố Cổ (Old Town Square) là một quảng trường lịch sử đã hiện diện ở đây từ thế kỷ 11 đến nay. Nó nằm ngay trung tâm của Phố Cổ thành phố Prague, thủ đô Cộng Hòa Séc (Czech republic). Ở đây có nhiều kiến trúc xưa cũ nổi tiếng như nhà thờ với kiến trúc Gothic, một nhà thờ khác với kiến trúc Baroque, một cung điện quí tộc ngày xưa, nơi Franz Kafka từng học Trung Học ở đây v.v.. Vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng mấy năm trước. Một kỷ niệm chưa quên.

Quảng Trường Phố Cổ (Old Town Square) nằm giữa quảng trường Wenceslas và cầu Charles. Mùa hè ở đây đông nghẹt du khách chen chân không lọt. Xung quanh quảng trường này có nhiều kiến trúc cổ xưa nổi tiếng như nhà thờ “Church of Our Lady before Týn” theo kiến trúc Gothic, và nhà thờ “St Nicholas” theo kiến trúc Baroque.

Nhà thờ “Church of Our Lady before Týn” được xây cất vào thế kỷ 14 để thay thế một nhà thờ cũ hơn ở đây được xây cất vào thế kỷ 11 theo kiến trúc La Mã. Nhà thờ này có dáng vẻ rất đặc biệt. Hai tháp nhà thờ cao 80 thước, có 4 tháp nhỏ hình chóp (tiếng Mỹ gọi là Spire), rất độc đáo.

4 Đồng hồ Thiên văn

Màn trình diễn hàng giờ của kiệt tác đầu thế kỷ 15 trên Tòa thị chính cổ này là một sự kiện không thể bỏ qua, luôn thu hút đám đông đến xem.

Được lắp ở bức tường phía nam của Tòa thị chính cổ là một trong những chiếc đồng hồ thiên văn cổ nhất trên thế giới còn hoạt động: Pražský Orloj, Đồng hồ Thiên văn. Khánh thành năm 1410, chiếc đồng hồ này thường xuyên dừng hoạt động và máy móc bên trong đã được sửa chữa nhiều lần. Thật may mắn là nó đã không bị phá hủy và thậm chí còn được cải tạo với các nhân vật mang tính biểu tượng, nhờ vậy mà hiện nay chiếc đồng hồ vẫn miệt mài đếm từng phút trôi qua. Tuyệt vời hơn, cứ mỗi giờ chiếc đồng hồ sẽ lại như được hồi sinh!

Du khách hãy đến Quảng trường Old Town đúng giờ để chứng kiến nghi lễ báo giờ nổi tiếng. Cứ mỗi giờ, những cánh cửa nhỏ lại mở ra, các nhân vật hoạt hình xuất hiện và những bức tượng điêu khắc bắt đầu chuyển động trên đồng hồ. Thần chết, cầm đồng hồ cát, dường như rất háo hức cho mỗi lần chuyển giờ. Ba bức điêu khắc khác thể hiện lòng tự phụ, lòng tham và niềm vui. 12 nhân vật bằng gỗ thể hiện các Tông đồ. Khi chú gà trống bằng vàng vỗ cánh, tiếng chuông sẽ ngân lên báo hiệu thời khắc chuyển giờ.

Hãy tìm một quán café có thể nhìn rõ chiếc đồng hồ và ngồi lại cùng một ly đồ uống để ngắm màn biểu diễn này. Du khách sẽ thấy đồng hồ thiên văn là phần cổ nhất và dưới đó là đồng hồ lịch. Ngoài việc ghi dấu thời gian, các mặt đồng hồ này cũng thể hiện rất nhiều chi tiết. Ngắm nhìn vị trí của mặt trời và mặt trăng hoặc những chiếc mề đay trang trí công phu minh họa cho từng tháng ở bên dưới. Du khách thậm chí có thể nhìn thấy cung hoàng đạo hiện tại trên vòng hoàng đạo.

5 Lâu đài Litomysl

Lâu đài Litomysl nằm ở vùng Pardubice của cộng hòa Séc là một trong những lâu đài có kiến trúc Phục Hưng điển hình vào thế kỷ 16. Lâu đài được xây dựng và hoàn thành vào năm 1580 và được thay đổi lại hoàn toàn về mặt nội thất vào giai đoạn 1792 – 1796.

Lâu đài Litomysl gồm 4 dãy nhà 3 tầng được khép kín tạo thành một hình chữ nhật với khoảng trống ở giữa tạo thành sân trời. Nội thất trong lâu đài được trang trí bằng rất nhiều hiện vật với những bức tranh trang trí mang nhiều nét nghệ thuật từ thời cổ La Mã. Chính những nét độc đáo của kiến trúc, mỹ thuật và những giá trị lịch sử mà nó mang lại nên đến năm 1999 UNESCO đã công nhận lâu đài Litomysl là di sản văn hóa thế giới. Và nơi đây trở thànhđiểm du lịch ấn tượng số 1 ở cộng hòa Séc.

6 Nhà thờ xương Sedlec

Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm và không “ yếu bóng vía” thì việc trải nghiệm trong nhà thờ xương Sedlec là một hành trình đầy thú vị. Nơi đây có một cách trang trí “ nội thất” vô cùng kinh dị đó là dùng hoàn toàn bằng xương người với trên 40.000 bộ hài cốt của những người đã chết vì bệnh dịch năm 1318 và 70.000 bộ hài cốt trong thế chiến Hussite ở thế kỷ 15.

Những bộ hài cốt này sau khi được khai quật lên sẽ được đem đi tẩy trắng, sắp xếp lại thành những hình ảnh kì dị như đèn chùm, chén thánh và các biểu tượng khác. Đây trở thành điểm thăm quan kinh dị nhất ở cộng hòa Séc nhưng lại thu hút được hàng triệu du khách “ tò mò” đến đây thăm quan hàng năm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN