Top 6 địa điểm mà bạn nên đến khi đặt chân đến Myanmar

0
534
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Myanmar đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Myanmar dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Chùa Swedagon

Nằm ở phía tây của hồ Kandawgyi (hồ Hoàng gia) trên đồi Singuttara tại Yangon, Myanmar, chùa Shwedagon hay còn gọi chùa Vàng là một ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất và là niềm tự hào của người dân Myanmar. Tương truyền ngôi chùa đã được xây dựng từ cách đây hơn 2.500 năm, từ thời của Đức Phật. Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các Phật tử, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

2. Đền Mahamuni

Đền Mahamuni là một trong những địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng nhất ở Myanmar. Đi tour du lịch Myanmar chắc chắn du khách sẽ được giới thiệu tới ngôi chùa đặc biệt này, một địa điểm du lịch Myanmar thực sự rất hấp dẫn.
Ngôi đền có bức ảnh Phật Mahamuni, hình ảnh tôn kính cao nhất Phật ở trong nước. Đền được xây dựng vào năm 1785 bởi vua Bodawpaya của triều đại Konbaung sau khi hình ảnh Mahamuni đã bị bắt trong cuộc xâm lược của Vương quốc Arakan. Một số cửa hàng xung quanh ngôi đền bán dịch vụ cho hình ảnh Đức Phật Mahamuni như que hương, nến và hoa.

Các bảo tàng Mahamuni trên sân đền kể về lịch sử của Phật giáo. Các Bảo tàng trưng bày các thông tin về những nơi khác nhau trong cuộc đời Đức Phật, từ nơi sinh của ông ở Nepal, các trang web mà Ngài đạt được giác ngộ và các trang web những đường chuyền của anh vào Nirvana thức. Ngoài ra còn có bản đồ để giải thích về sự lây lan của Phật giáo khắp châu Á trong suốt 25 thế kỷ qua.

3. Tu viện Taung Kalat

Tu viện Phật giáo Taung Kalat, một trong những điểm đến tâm linh đặc trưng nhất của Miến Điện. Nơi đây tôn thờ 37 vị thần huyền thoại với những câu chuyện bi tráng về con đường thành thần.
Miến Điện hay Myanmar, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, giáp với Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Trong phần lớn lịch sử hiện đại của mình, Myanmar bị cô lập với phần còn lại của thế giới khi chính quyền quân phiệt nắm giữ quyền lực tuyệt đối cai trị đất nước, khiến quốc gia này phải đối mặt với sự lên án của quốc tế vì vi phạm nhân quyền.

4. Làng Inhwa

Ngôi làng Inhwa hiền hòa nằm ở ngoại vi cố đô Mandalay vốn nổi tiếng với nhiều di sản quý trong đó, các tour du lịch Myanmar thường giới thiệu là tu viện gỗ Bagaya Kyaung và tháp nghiêng Namyin. Tất cả những công trình này đều mang dánh vẻ cổ xưa, trải qua bao thăng trầm lịch sử và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong lòng người dân Inhwa.

Tu viện gỗ Bagaya Kyaung được xây dựng bằng 267 cột gỗ tếch khổng lồ gây ấn tượng với du khách. Trải qua bao năm, dấu vết thời gian đã in hằn trên ngôi nhà gỗ này, hầu như phần mái đã bị hỏng và được lợp lại bằng tôn, giờ đây cũng đã hoen màu. Thế nhưng người dân Inhwa bao đời nay vẫn luôn sinh hoạt trong tu viện này. Theo nếp xưa, cứ như ngôi làng ở thời hiện đại nhưng luôn hoài niệm quá khứ.

5. Chùa hòn đá vàng

Chùa hòn đá vàng là một công trình kiến trúc kiệt tác của thiên nhiên và là một trong những di tích đẹp nổi tiếng không nên bỏ qua ở Myanmar. Chùa hòn đá vàng nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển ngôi chùa được tọa lạc trên một hòn đá hình quả trứng nằm chênh vênh trên sườn dốc, và sở dĩ nó được gọi là chùa hòn đá vàng bởi cả ngôi chùa và hòn đá đều được dát hoàn toàn bằng vàng lá và ở những địa hình, địa thế khác nhau bạn sẽ quan sát được những hình dáng khác nhau của hòn đá vàng vô cùng lý thú. Nhưng có một điều hơi “ thiệt thòi” cho các bạn nữ giới đó là chỉ được ngắm hòn đá từ xa mà thôi và chỉ có nam giới mới được lại gần hòn đá vàng.

6. Hồ Inle

Hồ Inle là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất ở Myanmar với độ cao khoảng 889m so với mực nước biển được bao quanh bởi các dãy núi, hồ có diện tích khoảng 220 km2 và trải dài 22 km từ bắc xuống nam. Mực nước trong hồ thay đổi theo mùa, nơi sâu nhất của hồ vào khoảng 6m. Đến du lịch ở hồ Inle du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình mà còn được tìm hiểu về nếp sống sinh hoạt của dân tộc thiểu số ít người Inthar vô cùng độc đáo và lý thú.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN